Mẹo về đèn LED – Không chiêu trò

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các mẹo hữu ích về đèn LED và hy vọng bạn có thể hiểu thêm gì đó về đèn LED. Nội dung bao gồm tất cả mọi thứ từ những gợi ý hữu ích khi nói đến trang bị thêm cho đèn hiện có hay những gì để tìm khi thay thế đèn cũ với đèn LED.

Mục lục ẩn

Mẹo đèn LED 1: Cách chọn Nhiệt độ màu phù hợp

Chọn nhiệt độ màu phù hợp khi bạn chọn đèn LED là một vấn đề quan trọng, tùy thuộc vào ứng dụng cần mà nhiệt độ màu có thể sẽ khác nhau.

Đây là một danh sách ngắn để giúp bạn đưa ra quyết định nên xài nhiệt độ màu nào.

 1. Nhiệt độ màu bạn nên xem xét trong phạm vi 2700K đến 6500K.
 2. Nhiệt độ màu ở đầu dưới (2700K) có xu hướng ấm hơn (màu vàng).
 3. Nhiệt độ màu cao hơn (6500K) có xu hướng mát hơn (màu xanh lam).
 4. Nhiệt độ màu tốt để thay thế MH và HID là 5000K.
 5. Nhiệt độ màu tốt để thay thế Cao áp Sodium là 4000K. Bạn cũng có thể chọn 2700 hoặc 3000K nếu bạn thích ánh sáng màu vàng.
 6. 4000K là nhiệt độ màu tuyệt vời trong nhà cho văn phòng, trường học, bệnh viện và các khu vực khác của công việc.
 7. 3000K là nhiệt độ màu tuyệt vời cho nhà ở. Nó chứa rất ít ánh sáng xanh, mềm mại và ấm áp.
Nhiệt độ màu CCT

Chip LED thế hệ đầu tiên hay chip LED giá rẻ thường gặp khó khăn khi duy trì nhiệt độ màu theo độ tuổi. Nhưng những vấn đề này không phải là vấn đề với đèn LED chất lượng cao ngày nay. Nichia, CREE và Samsung là các nhà sản xuất chip LED có uy tín.

Nếu bạn có một ứng dụng đòi hỏi nhiệt độ màu chính xác, tại POTECH, chúng tôi có thể đáp ứng các yêu cầu nhiệt độ màu chặt chẽ bằng cách đưa ra nhiệt độ màu chính xác cho các kỹ sư sản xuất của chúng tôi để đảm bảo nhiệt độ màu của sản phẩm bạn mua chính xác với những gì bạn cần.

Mẹo đèn LED 2: Không bao giờ mua đèn LED dựa trên Watt

Đây là một trong những mẹo và lời khuyên quan trọng nhất mà chúng tôi có thể gợi ý cho khách hàng của mình. Dưới đây là 4 bước bạn nên đi qua để xác định chính xác đèn LED cho ứng dụng của bạn và lượng watt mà nó tiêu thụ.

Bước 1: Bạn cần bao nhiêu đèn để chiếu sáng khu vực của mình?

Một khu vực bất kể ở trong nhà hoặc ngoài trời. Bạn đã có đèn lắp đặt tại nơi đó chưa? Bạn có thích mức độ ánh sáng tại đó không? Nếu có, hãy kiếm máy đo ánh sáng, hoặc cài đặt một ứng dụng đo ánh sáng trên điện thoại của bạn (không chính xác nhưng nó sẽ cho bạn một cơ sở để đánh giá mức độ ánh sáng). Hãy ghi nhớ con số này. Con số này được thể hiện bằng lux và bạn có thể cung cấp con số đó với đơn vị bán đèn để chọn được đèn LED chính xác.

Bước 2: Cho phép thực hiện nghiên cứu trắc quang!

Nghiên cứu trắc quang là gì? Các phần mềm thiết kế chiếu sáng cho phép chúng ta dựng nên mô hình khu vực trong nhà hoặc ngoài trời, định vị nguồn sáng, sau đó đặt đèn vào phần mềm và mô phỏng các số đo chân nến trong không gian đó. Với phần mềm này, bạn có thể thay đổi ánh sáng, thay đổi quang học, thay đổi vị trí ánh sáng, thay đổi góc chiếu sáng hoặc chiều cao lắp đặt. Khi nó được hoàn thành, bạn sẽ có một hướng dẫn chính xác đèn LED mới sẽ được gắn trong khu vực của bạn như thế nào.

Việc này có bị tính phí không? Nếu bạn quan tâm đến các loại đèn mà POTECH bán, thiết kế chiếu sáng sẽ được thực hiện miễn phí.

Bước 3: Hiểu được lumen của đèn LED

Bạn không để đoán mà chọn đúng đèn được. Là một công ty, POTECH sản xuất những loại đèn LED được thiết kế tốt nhất hiện nay. Đèn của chúng tôi nổi bật nhất là chất lượng, và chất lượng ánh sáng xuyên xuốt tuổi thọ. Đèn của chúng tôi có chế độ bảo hành tốt nhất có sẵn: bất kì đèn nào của chúng tôi lỗi trong 3 năm đều được đổi mới, và 2 năm tiếp theo được hỗ trợ thay thế linh kiện với giá gốc. Ngoài ra số liệu chiếu sáng thực tế thuộc dạng tốt nhất thị trường. Rất nhiều đơn vị ghi khống thông số thực tế mà đèn tạo ra, chúng tôi có thể cho bạn mượn đèn và đo độ sáng thực tế của cả 2 loại đèn.

Bước 4: Bây giờ bạn biết watt của đèn LED

Một khi bạn xác định đúng đèn để đáp ứng yêu cầu ánh sáng của bạn, bây giờ bạn chắc chắn biết watt của vật cố định LED sẽ thay thế ánh sáng hiện tại của bạn. Thật ra khi hoàn tất 3 bước trên bạn đã biết được watt của đèn của mình rồi, tùy thuộc vào lượng ánh mà bạn cần bạn đã biết được thông số của đèn và có watt tiêu thụ của nó trong đó. Nếu tới đây bạn chưa biết thì bạn nên dành thời gian để làm các từ bước 1-3 trước, bạn chắc chắn sẽ có con số chính xác.

Mẹo đèn LED 3: Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu đèn tương thích với chấn lưu là gì

Trong thế giới đèn LED, có những sản phẩm được kết nối trực tiếp và những sản phẩm tương thích với chấn lưu? Những điều này nghĩa là gì? Mẹo này, chúng ta sẽ tìm hiểu những ưu và khuyết điểm của các sản phẩm tương thích với chấn lưu.

1. Sản phẩm LED kết nối trực tiếp là gì?

Các sản phẩm LED kết nối trực tiếp yêu cầu nguồn điện AC (xoay chiều). Trình điều khiển LED (LED Driver) nhận nguồn điện AC làm đầu vào và sau đó chuyển đổi nó thành nguồn điện DC (một chiều) để thắp sáng đèn LED. Vì vậy, nếu bạn đang muốn thay thế đèn HID lên đến đèn LED, bạn sẽ phải loại bỏ chấn lưu và thay thế nó bằng LED Driver. Bởi vì các trình điều khiển LED yêu cầu nguồn điện AC, không có giá trị hoặc sử dụng trong các chấn lưu HID.

2. Sản phẩm LED tương thích chấn lưu là gì?

Các sản phẩm tương thích chấn lưu được thiết kế để có thể sử dụng với chấn lưu hiện có đã được lắp đặt trong bộ đèn. Có một số ưu và khuyết điểm với giải pháp này, lợi ích lớn nhất là nó giảm thời gian cài đặt. Tuy nhiên, cũng có một số tiêu cực với kiểu cài đặt này.

Ưu và nhược điểm

 • Trình điều khiển LED kết nối trực tiếp với nguồn AC nguyên bản là cực kỳ hiệu quả.
 • Thời gian lắp đặt kết nối trực tiếp lâu hơn một chút, vì có thêm các bước để loại bỏ chấn lưu.
 • Đèn tương thích với chấn lưu không phải là không hẳn sẽ tương thích với toàn bộ các chấn lưu, nó phụ thuộc vào LED Driver có tương thích với chấn lưu đó không. Các kỹ sư thiết kế sản phẩm tương thích chấn lưu sẽ cố gắng đảm bảo sản phẩm của họ tương thích với hầu hết các chấn lưu, đương nhiên là sẽ có một sản phẩm mà họ chưa thử nghiệm.
 • Chấn lưu hỏng. Nhưng nếu chấn lưu của bạn cũ, thì bạn có thể đã tạo ra một vấn đề bảo trì trong tương lai.

Đề nghị của chúng tôi

POTECH khuyến nghị sử dụng giải pháp kết nối trực tiếp tốt vì nó tốt hơn, hiệu quả hơn và ít vấn đề hơn. Mặc dù thời gian lắp đặt có thể lâu hơn một chút, nhưng nó rẻ hơn rất nhiều trong dài hạn hơn là phải bảo trì chấn lưu một thời gian ngắn sau đó.

Mẹo đèn LED 4: Hiểu tuổi thọ của đèn LED

Vậy tuổi thọ của đèn LED kéo dài trong bao lâu? Theo lý thuyết, tuổi thọ của đèn LED là một khoảng thời gian dài. Nhưng có nhiều các vấn đề cần quan tâm là chỉ là tuổi thọ của đèn LED.

1. Tuổi thọ của đèn LED

LED hay chính xác là các đi-ốt, được xếp hạng theo tiêu chuẩn L70 hoặc L50. L70 là tiêu chuẩn mà hầu hết các nhà sản xuất thử nghiệm và dưa vào thông số. Tiêu chuẩn này có nghĩa là gì? Nó là khoảng thời gian đo được khi LED phát ra lượng lumen còn lại 70% so với lượng lumen lúc bắt đầu sử dụng. Đèn LED hỏng tại L70? Không, đèn vẫn có thể sử dụng tiếp. Tuổi thọ phổ biến cho tiêu chuẩn L70 là gì? 50.000 đến 100.000 giờ.

Điều gì ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn LED? Rất nhiều thứ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn – Nhà sản xuất quyết định chạy chip LED ở mức độ nào. Hết công suất? Nửa công suất? Nói chung, một đi-ốt sẽ tồn tại lâu hơn nếu bạn không chạy hết công suất nó có thể đáp ứng. Vấn đề phát sinh ở đây chính là nhiệt độ. Bạn chạy nó với mức độ càng cao thì lượng nhiệt phát sinh ra càng lớn, và nhiệt độ là “sát thủ” của tất cả các thiết bị điện tử.

Thế tại sao các nhà sản xuất không sử dụng LED ở mức 50% thôi? Bởi vì điều này sẽ đòi hỏi nhiều con LED hơn để bù cho đầu ra giảm cho mỗi diode, và việc này sẽ làm tăng thêm chi phí. Quyết định giữa việc tạo ra một đèn LED tuổi thọ cao, và giá cả? Đó là quyết định thương mại. (Nếu bạn từng tự hỏi tại sao một số đèn LED rẻ hơn những thiết bị khác, đây là một phần của câu chuyện).

Nói tóm lại, các giải pháp “rẻ hơn” sử dụng ít chip LED hơn, nhưng có tuổi thọ ngắn hơn, vì với số lượng chip LED ít hơn, chúng phải chạy nhiều hơn để tạo ra được mức được lumen yêu cầu.

2. Tuổi thọ của LED Driver

LED Driver là gì? Nó là một trình điều khiển chấp nhận nguồn AC tự nhiên và chuyển đổi nó thành nguồn DC, ở điện áp thích hợp, để cấp nguồn cho diode LED. Nó cũng có tuổi thọ riêng. Và hầu hết các trình điều khiển thương hiệu, chẳng hạn như Meanwell sẽ có tuổi thọ trung bình ít nhất kéo dài trong 50.000 giờ.

Điều này có nghĩa là gì? Nếu bạn có một sản phẩm LED với L70 là 100.000 giờ nhưng một driver có tuổi thọ 50.000 giờ thì có khả năng bạn sẽ thay thế trình điều khiển khi LED chưa hết tuổi thọ.

Đây cũng là một kẻ hở để các nhà buôn bán lợi dụng để marketing cho sản phẩm của họ. Họ sẽ để tuổi thọ đèn LED L70 200.000 giờ, nhưng không có bất kì thông số gì về trình điều khiển của đèn. Thậm chí tệ hơn, trình điều khiển của họ rất khó để thay thế, do đó, tại 50.000 giờ, bạn có thể có một đèn LED hỏng trong đó trình điều khiển hỏng nhưng chip LED vẫn bình thường.

3. Kết hợp tất cả lại với nhau – Bạn nên tin điều gì?

Những con số này có thể khác nhau, và vì vậy bạn luôn phải tính đến tuổi thọ của cả các linh kiện. Tuy nhiên, thay thế trình điều khiển tương đối đơn giản, miễn là bạn có thể dễ dàng mua được chúng thì thường có thể dễ dàng thay thế chúng. Nhưng không có lý do gì mà bạn phải mua đèn LED với tuổi thọ cao mà cứ phải loay hoay thay thế trình điều khiển.

POTECH là nhà cung cấp các loại đèn công nghiệp và công suất lớn đèn LED nhà xưởng, đèn đường LED và đèn pha LED công suất lớn. Đèn của chúng tôi sử dụng những linh kiện tốt nhất với tuổi thọ cam kết chính xác cho cả đèn LED và trình điều khiển.

Mẹo đèn LED 5: Hiểu về làm mở đèn LED (Dimmer)

Trong thế giới của đèn LED, trình điều khiển của nó xác định liệu đèn LED hay bộ đèn có thể thay đổi độ sáng hay không. Dưới đây là một số lời khuyên ngắn gọn về LED Dim và những gì cần tìm khi bạn mua sản phẩm LED.

Có thể làm mờ đèn LED là điều cần thiết vì 2 lý do chính.

 • Bạn muốn kiểm soát mức độ sáng với các cài đặt thích hợp. Sáng hết mức ở một số khoảng thời gian là không cần thiết. Nếu bạn đang ở trong một nhà hàng, có thể bạn muốn tạo ra một bầu không khí tốt hơn để người ăn có thể thưởng thức.
 • Nếu bạn đang ở trong một nhà kho, không nhất thiết phải bật đèn khi không có ai xung quanh. Tắt hay làm mờ là một điều cần thiết. Nó giúp bạn tiết kiệm tiền điện, giúp đèn LED bền hơn (cần ít bảo trì hơn nữa).

Về cơ bản có hai loại dimmer, Triac và O-10V. Dưới đây là giải thích cơ bản cho hai loại dimmer này.

1. LED Triac mờ

Triac mờ thường được tìm thấy trên bóng đèn LED bulb và tuýp với các trình điều khiển bên ngoài. Một công tắc trên tường cho phép giới hạn dòng điện được gửi tới bóng đèn. Bộ điều chỉnh độ sáng trong bóng đèn LED có khả năng hoạt động với bộ điều chỉnh độ sáng của Triac và mờ theo. Một số bóng đèn không tương thích Triac sẽ vẫn hoạt động, nhưng rất có thể trình điều khiển sẽ hỏng trong khoảng thời gian ngắn. Điều quan trọng là phải đảm bảo thiết bị làm mờ sử dụng tương thích với bóng đèn LED, nếu không thì trình điều khiển của đèn LED sẽ hỏng sớm.

2. 0-10V mờ

Đây là loại mờ là phổ biến trên các bộ đèn thương mại và công nghiệp lớn. Đèn high bay, đèn treo tường, đèn bãi đậu xe, tất cả có thể được trang bị với một trình điều khiển mờ 0-10V để kiểm soát đầu ra ánh sáng. Nhưng các trình điều khiển này hoạt động với các điều khiển bên ngoài để làm mờ ánh sáng, hơi khác so với cách bạn sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng triac. Bạn có thể hình dung một nhà kho, nhiều hàng, và mỗi hàng có một loạt các đèn high bay. Mỗi khoang cao được trang bị cảm biến chuyển động. Khi không có ai xung quanh, cảm biến chuyển động sẽ gửi tín hiệu đến trình điều khiển để làm mờ hoặc tắt. Tất cả những thứ này được lập trình trên cảm biến. Khi nó phát hiện chuyển động, chúng làm cho đèn phát ra đầy đủ ánh sáng. Bằng cách này, mỗi bộ đèn có thể cung cấp tất cả ánh sáng cần thiết khi ai đó đang làm việc trong hàng hoặc mờ / tắt khi hàng bị bỏ trống.

Thông thường, một trình điều khiển 0-10V có thêm 2 dây mà bạn kết nối, một dây màu xám và màu tím. Và đây là tất cả bạn cần quan tâm để kiểm soát làm mờ ánh sáng. Gửi tín hiệu 1V xuống các dây này làm mờ ánh sáng tới 10%, tín hiệu 5V làm mờ ánh sáng tới 50% và cứ như vậy.

Kết luận

Tính năng làm mờ là một trong những ứng dụng quan trọng, nó có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn bằng cách sử dụng ít điện hơn và kéo dài tuổi thọ của đèn LED. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể sử dụng mờ trong ứng dụng của bạn, hãy trò chuyện với những chuyên gia bán hàng tại POTECH và chúng tôi có thể cấu hình đèn của bạn với các trình điều khiển chính xác.

Mèo đèn LED 6: Hiểu về điện áp

Trong thế giới chiếu sáng công nghiệp và thương mại, điều bắt buộc là bạn hiểu được điện áp trong phòng hoặc khu vực ngoài trời và sau đó chọn tùy chọn thích hợp. Có rất nhiều tùy chọn có sẵn và cách để giải quyết các yêu cầu về điện áp. Nội dung này hướng dẫn bạn qua các tùy chọn đó.

Các điện áp chung được tìm thấy trong các khu vực công nghiệp và thương mại là gì?

Phạm vi điển hình ở Việt Nam là từ 95-480 Volts tại 60Hz. Và đây là những con số mà bạn có thể bắt gặp:

 • 95-120V (hộ gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ điển hình, như văn phòng nha sĩ hoặc bán lẻ nhỏ)
 • 208V – không phổ biến lắm, nhưng vẫn có
 • 240V – công nghiệp nhẹ hoặc thương mại
 • 265V – ánh sáng chung công nghiệp và thương mại, phổ biến hơn 240V
 • 480V – được tìm thấy trong môi trường công nghiệp nặng

Cấu hình trình điều khiển LED phổ biến

Các trình điều khiển tiêu chuẩn chúng tôi bao gồm với hầu như tất cả các sản phẩm LED của chúng tôi là một trình điều khiển hiện tại liên tục 95-265V. Những gì trình điều khiển này làm là nó cho phép được nối với bất kỳ nguồn nào giữa 95 và 265V và thích ứng và tự chuyển sang điện áp đầu vào. Các trình điều khiển khác trên thị trường bao gồm các mô hình điện áp không đổi, nhưng với những mô hình này, bạn phải khớp hoàn toàn với điện áp đầu vào.

Trình điều khiển lớn hơn trình điều khiển này là các trình điều khiển điện áp cao có thể xử lý giữa 265V và 480V. Nó cũng là một điều khiển liên tục dòng điện và tự chuyển mạch. Các trình điều khiển này đắt hơn một chút so với các mẫu 95-265V, vì vậy thường có một khoản phí nhỏ để nâng cấp lên trình điều khiển này.

Gộp tất cả lại

Hiểu được điện áp hiện tại của bạn là quan trọng để chọn giải pháp thích hợp cho ứng dụng của bạn. Nó giúp bạn tránh đặt hàng sai các trình điều khiển, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc và đảm bảo một chuyển đổi nhanh chóng và thành công và lắp đặt đèn LED.

Mèo đèn LED 7: Chọn đúng thấu kính cho đèn high bay

Trước khi bạn mua đèn high bay cho nhà kho hoặc nhà máy của bạn, bạn nên đọc kỹ hơn. Chọn sai thấu kính có thể khiến bạn kết thúc với một cơn ác mộng ánh sáng.

Vậy thấu kính là gì? Là thứ giúp bạn phân phối ánh sáng theo cách mà bạn muốn thay vì để ánh sáng đi như nguyên bản.

 • Có lẽ bạn muốn thu hẹp chùm tia vì trần cao.
 • Có thể bạn muốn ánh sáng phân phối rộng hơn vì bố cục ánh sáng bạn không phải tối ưu.
 • Có lẽ một số bộ phận của cơ sở của bạn đòi hỏi ánh sáng hẹp hơn và một số yêu cầu rộng hơn.

Bạn nên chọn gì? Tất cả bắt đầu với bố cục ánh sáng. Nếu bạn có bản vẽ tỷ lệ diện tích của khu vực của bạn, chúng ta có thể nhập vào phần mềm thiết kế ánh sáng. Chúng ta sẽ thiết lập quy mô, xác định phép đo fc tối ưu mà bạn đang cố gắng đạt được và sau đó chúng ta bắt đầu quá trình thiết kế.

Hai điều sẽ cho chúng ta biết.

 1. Chúng ta đã đạt được độ lux trung bình mà bạn đang tìm kiếm.
 2. Tỷ lệ Min / Max trung bình giữa các khu vực tối nhất và các khu vực sáng nhất nằm trong các tiêu chuẩn của ngành. Điều này quan trọng. Bạn không muốn ‘hiệu ứng hang động nơi bạn có những chỗ rất sáng và những chỗ rất tối. Bạn muốn phân phối ánh sáng thống nhất.

Nếu bạn mua đèn high bay từ nhà bán lẻ mà không hiểu ánh sáng đó sẽ làm gì trong khu vực của bạn, bạn có thể bắt đầu đánh vần từ “thảm họa”.

Hãy gọi cho POTECH, chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn! 0912122016.

Mèo đèn LED 8: CRI là gì

CRI hay độ hoàn màu là tiêu chuẩn để đo chất lượng của ánh sáng. Cụ thể hơn, màu sắc xuất hiện chính xác như thế nào dưới nguồn sáng nhân tạo. Vậy bạn cần những gì? Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn đúng CRI cho ứng dụng của bạn.

Trước hết, hãy yên tâm, đèn LED là nguồn ánh sáng chất lượng cao. So với một số đèn chúng ta đã từng sử dụng trong quá khứ, Metal Halide, cao áp Sodium, đèn LED tạo ra ánh sáng chất lượng cao. Và chúng tôi là người ủng hộ câu nói, Lumen chất lượng cao = Số lượng Lumen càng ít. Nói cách khác, bạn không cần nhiều ánh sáng khi bạn đã nhìn rõ thứ mà bạn cần nhìn rồi.

Hãy bắt đầu nói về những con số nào. CRI là thang điểm từ 0 đến 100. 100 là giá trị tiêu chuẩn của ánh sáng mặt trời. Ánh sáng nhân tạo luôn cố gắng bắt chước chất lượng của ánh sáng mặt trời.

CRI ảnh hưởng đến cách các màu được biểu diễn dưới ánh sáng. Cụ thể hơn, nó thực sự ảnh hưởng đến màu đỏ. Nhìn vào một hộp bút màu với CRI 70 và cùng một hộp bút màu với CRI 90. Đối với hầu hết các phần, khó để nói sự khác biệt cho đến khi bạn tập trung vào các bút màu đỏ. Với CRI 70, màu đỏ trông xỉn và xám hơn so với độ sắc nét của màu đỏ với CRI 90.

Và nói chung, điốt CRI 90 có giá cao hơn 70 điốt CRI.

Vậy, bạn thực sự cần những gì?

1. Bán lẻ

Nếu bạn là một cửa hàng quần áo, hoặc một đại lý xe hơi, bạn sẽ muốn có ánh sáng CRI cao. Màu sắc tốt có nghĩa là sản phẩm sẽ trông nổi bật hơn. Vì vậy, đầu tư vào ánh sáng CRI chất lượng cao có ý nghĩa quan trọng. Hãy suy nghĩ về CRI 90+.

2. Nhà máy và kho hàng

Trừ khi bạn là khu vực sản xuất yêu cầu các trạm đảm bảo chất lượng, nơi cần kiểm tra đúng về màu sắc. Đối với hầu hết các khu vực trong nhà máy và kho hàng, bạn đều có thể sử dụng với tiêu chuẩn 70 + CRI. CRI tiêu chuẩn cho phần lớn các đèn high bay mà chúng tôi bán là 70-75.

3. Trường học

Phần lớn các khu vực trong trường có thể sử dụng 70 CRI tiêu chuẩn (Lớp học, hành lang, phòng tập thể dục). Nếu bạn có một phòng nghệ thuật và thủ công, bạn cũng có thể muốn CRI cao hơn

Kết luận

Đối với hầu hết các khu vực, CRI 70+ là tốt để sử dụng rồi. Đương nhiên là có những ngoại lệ, vì vậy nếu bạn không rõ ràng những gì bạn nên có cho vị trí của bạn, hãy gọi cho chúng tôi.

Mẹo đèn LED 9: Hiểu các loại phân phối ánh sáng ngoài trời

Bạn có một bãi đậu xe. Bạn đang suy nghĩ về việc chuyển đổi sang đèn LED. Bạn nên đi với phân phối ánh sáng Loại 3. Điều đó nghĩa là gì? Làm thế nào để bạn biết điều này sẽ làm việc tốt nhất trong bãi đậu xe của bạn?

Hiểu mẫu phân phối loại 1 đến loại 5

Cách dễ nhất để nghĩ về điều này là: Loại 5 là một vòng tròn ánh sáng hoàn hảo, nguồn ánh sáng của bạn nằm ở cuối vòng tròn. Sau đó, suy nghĩ của một cái gì đó nhấn xuống ở phía trên cùng của vòng tròn, đây là Loại 4. Các bên đẩy ra khi chiều cao giảm. Đẩy mạnh hơn – Loại 3. Đẩy mạnh hơn nữa. Loại 2. Đẩy mạnh như bạn có thể. Loại 1.

Mẹo về đèn LED - Không chiêu trò 1

Vì vậy, những gì bạn thường thấy trong hầu hết các bãi đậu xe? Loại 3 và 5.

Làm thế nào để bạn có thể cho biết phân phối ánh sáng nào phù hợp?

Chạy một nghiên cứu trắc quang. Phần mềm thiết kế chiếu sáng của ngày hôm nay cho phép chúng ta nhập bố cục bãi đậu xe của bạn, cùng với các vị trí các cột nơi đèn được gắn. Tại các địa điểm này, chúng tôi có thể sử dụng đèn LED của chúng tôi, và sau đó tính toán các phép đo chân nến và phân phối ánh sáng. Chúng ta có thể trao đổi ánh sáng với quang học khác nhau, kết quả đầu ra lumen khác nhau và cuối cùng đi đến các mô hình ánh sáng thích hợp và mức độ ánh sáng cho bạn.

Mẹo đèn LED 10: Tính toán chi phí tiết kiệm cho chiếu sáng ngoài trời

Bạn đã nghe và thậm chí có thể tin rằng bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chuyển sang đèn LED? Nhưng bao nhiêu? Mẹo nhanh này sẽ hướng dẫn bạn qua các tính toán

Bạn hiện có gì để chiếu sáng?

Hiểu được những gì đèn hiện tại của bạn là chìa khóa? 400W? 1000W? Chấn lưu? Hãy nhớ rằng hầu hết các loại đèn HID đều có một chấn lưu, và chúng sẽ tiêu thụ nhiều hơn 15% so với những gì bóng đèn một mình nó tiêu thụ. Vì vậy, nếu bạn có 400W đèn HPS, sau đó rất có thể là bạn đang tiêu thụ ít nhất 460 Watts.

Giải pháp LED mới của bạn sẽ là gì?

Như đã thảo luận trong nhiều lời khuyên trước đây, việc chuyển đổi sang đèn LED rất dễ dàng nếu bạn tìm hiểu mức ánh sáng bạn cần và chọn đèn với watt có thể làm điều đó. Tìm ra mức độ ánh sáng thích hợp, và sau đó tìm ra giải pháp tốt nhất để đáp ứng yêu cầu của bạn. Đó là cách bạn nhận được để đèn mới của bạn và watt nó tiêu thụ.

Lời kết

Với con số về công suất và thời gian sử dụng, bạn có thể tự tính tiền điện tiết kiệm được. Chúng tôi đã xây dựng một bộ tính toán tiết kiệm so với đèn LED của chúng tôi. Hãy gọi cho chúng tôi, và chúng tôi sẽ cung cấp số liệu cơ bản mà bạn có thể tiết kiệm được.

Mẹo đèn LED 11: Hiểu tiêu chuẩn L70

Bao lâu sẽ và sản phẩm đèn LED sẽ hết tuổi thọ? Có một thước đo với tên gọi kỹ thuật là L70. Trong phần này chúng tôi giải thích nó là gì và nó bắt nguồn như thế nào.

Bảo trì Lumen là gì?

Bảo trì Lumen là một phép đo được sử dụng để đánh giá sự giảm sản lượng ánh sáng của bóng đèn xảy ra theo thời gian. Tuổi thọ LED được định nghĩa là khi bóng đèn tạo ra ánh sáng còn lại 70% lumens so với ban đầu (L70). Phép đo này cho bạn biết bạn có thể sử dụng đèn LED trong bao lâu để cung cấp mức cường độ chấp nhận được như ngày bạn lắp đặt.

Xếp hạng L90 là gì?

LED phải duy trì 90% lượng lumens ban đầu của chúng trong suốt tuổi thọ được ghi. Giá trị này được kiểm tra bởi các phòng thí nghiệm bên thứ ba và sau khi chạy sản phẩm trong một khoảng thời gian cụ thể, phòng thí nghiệm sẽ tính giá trị L90. Báo cáo này thường được gọi là báo cáo TM21.

Xếp hạng L70 là gì?

Dựa trên giá trị L90 được xác định trong L70, các nhà sản xuất tính toán giá trị L70 về bản chất là việc duy trì 70% lượng lumens ban đầu của chúng trong suốt thời gian đánh giá của chúng. Xin lưu ý, đây là một giá trị được tính ước lượng trong một khoảng thời gian xác định bởi vì không thể chạy thử nghiệm một đèn với khoảng thời gian thực tế quá lớn như vậy được.

Mẹo đèn LED 12: Tại sao đèn LED làm cho an ninh tốt hơn so với đèn HID

Một trong những lý do tốt nhất để thêm ánh sáng vào bên ngoài tòa nhà là một biện pháp tốt để tăng cường an ninh và giảm tội phạm. Nhưng HID, như là lựa chọn phổ biến trước sự có mặt rộng rãi của đèn LED, thực sự là tốn kém hơn và ít hiệu quả hơn nếu bạn chuyển sang đèn LED. Đây là một mẹo nhanh chóng về lý do tại sao LED làm cho cảm giác hoàn hảo hơn HID.

1. Bật/Tắt tức thì với đèn LED

Với HID, như Metal Halide, HPS và các loại đèn tương tự, chúng có thời gian bật dài, do đó, bật đèn để sản lượng đầy đủ có thể mất 15-30 phút. Điều này khiến chúng là một lựa chọn khủng khiếp cho điều khiển cảm biến như cảm biến chuyển động. Với cảm biến chuyển động gắn liền với đèn LED, đèn có thể chuyển từ chế độ tắt hoặc mờ thành toàn bộ sức mạnh trong chưa đến 1 giây. Khi không phát hiện thêm chuyển động nào, đèn có thể mờ hoặc tắt.

Có 2 lợi ích đáng kể từ việc này: đầu tiên, tiết kiệm năng lượng, đèn chỉ bật khi chúng cần. Thứ hai, không có gì đáng ngạc nhiên hơn sẽ là tội phạm đi vào một khu vực tối mà đèn đột nhiên sáng trong vòng chưa đầy một giây.

2. CRI cao hơn = Chất lượng ánh sáng cao hơn = hoạt động tốt hơn với camera an ninh

Nếu bạn kết hợp camera an ninh xung quanh khu vực thương mại hoặc công nghiệp, bạn cũng biết rằng có ánh sáng chất lượng cao sẽ giúp cảnh sát xác định người tốt hơn là phải nhìn vào người hoặc vật thể dưới nguồn ánh sáng chất lượng thấp. HPS nổi tiếng là nguồn ánh sáng tệ, Metal Halide tốt hơn, nhưng LED là tốt nhất.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.