Mẹo tăng độ an toàn cho các công trình xây dựng

Sự an toàn của công nhân có thể bị ảnh hưởng tại một khu xây dựng được quy hoạch kém bất kể chúng là công trình về dân dụng hoặc thương mại. Mặc dù tất cả các nhà thầu đều làm tất cả những gì họ có thể để tảm bảo an toàn, nhưng tai nạn vẫn có thể xảy ra. Các thước đo an toàn xây dựng sẽ khác nhau đối với từng loại công trình khác nhau, nhưng chúng có những điểm chung cơ bản mà chúng ta có thể kể đến.

Các nguyên nhân cơ bản gây ra tai nạn trong các địa điểm xây dựng

  • Ánh sáng kém hoặc không đầy đủ
  • Thiếu đào tạo thích hợp
  • Trang thiết bị không an toàn và lỗi thời
  • Không gian làm việc nguy hiểm
  • Kế hoạch khẩn cấp kém

Quản lý an toàn xây dựng

Hệ thống chiếu sáng chức năng cao

An toàn trong các khu vực xây dựng là rất quan trọng, đặc biệt là cho những công trình hoạt động 24/7. Chất lượng chiếu sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và cải thiện năng suất. Ánh sáng yếu hoặc không đủ là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn trong các cơ sở hoạt động 24/7. Chuyển từ đèn truyền thống sang đèn LED là một trong những giải pháp tốt nhất cho vấn đề này.

Tại POTECH, chúng tôi tự hào là một trong những nhà sản xuất LED đáng tin cậy nhất. Sản phẩm đèn pha LED của chúng tôi tiết kiệm năng lượng và có chức năng cao trong việc chiếu sáng các vị trí xây dựng. Thiết bị phản xạ ánh sáng bằng máy tính quang học được thiết kế đặc biệt của đèn LED đảm bảo phân phối ánh sáng tốt hơn đồng thời tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn.

Đèn pha LED 100W (NEW)
Đèn pha LED 100W POTECH

Xem các dự án chiếu sáng sử dụng đèn pha LED của POTECH tại đây: https://www.potech.com.vn/portfolio/

Đào tạo đầy đủ cho người lao động

Mỗi công trình xây dựng đòi hỏi một mức độ chuyên môn khác nhau. Ví dụ một người luôn làm việc trong lĩnh vực xây dựng đường sẽ phải được đào tạo thích hợp khi muốn lên công trường xây dựng về đường. Một chương trình đào tạo hiệu quả tạo ra cảm giác an toàn trong tâm trí của người lao động. Những giám sát cần phải hiểu được tầm quan trọng và cung cấp một chương trình đào tạo chính thức cho tất cả người lao động đặc biệt là người mới và thường xuyên đào tạo bồi dưỡng định kỳ.

Sử dụng những trang bị được nâng cấp

Nâng cấp các trang thiết bị nghe có vẻ là điều cơ bản, nhưng trang bị tốt cho công nhân xây dựng là yếu tố không thể phủ nhận góp phần vào sự an toàn cho người lao động. Từ mũ bảo hiểm đến đai lưng, tất cả mọi thứ hoạt động như một tấm khiên bảo vệ thương tích có thể xảy ra. Người giám sát nên chú ý đến việc bảo trì định kỳ và thay thế mọi thiết bị an toàn được cung cấp cho người lao động. Các vật dụng nhỏ và các biện pháp phòng ngừa có thể giúp các nhà xây dựng và người giám sát giảm thiểu các hậu quả có thể xảy ra trong bất kỳ trường hợp rủi ro nào.

Không gian làm việc nguy hiểm

Giữ khu vực xây dựng sạch sẽ và không có các mảnh vỡ có thể bảo vệ đáng kể cho người lao động. Quét bụi đất, mẩu gỗ và dầu nhớt giảm thiểu nguy cơ tai nạn. Các bước khác để đảm bảo an toàn bao gồm việc giữ lối đi bộ, lối đi, lối ra khẩn cấp, cầu thang sạch sẽ, không thoáng và bỏ cá thiết bị không sử dụng không sử dụng ra khỏi đường đi. Các nhà xây dựng cần phải đảm bảo rằng người lao động được bảo vệ khỏi tất cả các rủi ro an toàn có thể xảy ra khi đang làm việc.

Lập kế hoạch và chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp

Để tránh tai nạn thương vong và thương tích xảy ra trong khu vực thi công, người xây dựng và giám sát cần có một kế hoạch đúng đắn cho các trường hợp khẩn cấp. Một kế hoạch khẩn cấp và được cân nhắc cẩn thận sẽ giúp giảm bớt quá trình sơ tán khi xảy ra tai nạn, từ đó giữ cho tất cả các công nhân ở khu vực an toàn hơn. Hơn nữa, tất cả những người lao động, già và trẻ mới nên được chỉ dẫn khu vực trong khi hướng dẫn họ về lối thoát hiểm khẩn cấp và các biện pháp an toàn sẵn có. Đào tạo họ về làm thế nào để tránh nguy hiểm thông qua các hội thảo là một bước để cải thiện an toàn trong các cơ sở xây dựng.

Lợi ích của một Chương trình an toàn

  • Giảm chi phí liên quan đến bệnh tật và thương tích
  • Giảm khiếu nại
  • Yêu cầu bồi thường của người lao động giảm
  • Tăng năng suất
  • Cải thiện sự hài lòng của nhân viên

Chỉ riêng việc nâng cấp ánh sáng là bạn đã có thể cải thiện hiệu suất của người lao động rồi. Xem thêm tại đây: Chiếu sáng có giúp cho người làm việc ca đêm

Tổng kết

Hãy áp dụng tốt những biện pháp an toàn ở trên nếu bạn muốn công trình xây dựng của mình được giải phóng khỏi tất cả các mối nguy về an toàn và sức khoẻ. Những bước này sẽ không chỉ đảm bảo an toàn mà còn giảm thương tích và nâng cao năng suất. Xét cho cùng, thành công của bất kỳ dự án xây dựng nào cũng dựa trên sự an toàn của những người lao động, những người đang nỗ lực hết mình trong quá trình hoàn thành công trình.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.