Những câu hỏi thường gặp về LED Dimmer

Là một chuyên gia về đèn và chiếu sáng, POTECH thường gặp phải với những câu hỏi về dimmer (làm giảm độ sáng). POTECH đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiếu sáng và làm việc với một số khách hàng lớn muốn ứng dụng công nghệ này, và sau đây là những câu hỏi thường gặp về đèn LED Dimmer:

Giống như bất kỳ công nghệ mới nào, LED cần “bắt kịp” và đạt được chức năng đầy đủ của việc giảm độ sáng (dimmer). LED đã đi một chặng đường dài kể từ khi đánh vào thị trường, nhưng vẫn còn một số vấn đề phát sinh.

Một số vấn đề thường gặp đèn LED Dimming

Một số vấn đề thường gặp với đèn LED có khả năng dim là chúng đột ngột bật lên, hay tắt đi khi bạn thử điều chỉnh độ sáng với công tắc dimmer. Tuy nhiên, có hàng loạt các vấn đề khác có thể xảy ra.

Dưới đây là 7 loại khác nhau của vấn đề tắt đèn LED thông thường:

  • Đột ngột tắt
  • Đột ngột bật
  • Điều chỉnh dimmer nhưng sản lượng ánh sáng không thay đổi
  • Bóng mờ (ánh sáng mờ ngay cả khi tắt đèn)
  • Nhấp nháy

Làm thế nào để tránh tình trạnh nhấp nháy, hư hỏng sớm

Mặc dù nhiều vấn đề đã được khắc phục với công nghệ mới nhưng sự nhấp nháy, và hư hỏng sớm dường như vẫn xảy ra. Dưới đây là 4 mẹo giúp bạn tránh LED nhấp nháy, và hư hỏng sớm:

1. Mua đèn LED có khả năng dim

Đây là một trong những thế mạnh của đèn LED, tuy nhiên không phải đèn LED nào cũng có khả năng dim (làm mờ). Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm khả năng dim (làm mờ), hãy đảm bảo mua đèn LED có khả năng như vậy.

2. Biết được mối quan hệ giữa đèn và bộ điều khiển

Để làm mờ được đèn LED, bộ đèn của bạn và bộ điều khiển phải tương thích với nhau. Đây là vấn đề thường gặp khi bạn thay thế dần đèn mới hay thay thế những bộ điều khiển mới.

3. Mua sản phẩm có uy tín, được thử nghiệm

Hãy chắc chắn rằng bạn đang mua đèn LED của bạn từ một nhà sản xuất có chế độ bảo hành đảm bảo. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn mua từ một nhà sản xuất không tên và bảo hành 1 năm và đèn đột ngột hỏng ngay sau đó hay họ đột ngột biến mất sau một vài năm? Tại POTECH chúng tôi cung cấp chế độ bảo hành 3 năm 1 đổi 1 và hỗ trợ thay thế linh kiện với giá gốc trong 2 năm tiếp theo, đảm bảo mang đến sản phẩm chất lượng. Sản phẩm được kiểm tra tại QUATEST 3.

4. Làm việc với chuyên gia ánh sáng

Để tránh những vấn đề về lâu về dài, cách tốt nhất là làm việc với những người hiểu biết về sản phẩm. POTECH là công ty sản xuất sản phẩm đèn LED, do đó chúng tôi hiểu rõ các sản phẩm về chiếu sáng hơn bao giờ hết. Đội ngũ chuyên gia sãn sàng tư vấn cho bạn về tuổi thọ, thiết kế chiếu sáng miễn phí và dự tính các khoản chi phí, tuổi thọ của sản phẩm và phương án thay thế trong tương lai.

Tôi có thể dừng LED nhấp nháy với một tải giả hoặc điện trợ phụ?

Về mặt kỹ thuật có, bạn có thể dừng đèn LED nhấp nháy với một tải giả hoặc điện trở phụ. Tuy nhiên, cài đặt một điện trở tải chỉ là một sửa chữa ngắn hạn và không giải quyết ngọn nguồn của vấn đề – sản phẩm không phù hợp và dimmer ghép nối.

Nếu bạn không sử dụng đèn LED có thể dimmer với điều khiển dimmer tương thích với đèn, chúng sẽ không tương tác chính xác với nhau để làm mờ được ánh sáng có trên đèn LED của bạn.

Bạn đang muốn sử dụng đèn LED nhưng cảm thấy bị choáng vì có quá nhiều yếu tố cần được quan tâm? Hãy liên hệ với POTECH để được tư vấn miễn phí từ những chuyên gia về chiếu sáng: 0912122016

Có thể bạn quan tâm: 

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.