Các kiểu phân bố ánh sáng đèn

Không phải tất cả các bộ đèn đều được tạo ra giống nhau. Cho dù bạn đã nghiên cứu và chọn được nhiệt độ màu, lumen, và công suất thích hợp, nhưng nếu chọn sai kiểu phân bố ánh sáng, nó có thể gây ra tác động tiêu cực lớn đến thiết kế chiếu sáng trước đó của bạn. Kiểu phân bố ánh sáng phản ánh mô hình ánh sáng được phát ra từ bộ đèn. Các kiểu phân phổ sẽ có sự phù hợp khác nhau với các khu vực khác nhau. Sử dụng những công trình trong nhà như nhà xưởng, hay ngoài trời như bãi đỗ xe sẽ cần những kiểu phân phân bố khác nhau.

Các kiểu phân bố ánh sáng đèn

Loại I

Phân bổ ánh sáng loại I

Phân phối loại I rất phù hợp với lối đi bộ, lối đi và vỉa hè. Loại ánh sáng này có nghĩa là được đặt gần trung tâm của con đường. Điều này cung cấp ánh sáng đầy đủ cho các con đường nhỏ hơn.

Loại I là một phân bố hai chiều có chiều ngang ưa thích là 15 độ trong hình nón có công suất cao nhất. Hai nồng độ ánh sáng chủ yếu ở các hướng đối diện dọc theo con đường. Loại này thường áp dụng cho vị trí của đèn ở gần đường trung tâm đường có chiều cao lắp gần xấp xỉ chiều rộng đường.

Loại II

Phân bổ ánh sáng loại II

Phân phối loại II được sử dụng cho lối đi bộ rộng, trên dốc và đường vào, cũng như các ánh sáng hẹp, dài. Loại này dùng để chiếu sáng các khu vực lớn hơn và thường nằm gần đường. Bạn sẽ tìm thấy loại ánh sáng này chủ yếu ở các đường phố nhỏ hơn hoặc đường chạy bộ.

Sự phân bố ánh sáng Type II có chiều rộng bên phải là 25 độ. Thông thường chúng có thể áp dụng cho các loại đèn được đặt ở hoặc gần cạnh đường hẹp tương đối hẹp, nơi chiều rộng đường không vượt quá 1,75 lần chiều cao lắp thiết kế.

Loại III

Phân bổ ánh sáng loại III

Phân phối loại III dùng để chiếu sáng đường bộ, bãi đậu xe chung và các khu vực khác đòi hỏi phải có diện tích chiếu sáng lớn hơn. Ánh sáng loại III cần phải được đặt ở bên cạnh khu vực, cho phép ánh sáng chiếu ra ngoài và lấp đầy khu vực. Điều này tạo ra một dòng chảy đầy ánh sáng.

Phân bố ánh sáng loại III có độ rộng ngang mong muốn là 40 độ. Bản phân phối này dành cho các loại đèn lắp ở hoặc gần cạnh đường hoặc khu vực có chiều rộng trung bình, khi bề rộng đường hoặc khu vực không vượt quá 2,75 lần chiều cao lắp.

Loại IV

Phân bổ ánh sáng loại IV

Sự phân bố loại IV tạo ra một ánh sáng hình bán nguyệt có nghĩa là để gắn trên các cạnh của tòa nhà và tường. Tốt nhất để chiếu sáng chu vi khu vực đỗ xe và doanh nghiệp. Cường độ của ánh sáng Loại IV có cùng cường độ ở góc 90 độ đến 270 độ.

Phân bố ánh sáng loại IV có chiều rộng bên phải là 60 độ. Việc phân phối này được sử dụng để lắp bên đường và thường được sử dụng trên những con đường rộng, nơi chiều rộng đường bộ không vượt quá 3,7 lần chiều cao lắp.

Loại V

Phân bổ ánh sáng loại V

Loại V tạo ra một phân bố tròn có cùng cường độ ở mọi góc độ. Sự phân bố này có một sự đối xứng tròn mà về cơ bản giống nhau ở tất cả các góc bên. Nó được thiết kế để lắp đặt trên hoặc gần trung tâm của các con đường, các đảo trung tâm của công viên và các nút giao thông. Nó cũng có nghĩa là chiếu sáng bãi đậu xe rộng, thương mại cũng như các khu vực cần đủ ánh sáng phân bố đồng đều.

Loại VS

Phân bổ ánh sáng loại VS

Loại VS tạo ra một phân bố vuông có cùng cường độ ở mọi góc độ. Kiểu phân bố LED 5S (hình vuông). Sự phân bố này có một sự đối xứng vuông về cơ bản giống nhau ở tất cả các góc bên. Nó được thiết kế để lắp đặt trên hoặc gần trung tâm của các con đường, các đảo trung tâm của công viên và các nút giao thông. Nó cũng có nghĩa là chiếu sáng bãi đỗ xe thương mại lớn, cũng như các khu vực cần đủ ánh sáng phân bố. Loại VS được sử dụng ở nơi mà mô hình ánh sáng cần một cạnh được xác định hơn.

Thắc mắc không biết mua đèn với loại phân bố nào?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm đèn LED chất lượng cao để chiếu sáng cho ứng dụng của mình. Hãy liên hệ với các chuyên gia về ánh sáng tại POTECH để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi hỗ trợ thiết kế chiếu sáng miễn phí với kiểu phân bố của đèn POTECH, để đảm bảo bạn chọn được đèn phù hợp nhất để sử dụng. Gọi ngay 0912122016 để được tư vấn miễn phí.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Trò chuyện với Chuyên Gia

Hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Mua ở đâu

POTECH có nhiều nhà phân phối trên toàn quốc. Bạn có thể liện hệ trực tiếp đến một trong các địa chỉ sau đây nếu như có nhu cầu về đặt mua sản phẩm.

Xem Nhà Phân Phối

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 04/02/2012.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.