Những câu hỏi thưởng gặp về đèn LED

1. Đèn LED là gì và chúng có tiết kiệm điện không?

Tất cả đèn LED của POTECH đều tiết kiệm năng lượng được thiết kế để thay thế đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn CFL, đèn metal halide, natri cao áp và đèn halogen trong văn phòng, cơ sở hoặc doanh nghiệp của bạn. Chúng sẽ giảm tiêu thụ năng lượng của bạn ít nhất 50% và nhiều nhất là 80%, tùy thuộc vào loại đèn bạn chọn và loại đèn cũ bạn thay thế. Với đèn LED tuổi thọ trên 50.000 giờ, chúng cũng giảm việc bảo trì và thay thế hệ thống chiếu sáng của bạn.

2. Đèn LED hoạt động thế nào?

Đèn LED bao gồm 3 thành phần chính: LED (bộ chip tạo ra ánh sáng), trình điều khiển (chuyển đổi AC thành DC) và tản nhiệt (để giữ cho mọi thứ luôn ở nhiệt độ tốt). Đèn LED lấy nguồn DC từ trình điều khiển và tạo ra ánh sáng. Tản nhiệt thu nhiệt từ đèn LED và trình điều khiển. Mặc dù đèn LED tạo ra nhiệt ít hơn đáng kể so với bóng đèn mà chúng ta đã sử dụng trong thế kỷ qua, nhiệt mà chúng tạo ra vẫn phải được quản lý. Điều này được thực hiện càng tốt, tuổi thọ của sản phẩm càng dài.

LED cũng thực hiện công việc chuyển đổi điện năng thành ánh sáng hiệu quả hơn các nguồn sáng khác, đó là lý do tại sao chúng tôi có thể thay thế bóng đèn halogen kim loại 400W bằng giải pháp LED 100W.

3. Lợi ích của việc thay thế bóng đèn truyền thống với đèn LED

Có rất nhiều lợi ích có thể kể đến, dười đây POTECH xin liệt kê một số:

a. Giảm ngay lập tức hóa đơn tiền điện của bạn.
b. Ít nhiệt. Đèn LED chuyển đổi điện năng thành ánh sáng cực kỳ hiệu quả.
c. Tuổi thọ đèn LED rất dài, thường là 50.000 đến 100.000 giờ.
d. Chúng hầu như không thể phá hủy.
e. Chúng không chứa thủy ngân hoặc các vật liệu độc hại khác
f. Khả năng tái chế cao – không có các bộ phận nguy hiểm, bạn có thể dễ dàng thu hồi hầu hết các bộ phận theo cách an toàn với môi trường.

4. Chuyển đổi sang đèn LED có thể tiết kiệm bao nhiêu tiền

Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn chuyển đổi. Đèn sợi đốt thành LED, huỳnh quang thành LED, Metal Halide thành LED. Và câu trả lời này sẽ thay đổi theo thời gian khi Đèn LED trở nên hiệu quả hơn và lumen/watt của chúng trở nên tốt hơn. Hiện tại, bạn có thể tiết kiệm ít nhất 50% khi chuyển đổi đèn huỳnh quang sang LED và 70% trở lên khi bạn chuyển đổi Metal Halide hoặc Cao áp Natri sang LED.

5. Đèn LED có thể sử dụng với bộ điều khiển làm mờ ko

Có và Không. Đầu tiên, không phải tất cả các đèn LED đều có thể điều chỉnh độ sáng. Trình điều khiển phải được thiết kế để cho phép mờ. Thứ hai, bạn phải mua đúng loại điều chỉnh độ sáng. Hầu hết các cửa hàng bán lẻ hiện nay đều có bộ điều chỉnh độ sáng được thiết kế đặc biệt cho bóng đèn LED. Xin lưu ý, nếu bạn mua một bóng đèn LED không thể điều chỉnh độ sáng và cố gắng làm mờ, nó sẽ khiến bóng đèn bị hỏng và làm mất hiệu lực bảo hành.

Một số thiết bị đèn LED công nghiệp và thương mại của chúng tôi (high bay, đèn pha,…) hoạt động với hệ thống làm mờ 0-10V. Độ mờ 0-10V yêu cầu hệ thống dây điện đặc biệt và loại bộ điều chỉnh độ sáng đặc biệt.

Hai loại mờ phổ biến nhất là: điện áp thấp 0-10V và làm mờ Triac.

6. Chúng có chứa kim loại nặng hoặc nguy hiểm nào như Thủy ngân không?

Không. Bóng đèn LED không được chứa thủy ngân hoặc bất kỳ kim loại hoặc hóa chất độc hại nào khác. CFL và đèn huỳnh quang chứa một lượng rất nhỏ thủy ngân cần được xử lý đúng cách. Khi bóng đèn LED của bạn ngừng hoạt động, bạn không phải lo lắng về các thủ tục thải bỏ tốn kém hoặc đặc biệt.

7. Đèn LED có những mức nhiệt độ màu nào?

Nhiệt độ màu của bóng đèn được đo trên thang Kelvin. Bóng đèn LED có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng phổ biến nhất là trong khoảng từ 2700 Kelvin đến 6500 Kelvin. Điều đáng tiếc là phép đo nhất quán duy nhất là thang đo Kelvin, Nhiều nhà sản xuất thích sử dụng các thuật ngữ như Trắng ban ngày, Trắng tự nhiên, Trắng ấm và Trắng mát, nhưng không có tiêu chuẩn xác định nhiệt độ Kelvin để liên kết nhiệt độ màu với các điều khoản đó. Ánh sáng càng ấm thì có nhiều tông màu vàng, ánh sáng càng lạnh thì có nhiều tông màu xanh lam.

Trong ví dụ này, chúng tôi đã sử dụng các thuật ngữ để phản ánh những gì chúng tôi tin là có mối quan hệ phù hợp với nhiệt độ màu Kelvin.

2700 – 3200: Trắng ấm
4000 – 4500: Trắng tự nhiên
5000 – 5500: Trắng ngày
6500 – 7500: Trắng mát

8. Đèn LED có thể sử dụng ở ngoài trời không?

Được. Một số bóng đèn được thiết kế với các phụ kiện chống nước. Một số mẫu khác thì không cần được đặt trong các khu vực chống nước. Bạn nên đọc tài liệu hướng dẫn trước khi sử dụng bóng đèn LED ngoài trời.

Đặc điểm kỹ thuật bạn cần kiểm tra là Xếp hạng IP. Bóng đèn hoặc thiết bị cố định IP65 trở lên được coi là có thể làm việc trong môi trường ẩm ướt.

9. Mức độ ánh sáng sẽ giảm theo tuổi thọ của bóng đèn?

Phải. Chúng sẽ mờ dần khi bóng đèn gần hết tuổi thọ hoạt động bình thường. Nhưng nó rất chậm và hầu như không đáng để ý. Đây được gọi là Suy giảm Lumen và được ký hiệu trên trang web là L70. L70 là khoảng thời gian ánh sáng cần để đạt được 70% công suất lumen ban đầu.

10. Tôi cần thay thế đèn Metal Halide 400W bao nhiêu lumen?

Có rất nhiều điều cần giải đáp câu hỏi này. Dựa vào thông số kỹ thuật bạn cần ít nhất 10.000 lumen để thay thế đèn Metal Halide 400W. Một số yếu tố khác có tác dụng như phản xạ bề mặt, vật cản và nguồn ánh sáng khác, chẳng hạn như nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu vào tòa nhà.

Chúng tôi thay thế Metal Halide trong nhà bằng đèn LED từ 15.000 đến 21.000 lumen.

Chúng tôi thay thế Metal Halide ngoài trời bằng đèn LED từ 12.000 đến 21.000 lumen.

POTECH thiết kế các giải pháp chiếu sáng. Chúng tôi là những người nắm rõ về sản phẩm, chúng tôi sẽ chọn sản phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu của bạn. Vì vậy, chúng tôi có khả năng thay thế Metal Halide 400W bằng 10.000 lumen đến 30.000 lumen. Bạn cần nhiều lumen trong nhà hơn để thay thế thích hợp hơn là ở ngoài trời. Phân tích trắc quang ánh sáng sẽ xác định số lượng bạn cần để tạo ra chân nến phù hợp.

11. Các bước cần thiết để thay thế đèn ống huỳnh quang?

Cơ bản việc này không khó hơn thay thế bóng đèn và chấn lưu.

  1. Tháo bóng tuýp huỳnh quang, sau đó tháo chấn lưu.
  2. Thay thế đầu máng đèn (chỉ khi cần thiết).
  3. Điều chỉnh máng đèn và lắp bóng tuýp LED thay thế. Lưu ý: cũng có các một số bóng tương thích được với chấn lưu cho phép bạn chuyển đổi sang đèn LED bằng cách chỉ cần tháo bóng tuýp huỳnh quang cũ và thay thế bằng tuýp LED.

12. Khi tôi mua đèn LED, tôi nên mua dựa trên watt hay lumen?

Luôn mua dựa trên lumen, watt là một con số được sử dụng để xác định cần bao nhiêu năng lượng để tạo ra những lumen đó. Điều quan trọng là phải chú ý đến lumen trên watt, hoặc lm/w. Con số càng cao, bạn sẽ cần ít năng lượng hơn để tạo ra ánh sáng. Bạn sẽ nhận thấy rằng một số đèn tốn ít năng lượng hơn để tạo ra cùng một sản lượng ánh sáng và đây là điều bạn nên theo dõi. Thông thường, tỷ lệ này càng cao thì càng tốt.

13. Thành phần nào của hệ thống LED thường bị lỗi đầu tiên?

Thông thường LED Driver sẽ hỏng đầu tiên. Đó là lý do tại sao bạn quan tâm thương hiệu trình điều khiển trong đèn LED. Các thương hiệu nguồn như Meanwell, Inventronics và Philips đều có các sản phẩm tốt. Sản phẩm LED được bảo hành 1 hoặc 2 năm là dấu hiệu cho thấy trình điều khiển hoặc sản phẩm tốt như thế nào. Thông thường, một trình điều khiển tốt sẽ kéo dài hơn 50.000 giờ.

14. Lý do phổ biến nhất khiến đèn LED bị lỗi là gì?

Nhiệt. Nhiệt là kẻ thù của điện tử, càng nóng thì tuổi thọ đèn càng ngắn. Tuy nhiên, với thiết kế tốt, bạn có thể tạo ra một bộ đèn có thể chịu được một số môi trường nhiệt cao. Thông thường, một bộ đèn có trình điều khiển bên ngoài sẽ có tuổi thọ lâu hơn với một bộ đèn tích hợp có đèn LED và trình điều khiển tích hợp bên trong.

15. CRI là gì?

CRI là độ hoàn màu. Nó là một phép đo chất lượng của ánh sáng. Trong đó lumen là phép đo lượng ánh sáng, CRI là phép đo chất lượng. Đó là thang điểm từ 0 đến 100. 0 là xấu, 100 là tốt. Đèn LED thường nằm trong phạm vi 70-95. CRI càng cao thì chip LED càng đắt và do đó bản thân sản phẩm cũng đắt hơn.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.