Mean Well HLG: Trình điều khiển LED hiệu quả và đáng tin cậy

Dòng HLG và HLG-C là dòng trình điều khiển hàng đầu ổn định dòng điện cho đèn LED đến từ Mean Well. Chúng tiếp nhận điện áp dòng AC từ 90 ~ 305VAC và chuyển đổi nó thành dòng điện không đổi hoặc điện áp không đổi cho sản phẩm đèn LED. Với dải điện áp hỗ trợ từ 40-600 Watts, đây là một trong những driver cung cấp năng lượng lớn nhất rất đáng xem xét cho các sản phẩm đèn LED.

Hệ thống đèn LED cũng hoạt động như các loại hệ thống khác, chúng chỉ tốt khi các bộ phận bên trong của chúng tốt. Nó cũng giống như bạn đi SH với động cơ của xe cúp vậy, một trình điều khiển LED dỏm sẽ làm hỏng toàn bộ hệ thống và điều này sẽ gây ảnh hưởng đến túi tiền của bạn trước khi hưởng lợi từ việc tiết kiệm điện từ đèn.

Dòng HLG / HLG-C được đóng gói với nhiều tính năng khác nhau, giúp tăng thêm khả năng linh hoạt cho đèn LED sử dụng trong các ứng dụng chiếu sáng. Không chỉ vậy, Mean Well còn hỗ trợ bảo hành lên đến 7 năm cho dòng sản phẩm này. Dòng trình điều khiển này đang ngày càng phổ biến và đã được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng đèn LED từ trong nhà đến ngoài trời. 

Nguồn đèn LED hiệu quả cao

Mua đèn trong tương lai

HLG có mức độ hiệu quả cao lên đến 96% (Hiệu quả = Tiết kiệm). Điều này sẽ đảm bảo cho hệ thống đèn LED có thể chạy ở mức độ hiệu quả tối đa. Một trong những lý do lớn nhất mà người dùng chuyển sản sử dụng đèn LED là do khả năng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Với một trình điều khiển hiệu quả cao như HLG của Mean Well, bạn được đảm bảo ràng cải thiện chi phí vận hành của hệ thống, cũng như lượng ánh sáng mà đèn LED phát ra. Và đây cũng là 2 yếu tố quan trọng nhất của đèn LED.

Cấp bảo vệ IP65 – IP67

Vỏ nhôm IP67 Mean Well HLG

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất là lớp vỏ bảo vệ của HLG. Mean Well sử dụng lớp vỏ hoàn toàn bằng nhôm làm cho chúng nặng hơn, và đảm bảo hơn so với vỏ bằng nhựa. Vỏ nhôm kín mang lại cấp bảo vệ IP65 – IP67 (tùy thuộc vào model). Điều này cho phép chúng có thể được sử dụng ở ngoài trời, và những khu vực ẩm ướt lâu dài mà không lo có vấn đề gì xảy ra. Nhờ khả năng chống thấm nước làm cho chúng trở thành ứng cử viên hoàn hảo cho thị thường đèn LED: đèn chiếu sáng cảnh quan, đèn chiếu sáng kiến trúc, đèn đường, đèn bãi đỗ xe,…

Cung cấp và bảo vệ an toàn nguồn điện

Khi hoạt động với nguồn điện, luôn luôn có khả năng các xung điện lớn có thể làm hỏng bộ nguồn. Mean Well đã thêm các biện pháp bảo vệ an toàn rất tốt cho sản phẩm của họ, và Mean Well HLG không phải ngoại lệ. HLG có thể ngắt mạch khi quá dòng, quá áp hoặc quá nhiệt độ. Trên hết là chúng có thể chịu được quá tải 4kV, tuân thủ theo tiêu chuẩn IEC61000-4-5. Điều này đảm bảo độ tin cậy cho trình điều khiển và đảm bảo rằng nguồn điện sẽ an toàn khi bị quá điện áp hay quá tải nguồn.

Mean Well HLG đáp ứng nhiều chứng chỉ bao gồm: UL, CUL, TUV, PSE, và CE. Chúng là trình kiểu khiển loại “HL” sử dụng cho Class I, Division 2 (đèn được treo ở các vị trí nguy hiểm). Và chứng chỉ này rất ít các nguồn điện hay trình điều khiển khác có, vậy có thể nói HLG/HLG-C là một trong những sự lựa chọn tốt nhất.

Mean Well HLG: Nguồn điện áp không đổi + Chế độ dòng liên tục

Model Mean Well HLG là nguồn cung cấp điện với chế độ đầu ra kép. Chế độ mặc định là điện áp không đổi và đây cũng là cách mà nó thường được sử dụng, tuy nhiên cũng có một số khu vực dòng điện không đổi cho phép nguồn điện cung cấp trực tiếp cho các đèn LED công suất lớn một cách an toàn nếu cần.

Trong việc tìm kiếm model phù hợp, điều đầu tiên cần làm là tìm kiếm công suất cần sử dụng, HLG được cung cấp 10 cấp công suất trong dải từ 40-600W. Thứ hai là điện áp đầu ra nên được lựa chọn, HLG cung cấp 9 lựa chon từ 12 đến 54VDC.

HLG khu vực dòng điện không đổi

Nếu đèn LED của bạn hoạt động trong khu vực dòng không đổi, HLG có thể điều khiển chúng ở định mức của dòng. Thông thường dòng điện này quá cao đối với đèn LED, nhưng nếu bạn chạy một hệ thống chuỗi / song song, nó có thể hoạt động bằng cách chia dòng diện trong các chuỗi song song. Thông thường HLG-C là sản phẩm phù hợp cho các đèn LED sử dụng trong dòng điện không đổi. Nếu bạn không chắc bạn đang cần dòng không đổi hay điện áp không đổi có thể đọc bài viết này (đang cập nhật).

Mean Well HLG-C trình điều khiển dòng điện không đổi

HLG-C là phiên bản dòng không đổi hàng đầu của Mean Well. Đây là một trình điều khiển với đầu vào AC và đầu ra DC an toàn với các giới hạn điện áp khác nhau sử dụng cho các loại đèn LED công suất cao.

HLG-C thường được bán trên thị trường để sử dụng với các đèn LED công suất cao như đèn LED COB. Nó được bán rất nhiều trên thị trường để sử dụng cho đèn LED vì tải trọng lớn nó có thể xử lý (lên đến 320W). HLC-C sử dụng rất tốt cho các hệ thống đèn LED lớn, nơi mà bạn cần chạy nhiều LED trên cùng một trình điều khiển.

HLG-C cung cấp 6 đầu ra công suất khác nhau từ 60-320W. Đầu ra dòng điện của HLG-C có thể được chọn với 9 tùy chọn khác nhau từ 350mA đến 3500mA. Với nhiều tùy chọn như vậy, bạn có thể thấy rằng trình điều khiển này có thể hưu ích sử dụng cho một loại các ứng dụng LED cả lớn lẫn nhỏ.

Các tùy chọn của HLG và HLG-C

Đi tới đây chúng ta đã biết các tùy chọn cơ bản của HLG là công suất và điện đầu ra của các dòng sản phẩm HLG. Nhưng hiện tại có một số model khác nhau mà bạn có thể cần phải quyết định để chọn khi mua hàng. Bạn có thể chọn những model này phụ thuộc vào những gì mà bạn cần hay những gì bạn muốn để tăng khả năng linh hoạt cho hệ thống của bạn.

Loại A – Đầu ra có thể điều chỉnh thông trên bo mạch

HLG Loại A

Loại A có sẵn trong cả HLG và HLG-C. Loại này có hai bộ điều chỉnh (chiết áp) có thể chỉnh bằng tua vít (bạn có thể xem trong hình). Nút vặn bên phải có thể dòng để điều chỉnh điện đầu ra tăng hay giảm 10%. Điều này cho phép trình điều khiển hoạt động ngay cả khi tổng điện áp của đèn LED của bạn cao hơn hoặc thấp hơn một chút so với trình điều khiển. Nút vặn bên trái cho phép điều chỉnh dòng điện đầu ra từ 50-100%. Điều này cho phép người dùng điều chỉnh sản lượng điện, do đó có thể thay đổi độ sáng của hệ thống.

Model này rất hữu ích cho phép bạn tùy chỉnh những cài đặt theo nhu cầu của hệ thống đèn LED. Một số ứng dụng cần làm mờ ánh sáng thì HLG A cho phép khả năng thực hiện điều đó. Model A chỉ được xếp hạng IP65 do các bộ điều chỉnh trên bô mạch.

Loại B – Tùy chọn làm mờ 3 trong 1

HLG làm mờ

Tính năng làm mở 3 trong 1 phổ biện của Mean Well mang đến sự linh hoạt, với nhiều các phương pháp làm mờ khác nhau. Model B của HLG và HLG-C cho phép điều chỉnh thông qua 0-10V dimming, tín hiệu 10V PWM hay điện trở làm mờ. Dòng điện để làm mờ là 100uA (typ.)

Cách dễ nhất để làm mờ HLG là kết nối nó với một chiết áp (vd: Potentionmeter 100K). Chiết áp này có thể điều chỉnh dòng điện qua một nút vặn. Nếu bạn cần làm mờ ánh sáng của đèn LED một cách đơn giản nhất, đây là lựa chọn cho bạn.

Loại trống

Loại trống chỉ có sẵn với dòng HLG và chỉ cung cấp những tính năng cở bản của HLG, không làm mờ, không bộ điều chỉnh. Nhưng nó đi kèm với cấp bảo vệ IP67 với đầu vào và đầu ra bằng cáp.

Các ứng dụng của Mean Well HLG

HLG và HLG-C được xây dựng với đầy đủ các chứng chỉ và bảo vệ cần thiết. Điều này làm cho chúng trở nên cực kì hữu ích cho một loạt các ứng dụng. Cấp bảo về IP67 (IP65 cho loại A) đảm bảo để sử dụng cho các ứng dụng ngoài trời, nơi cần cần cung cấp dòng điện một cách an toàn cho nhiều các điều kiện môi trường khác nhau.

Đèn chiếu sáng cảnh quan và kiến trúc

Đèn LED chiếu sáng kiến trúc

Đèn LED đang trở nên phổ biến hơn để chiếu sáng cảnh quan và chiếu sáng kiến trúc. Hiệu quả cao của đèn LED là một lợi thế rất lớn như một số cảnh quan và ánh sáng kiến trúc sẽ được bật trong nhiều giờ vào ban đêm. Vỏ nhôm chống thấm nước của HLG và HLG-C làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng này khi cần có nguồn cấp điện IP67.

Đèn LED cây trồng

Rồng cây bằng đèn LED

Chip LED COB đang trở nên rất phổ biến cho ứng dụng trồng trọt. COB chạy ở điện áp cao hơn so với đèn LED SMD đơn và sẽ yêu cầu một trình điều khiển có thể xử lý tải lớn hơn. Các khu vực phát triển trong nhà cũng có thể rất nóng và ẩm ướt, do đó cần có trình điều khiển được xếp hạng IP67. HLG trung bình được sử dụng rộng rãi cho đèn LED trồng cây.

Đèn LED High Bay

Dự án sân cầu lông quận 12

Sử dụng đèn LED high bay thông thường là dự án lớn với nhiều đèn LED được sử dụng để chiếu sáng một khu vực rất rộng. Trình điều khiển LED HLG/HLG-C có thể giúp đèn có thể sử dụng với điện áp cao, xử lý được điện áp lớn.

Video so sánh cơ bản từ POTECH các loại LED Driver

POTECH là công chi chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm đèn LED cao cấp. Chúng tôi chỉ sử dụng những linh kiện cao cấp nhất, như chip LED Nichia Nhật Bản với hiệu suất và chất lượng hàng đầu thế giới. Mạch nguồn Mean Well như đã giới thiệu trong bài viết.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm đèn LED công nghiệp và công suất lớn hãy liên hệ với chúng tôi để giúp bạn bắt đầu: 0912122016

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.