8 thách thức đối với các kỹ sư chiếu sáng ngoài trời vào năm 2018

Chiếu sáng đường và chiếu sáng ngoài trời là một trong những ngành đầu tiên chuyển sang và sử dụng đèn LED.

Trong khi các khoản tiết kiệm năng lượng được đánh giá cao, việc thay đổi sang sử dụng đèn LED cũng mang lại nhiều thách thức mới cho các kỹ sư chiếu sáng trong năm nay. Bài viết này chúng ra sẽ cùng điểm qua những muốn quan ngại hàng đầu trong ngành năm 2018.

1. Chói

Chói

Đây là một vấn đề muôn thuở. Nguyên nhân được biết đến với rất nhiều sản phẩm đèn LED đời đầu hoặc kém chất lượng với thấu kính hoạt động không tốt. Ngoài ra nhiệt độ màu lạnh khoảng 5000K cũng không được người dân ưa thích tại hầu hết các nơi trên thế giới.

2. Kết nối

Kết nối

Hiện tại các giải pháp mạng điện thoại đang được sử dụng trong các trụ để phát sóng, và các cột đèn thực sự là những thực thể hoàn hảo để tích hợp hệ thống phát sóng. Hiện tại có khoảng 500.000 cột nhỏ loại này đã được lắp đặt ở London và tương lai rất có thể Việt Nam sẽ sớm có những trụ đèn như thế.

3. Khả năng kiểm soát ánh sáng

Kiểm soát ánh sáng

Do thiếu ánh sáng nên những vụ tai nạn thường xuyên xảy ra ở những đoạn đường ít người lưu thông. Để tiết kiệm điện thì thường những đoạn đường như thế không được bắt đèn, nhưng với công nghệ Dimming (đèn có thể tăng giảm độ sáng) có thể là giải pháp kiểm soát cho vấn đề này, chúng có khả năng nhận diện lưu lượng và tăng giảm độ sáng cho phù hợp với lưu lượng thực trên con đường, nhưng để nhận được đầu tư để sử dụng thì có vẻ khá nhức đầu vì kinh phí cũng không hề nhỏ.

4. Nguy cơ về ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh

Thành phần ánh sáng xanh mạnh mẽ của nhiều đèn đường LED đang làm tăng nỗi sợ hãi vì sức khỏe của người dân. Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng nhiệt độ màu của đèn LED không nên vượt quá 3000K. Các cuộc tranh luận về vấn đề này vẫn đang được diễn ra.

Xem thêm: 5 hiểu lầm thường gặp về đèn đường LED

5. Thành phố thông minh

Thành phố thông minh

Mọi người có thể thích ý tưởng biến thành phố của họ trở thành một “thành phố thông minh” trong khi cụm từ này nghe có vẻ khá ngầu, nhưng rất ít ai hiểu rõ chúng có nghĩa là gì, đặc biệt ngay cả những người triển khai nó. Nhưng hầu hết mọi người đều đống ý rằng ánh sáng chắc chắn là một trong những thứ có liên quan. Ít nhất là những con cảm biến được lắp đặt vào đèn đường.

Xem thêm: Cách làm đường phố an toàn và thông minh hơn

6. Ô nhiễm ánh sáng

Đèn LED gây ô nhiễm ánh sáng

Hình ảnh đáng sợ của NASA cho chúng ta biết về ô nhiễm ánh sáng: sự xuất hiện của các loại đèn LED giá rẻ từ Trung Quốc và các nơi khác đã không làm giảm tình trạng ô nhiễm ánh sáng như đặt ra ban đầu. Thay vào đó, chúng lại làm cho vấn nạn này ngày càng tồi tệ hơn. Mong đợi luật pháp để bắt đầu nhắm mục tiêu vấn đề này vào năm 2018.

7. Thiếu chiến lược

Chiến lược chiếu sáng

Để lên kế hoạch cho 30 năm cho chiếu sáng đô thị là rất khó, đó là lý do tại sao mỗi kỹ sư chiếu sáng đường phố và ngoài trời được xem như một chiến lược gia. Ví dụ chỉ trong kế hoạch phát triển của London nói riêng đã phải đề cập đến việc chiếu sáng đến 6 lần trong 526 trang của nó.

8. Có thể tích hợp thêm trong tương lai

Đèn trong tương lai

Trong khi tuổi thọ đèn LED có thể kéo dài cả một thế hệ, mà công nghệ không ngừng thay đổi, chúng ta biết mình phải làm gì đó về vấn đề nó có thể nâng cấp được hay không. Vì vậy, các kĩ sư cần giải quyết câu hỏi làm thế nào để xác định một thiết bị mà trong tương lai có thể nâng cấp một loạt các dịch vụ phụ trợ như CCTV, cảm biến ô nhiễm, cảm biến lưu lượng giao thông và Wi-Fi mà bị tăng thêm qua nhiều tiền?

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.