Khi nào thì sử dụng đèn sợi đốt?

Đèn sợi đốt đã phục vụ nhu cầu chiếu sáng cảu chúng ta kể từ năm 1879, nhưng với sự xuất hiện của đèn LED, chúng được đánh giá không được tốt như trước nữa. Mặc dù phần lớn ánh sáng của đèn sợi đốt có sóng hồng ngoại (nhiệt), nhưng vẫn còn một vài nơi mà loại đèn truyền thống này vẫn được ứng dụng tốt.

Khi hiệu quả và chi phí không phải là cần thiết

Một tính năng nổi bật của bóng đèn LED là tiêu thụ điện năng thấp vì vậy tiết kiệm tiền điện hơn. Các doanh nghiệp, với hàng trăm đèn chạy 24/24 hoặc các khu vực có tỷ lệ sử dụng đèn cao hơn bình thường có thể hưởng lợi lớn từ việc chuyển đổi. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ sử dụng của bạn là ít trong xuyên xuốt cả năm, bạn có thể tiếp tục sử dụng đèn sợi đốt trong một thời gian nữa. Vì trong những trường hợp này, hiệu quả và giảm chi phí lâu dài của đèn LED không ảnh hưởng đáng kể đến tiền điện tiêu thụ của bạn.

Khi khu vực ít người sử dụng

Các khu vực giao ít người qua lại được phục vụ tốt nhất bởi bóng đèn sợi đốt. Các căn phòng mà vài ngày hay vài tháng bạn mới vào một lần như: kho, tầng hầm, tầng áp mái, những nơi mà không cần đèn hiệu quả cao. Trong khi bóng đèn sợi đốt có tuổi thọ trung bình khá ngắn khoảng 1.000 giờ, thì với bật / tắt không nhiều sẽ không làm hao mòn cho sợi vonfram đi bao nhiêu, như vậy thì đèn vẫn sử dụng được rất lâu.

Khi muốn sử dụng tạm thời

Chỉ cần ánh sáng của bạn trong một khoảng thời gian ngắn? Đèn sợi đốt là sự lựa chọn tuyệt vời. Đối với các nhu cầu tạm thời, như đèn sân hiên cho các bữa tiệc hoặc đèn dây tạm thời cho các công trường xây dựng, bóng đèn sợi đốt hoạt động rất tốt. Bạn có thể sử dụng chúng trong ngắn hạn trong một vài ngày hoặc vài tuần và giữ cho chi phí ánh sáng của bạn thấp.

Tại những nơi có nhiệt độ cao

Đèn LED có thể đi bất cứ nơi nào ngoại trừ những nơi có nhiệt độ cao. Trong khi có đèn LED chạy tốt ngay khi bạn cho nó vào tủ lạnh, thì chúng lại hoạt động không tốt ở những nơi nóng. Đèn LED chúng giống như máy tính, cần được giải nhiệt qua tản nhiệt nếu không các điốt sẽ bị nóng quá và sẽ hỏng. Đèn LED có phát sinh ra nhiệt, nhưng nó không phát ra nhiều như đèn sợi đốt, nhưng nó đủ để làm cho các điốt hư nếu không có tản nhiệt thích hợp. Vì vậy, không nên gắn một bóng đèn LED trong lò nướng hoặc lò vi sóng của bạn, thay vì sử dụng một thiết bị như bóng đèn sợi đốt khi bạn cần ánh sáng bên trong các thiết bị thiết bị nhiều nhiệt.

Khi bạn cần ánh sáng của đèn sợi đốt

Sở thích cá nhân là một lý do phổ biến tại sao một số người chọn đèn sợi đốt so với các nguồn khác. Đèn LED có đủ độ tiên tiến để mô phỏng gần đúng khoảng 2700 Kelvin, màu trắng ấm của đèn sợi đốt. Tuy nhiên, ánh sáng cổ điển của bóng đèn dây tóc hoặc bóng đèn màu hổ phách của bóng đèn Edison cổ rất khó khăn lạ để tái tạo giống. Nếu bạn muốn một cái nhìn vào một căn phòng có màu sắc giống với ánh đèn sợi đốt, thì hãy sử dụng đèn sợi đốt.

Cần lưu ý rằng, bắt đầu từ năm 2020, bóng đèn sợi đốt không thể đáp ứng mức tối thiểu 45 lumen / watt hiệu quả đang được Bộ Năng lượng loại bỏ. May mắn là một số trường hợp ngoại lệ này bao gồm đèn bạn biết và yêu thích như đèn mờ, đèn nền, đèn màu, đèn báo lỗi,…

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.