Giá trị thị trường chip LED toàn cầu đạt 17,65 tỷ đô vào năm 2021 với Nichia Xếp hạng đầu tiên, theo TrendForce

Theo báo cáo LED mới nhất của TrendForce, khi đại dịch đang chậm lại thúc đẩy sự phục hồi của các hoạt động kinh tế toàn cầu khác nhau, giá trị thị trường LED toàn cầu đã vượt kỳ vọng của thị trường vào năm 2021, đạt 17.65 tỷ USD, tương đương 15,4% YoY.

POTECH ghé thăm Nichia

Từ bảng xếp hạng doanh thu của các nhà sản xuất đèn LED, hầu hết các thành phần được hưởng lợi từ sự phục hồi của nhu cầu thị trường và cho thấy mức tăng trưởng doanh thu đáng kể với ba nhà sản xuất hàng đầu chiếm 29,5% thị trường. Doanh thu từ mảng kinh doanh đèn nền LED của Nichia giảm do sự thâm nhập của OLED ngày càng tăng. Tuy nhiên, nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng của doanh thu trong thị trường đèn LED flash, đèn LED ô tô và đèn chiếu sáng nói chung, doanh thu tổng thể tiếp tục tăng trưởng ổn định, xếp Nichia đầu tiên trên thế giới.

Nổi bật bởi chất lượng sản phẩm ổn định, hiệu suất ánh sáng tuyệt vời và tiết kiệm chi phí, ams OSRAM được coi là nhà cung cấp lựa chọn hàng đầu cho ô tô cao cấp và xe năng lượng mới (NEV) trên toàn thế giới. Ngoài ra, hưởng lợi từ các đơn đặt hàng chiếu sáng làm vườn và cảm biến hồng ngoại, doanh thu của nó đứng thứ hai trên thế giới.

Samsung LED cũng được hưởng lợi từ việc cải thiện doanh số bán hàng trong lĩnh vực chiếu sáng ô tô, chiếu sáng làm vườn, chiếu sáng chung và đèn nền Mini LED, và xếp thứ ba. Trong số các sản phẩm này, đèn Led Samsung Lighting được định vị ở thị trường cao cấp. Tại các thị trường cao cấp như Châu Âu và Hoa Kỳ, thị phần của Samsung LED đang dần mở rộng do lợi thế về chất lượng và bằng sáng chế. Điều đáng nói là các đơn đặt hàng đèn chiếu sáng làm vườn của Samsung LED cũng cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng, đưa doanh thu toàn bộ mảng kinh doanh đèn LED chiếu sáng của hãng đứng đầu thế giới.

Mười nhà sản xuất đèn LED còn lại được tiếp theo với Seoul Semiconductor, Lumileds, MLS, Everlight, LITEON, Nationstar và Hongli. Seoul Semiconductor đã tận dụng lợi thế tăng trưởng doanh thu từ đèn nền kích thước lớn, đèn LED ô tô và đèn LED chiếu sáng. Lumileds cũng hoạt động tốt trong lĩnh vực đèn LED ô tô và đèn LED chiếu sáng, và tiếp tục tung ra nhiều loại đèn LED cho chiếu sáng thương mại, chiếu sáng vườn và chiếu sáng kiến ​​trúc để chiếm thị phần. MLS, Nationstar và Hongli đã tăng đáng kể doanh thu của họ trong thị trường đèn LED hiển thị và đèn LED chiếu sáng. Everlight và LITEON tiếp tục phát triển các sản phẩm photocoupler, cảm biến hồng ngoại và đèn LED báo điện tử tiêu dùng.

Nhìn vào kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm, TrendForce chỉ ra rằng, mặc dù nhu cầu ở châu Âu và Hoa Kỳ đang dần phục hồi, chiến tranh Nga-Ukraine tiếp tục khiến giá nguyên liệu thô tăng và làm trầm trọng thêm lạm phát, từ đó kìm hãm nhu cầu trên thị trường tiêu dùng. Ngoài ra, do ảnh hưởng của đại dịch ở Trung Quốc, chuỗi công nghiệp ở một số thành phố đã bị gián đoạn và gián đoạn hoàn toàn với phạm vi ảnh hưởng bao trùm các ngành công nghiệp như điện tử và ô tô, gây ra thiệt hại về cung và cầu ở một mức độ nhất định. thị trường đèn LED. Nhìn về tương lai trong nửa cuối năm 22, điều đáng chú ý là Chính phủ Trung Quốc sắp tung ra các chính sách kích thích kinh tế tương ứng. Giá trị thị trường đèn LED toàn cầu được dự báo sẽ duy trì quỹ đạo tăng trưởng vào năm 2022 với tốc độ tăng trưởng chậm hơn so với tốc độ tăng trưởng vào năm 2021.

Giá trị thị trường chip LED toàn cầu đạt 17,65 tỷ đô vào năm 2021 với Nichia Xếp hạng đầu tiên, theo TrendForce 1

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.