Hướng dẫn xử lý những lỗi thường gặp của đèn LED

Đèn LED là một giải pháp hiệu quả về năng lượng cho tất cả mọi loại ứng dụng, và bạn có thể sử dụng nó đến một vài thập kỷ trước khi cần thay thế mới. Chính vì lý do này mà chúng ngày càng được mọi người sử dụng nhiều hơn. Nhưng chúng hoạt động khác với các loại bóng đèn cũ, vì thế mà những lỗi thường gặp và cách xử lý những vấn đề đó sẽ có phần khác nhau.

Bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem xét một số vấn đề phổ biến nhất gặp phải khi chuyển sang đèn LED: như đèn LED bị nhấp nháy, phát ra tiếng kêu hoặc không mờ đúng cách và hướng giải quyết.

Cách tốt nhất để tránh gặp phải lỗi khi sử dụng đèn LED là mua đèn LED chất lượng cao. Ví dụ tại POTECH sau khi sản xuất, chúng tôi thường thử nghiệm đèn một cách kĩ lưỡng trước khi đóng gói và đưa đến tay khách hàng. Ngoài ra kèm theo chính sách 3 năm đổi mới sản phẩm bị lỗi, đảm bảo cho khách hàng được sản phẩm tốt nhất.

Những vấn đề thường gặp của đèn LED chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này là:

Tránh trường hợp đèn bị hư hỏng sớm

Khi so với bóng đèn halogen hoặc bóng đèn sợi đốt kiểu cũ, đèn LED có tuổi thọ cao hơn rất nhiều. Đối với các sản phẩm dân dụng đèn có tuổi thọ 25,000 giờ trở lên và đối với các ứng dụng công nghiệp chúng có thể lên đến 50,000 – 100,000 giờ.

Dự án đèn LED nhà xưởng - Công ty cổ phẩn Bông Bạch Tuyết

Theo khảo sát thì những bóng đèn POTECH đã bán ra sau 3 năm, 99% số lượng đèn đã bán ra vẫn hoạt động tốt.

Đèn LED được thiết kế để phát ra lượng nhiệt nhỏ hơn so với các loại bóng đèn cũ. Và cũng như các loại thiết bị điện tử khác, nếu nhiệt độ cao có thể khiến đèn hư hỏng sớm hơn.

Để tránh vấn đề này, nên sử dụng các loại đèn LED có tản nhiệt tốt. Và tránh đặt chúng tại những nơi quá nóng.

Xử lý đèn nhấp nháy và phát ra tiếng ồn

Đèn LED có thể nhấp nháy hoặc phát ra tiếng ồn nếu dòng điện không ổn định. Có một số nguyên nhân có thể gây ra điều này:

1. Sử dụng một thiết bị công suất cao trong cùng một mạch

Trường hợp này hiếm, nhưng nếu một thiết bị có công suất lớn, chẳng hạn như quạt điện, nằm trên cùng một mạch điện với bóng đèn LED công suất thấp, nó có thể gây ra nhấp nháy.

Bóng đèn LED đòi hỏi điện áp thấp hơn nhiều so với bóng đèn truyền thống, vì vậy chúng có trình điều khiển bên trong (máy biến áp) để giảm điện áp cho bóng đèn LED. Bật quạt, trong ví dụ này, có thể gây ra sự đột biến điện áp nhất thời trong mạch.

Sự nhấp nháy bạn nhìn thấy là các trình điều khiển trong bóng đèn LED điều chỉnh điện áp cho phù hợp với đèn LED. Kiểm tra các mạch điện của bạn sẽ là cách tốt nhất để khắc phục vấn đề như vậy.

2. Trình điều khiển bị hỏng

Trường hợp này thường xảy ra, và cũng tương tự như trường hợp trên, ngoài trường hợp đột biến điện áp, bản thân trình điều khiển có thể bị hỏng gây ra điện áp không ổn định để sử dụng cho chip LED. Nếu bạn có dụng cụ hỗ trợ để đo điện áp hoặc bạn nhờ các đơn vị liên quan, bạn có thể kiểm tra trình điều khiển có bị hỏng không.

Đây cũng là lý do mà chúng tôi sử dụng nguồn Mean Well cho các sản phẩm của mình. Nguồn với chất lượng hoàn thiện tốt, độ ổn định cao, tuổi thọ cao song hành tốt với đèn LED cho đến hết tuổi thọ của bộ đèn.

3. Kết nối lỏng lẻo

Kết nối lỏng lẻo

Đây là lỗi thường gặp nhất gây ra tình trạng nhấp nháy, nếu bạn đã loại bỏ những trường hợp trên, tốt nhất là nên kiểm tra các kết nối điện có trong khu vực của bạn.

Đã tắt nhưng đèn vẫn phát sáng

Một số công tắc đèn vẫn cho phép một lượng điện nhỏ đi qua ngay cả khi đã tắt. Điều này thường gặp phải đối với các loại công tác sử dụng cho bóng đèn kiểu cũ, mặc dù đèn không sáng nhưng bạn vẫn tốn một khoảng điện nhất định. Nhưng đối với đèn LED công suất thấp mặc dù điện bị ‘rò rỉ’ nhỏ, chúng vẫn có thể đủ để làm cho đèn LED phát sáng.

Vấn đề này cho thấy có vấn đề với mạch điện, hay bóng đèn LED được sản xuất rất rẻ và kém chất lượng. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, bạn nên nhờ thợ điện để kiểm tra.

Các vấn đề khác

Đèn LED đã đi một chặng đường dài trong những năm gần đây, nhưng những vấn đề khác bạn có thể gặp phải là:

  • Góc chiếu hẹp – gây ra các mảng tối trong phòng
  • Sản lượng ánh sáng không nhất quán – bóng đèn có màu sắc hoặc độ sáng khác nhau gây ra hiệu ứng ánh sáng loang lổ
  • Thay đổi độ sáng tức thì thay vì làm mờ dần – tạo ra hiệu ứng kém mịn màng

Cách tốt nhất để tránh các vấn đề như vậy là chọn bóng đèn chất lượng cao thay vì các sản phẩm giá rẻ kém chất lượng.

Giới thiệu về POTECH

Là nhà sản xuất đèn LED phân khúc chất lượng cao dành cho văn phòng và công nghiệp. Chúng tôi có các dòng sản phẩm về, đèn LED nhà xưởng, đèn đường LED, và đèn pha LED công suất lớn và các loại đèn panel,…

Chỉ sử dụng những linh kiện tốt nhất như chip LED Nichia (Nhật Bản), nguồn Mean Well thường được sử dụng cho các sản phẩm chất lượng cao, và bộ tản nhiệt sản xuất, gia công được kiểm soát chất lượng với hàm lượng nhôm cao. Mang đến một bộ đèn sáng, tiết kiệm điện, và tuổi thọ tối thiểu trên 50,000 giờ.

Nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm đèn chất lượng, hãy tham khảo các sản phẩm có trên website và liên hệ để được tư vấn miễn phí. Gọi ngay: 0912122016.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.