Các kiểu phân bố ánh sáng đèn đường

Để có một dự án chiếu sáng ngoài trời thành công, sẽ có nhiều thứ bạn quan quan tâm hơn là độ sáng của đèn. Bạn phải đánh giá toàn diện không gian của mình và xác định nhu cầu riêng của nó.

Việc loại bỏ các điểm tối ở các khu vực và cung cấp ánh sáng đồng đều phụ thuộc vào việc hiểu rõ về loại bề mặt bạn đang cố chiếu sáng và cách ánh sáng sẽ được phân bổ trong một khu vực. Khi bạn tìm hiểu đèn sử dụng cho cho một ứng dụng, bạn cần tính đến các kiểu phân phối ánh sáng của đèn. Đối với bất kì dự án nào, việc hiểu rõ kiểu phân phối của đèn LED hoặc các kiểu phân phối ánh sáng cho các loại đèn khác sẽ đảm bảo bạn cung cấp ánh sáng tốt nhất cho khu vực bạn đang làm việc. Hiểu và sử dụng các loại phân bố ánh sáng phù hợp sẽ giúp đảm bảo một môi trường chiếu sáng hấp dẫn, an toàn.

Hiệp hội kỹ thuật chiếu sáng của Bắc Mỹ đã phân bổ ánh sáng thành 5 loại từ Loại I đến Loại V. Hiểu được các loại phân phối ánh sáng ngoài trời IESNA này sẽ giúp bạn quyết định loại nào tốt nhất cho khu vực bạn cần chiếu sáng.

Các kiểu phân bố ánh sáng đèn

Loại I

Phân bổ ánh sáng loại I

Phân phối loại I rất phù hợp với lối đi bộ, lối đi và vỉa hè. Loại ánh sáng này có nghĩa là được đặt gần trung tâm của con đường. Điều này cung cấp ánh sáng đầy đủ cho các con đường nhỏ hơn.

Loại I là một phân bố hai chiều có chiều ngang ưa thích là 15 độ trong hình nón có công suất cao nhất. Hướng chiếu sáng chủ yếu ở các hướng đối diện dọc theo con đường. Loại này thường áp dụng cho vị trí của đèn ở gần đường trung tâm đường có chiều cao lắp gần xấp xỉ chiều rộng đường.

Loại II

Phân bổ ánh sáng loại II

Phân phối loại II được sử dụng cho lối đi bộ rộng, trên dốc và đường vào, cũng như các ánh sáng hẹp, dài. Loại này dùng để chiếu sáng các khu vực lớn hơn và thường nằm gần đường. Bạn sẽ tìm thấy loại ánh sáng này chủ yếu ở các đường phố nhỏ hơn hoặc đường chạy bộ.

Sự phân bố ánh sáng Type II có chiều rộng bên phải là 25 độ. Thông thường chúng có thể áp dụng cho các loại đèn được đặt ở hoặc gần cạnh đường hẹp tương đối hẹp, nơi chiều rộng đường không vượt quá 1,75 lần chiều cao lắp đèn.

Loại III

Phân bổ ánh sáng loại III

Phân phối loại III dùng để chiếu sáng đường bộ, bãi đậu xe chung và các khu vực khác đòi hỏi phải có diện tích chiếu sáng lớn hơn. Ánh sáng loại III cần phải được đặt ở bên cạnh khu vực, cho phép ánh sáng chiếu ra ngoài và lấp đầy khu vực. Điều này tạo ra một dòng chảy đầy ánh sáng.

Phân bố ánh sáng loại III có độ rộng ngang mong muốn là 40 độ. Bản phân phối này dành cho các loại đèn lắp ở hoặc gần cạnh đường hoặc khu vực có chiều rộng trung bình, khi bề rộng đường hoặc khu vực không vượt quá 2,75 lần chiều cao lắp.

Loại IV

Phân bổ ánh sáng loại IV

Sự phân bố loại IV tạo ra một ánh sáng hình bán nguyệt có nghĩa là để gắn trên các cạnh của tòa nhà và tường. Tốt nhất để chiếu sáng chu vi khu vực đỗ xe và doanh nghiệp. Cường độ của ánh sáng Loại IV có cùng cường độ ở góc 90 độ đến 270 độ.

Phân bố ánh sáng loại IV có chiều rộng bên phải là 60 độ. Việc phân phối này được sử dụng để lắp bên đường và thường được sử dụng trên những con đường rộng, nơi chiều rộng đường bộ không vượt quá 3,7 lần chiều cao lắp.

Loại V

Phân bổ ánh sáng loại V

Loại V tạo ra một phân bố tròn có cùng cường độ ở mọi góc độ. Sự phân bố này có một sự đối xứng tròn mà về cơ bản giống nhau ở tất cả các góc bên. Nó được thiết kế để lắp đặt trên hoặc gần trung tâm của các con đường, các đảo trung tâm của công viên và các nút giao thông. Nó cũng có nghĩa là chiếu sáng bãi đậu xe rộng, thương mại cũng như các khu vực cần đủ ánh sáng phân bố đồng đều.

Loại VS

Phân bổ ánh sáng loại VS

Loại VS tạo ra một phân bố vuông có cùng cường độ ở mọi góc độ. Kiểu phân bố LED 5S (hình vuông). Được thiết kế để lắp đặt trên hoặc gần trung tâm của các con đường, các đảo trung tâm của công viên và các nút giao thông. Loại VS được sử dụng ở nơi mà kiểu phân phối ánh sáng cần đặc biết theo hình vuông.

Thắc mắc không biết mua đèn với loại phân bố nào?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm đèn LED chất lượng cao để chiếu sáng cho ứng dụng của mình. Hãy liên hệ với các chuyên gia về ánh sáng tại POTECH để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi hỗ trợ thiết kế chiếu sáng miễn phí với kiểu phân bố của đèn POTECH, để đảm bảo bạn chọn được đèn phù hợp nhất để sử dụng. Gọi ngay 0912122016 để được tư vấn miễn phí.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.