8 xu hướng chiếu sáng nổi bật năm 2018

Chiếu sáng đang thay đổi, trong khoảng 12 tháng tới đây sẽ là khoảng thời gian quyết định việc chúng ta chuyển mình mình từ giai đoạn chiếu sáng tiết kiệm năng lượng sang việc chiếu sáng tích hợp các công nghệ khác.

Triển lãm quốc tế Light + Building vào tháng 3 năm 2018 sẽ là một trong những khoảng thời gian quan trọng, vì nhiều công nghệ chiếu sáng mới sẽ được giới thiệu tại đây. Sau đây là một vài dự đoán của POTECH về những xu hướng nóng nhất sẽ xuất hiện vào năm 2018.

Nguồn phát sáng sẽ được tích hợp nhiều tính năng hơn

Đây được mong đợi là một trong những xu hướng lớn tại Light + Building tại Frankfurt vào tháng 3. Do sự gia tăng mẫu mã của các linh kiện và giá vẫn trên đà đi xuống, nên bộ đèn sẽ không chỉ sử dụng để chiếu sáng nữa. Chúng sẽ được tích hợp thêm các tính năng thông minh, các bộ cảm biến, kết nối không dây, hỗ chuyển đổi màu sắc. Những từ khóa như “Đèn IoT” và “Đèn thông minh” có thể là tư khoá nổi bật.

Bộ biển khiển ra đi ra khỏi hộp

Theo truyền thống, những bộ điều khiển ánh sáng sẽ được đặt trong một hộp và nằm ở một nơi riêng biệt với bộ đèn. Trong năm 2018, chúng sẽ được di chuyển trực tiếp vào trong bộ đèn. Dự kiến chuẩn kết nối đến thiết bị sẽ sử dụng Bluetooth. Những thuật toán “máy học” sẽ được tính hợp vào sẽ được tích hợp bộ điều khiển, ngay cả trong các sản phẩm dân dụng.

Những hệ thống chiếu sáng khẩn cấp sẽ được chú trọng

Nếu các bạn có xem tin tức thì rất có thể bạn sẽ biết vụ việc cháy lớn diễn ra cách đây vài tháng tại Grenfell Tower tại Anh (14/06/2017). Sau sự kiện này một loạt những quy định, tiêu chuẩn, hưởng dẫn, thông số, thực hành lắp đặt bảo trì cho hệ thống chiếu sáng khẩn cấp được ban hành. Nó sẽ làm cho các doanh nghiệp không thoải mái lắm, nhưng ở Việt Nam chúng ta có gì thay đổi không thì phải chờ xem.

Li-Fi bắt đầu được sử dụng

Có thể sẽ không được áp dụng rộng rãi, nhưng Li-Fi sẽ có những bước đi đầu tiên. Li-Fi là công nghệ truyền dẫn mạng internet qua ánh sáng với tốc độ tối ưu hơn, đương nhiên nó đòi hỏi những thay đổi trong bộ đèn, và thiết bị sử dụng dưới ánh sáng, và năm 2018 có thể là năm nó bắt đầu được sử dụng. Chúng ta có thể cùng chờ xem chúng sẽ được áp dụng với quy mô như thế nào.

Bluetooth sẽ chiến thắng trong cuộc chiến các giao thức kết nối

Sau 2 năm tranh cãi, Bluetooth đã được phê chuyển thành tiêu chuẩn kết nối cho mạng lưới những bóng đèn thông minh. Động thái này sẽ giúp Bluetooth phát triển và sẽ có tầm phát sóng xa hơn với phạm vi 10m quen thuộc. Năm 2018 dự kiến sẽ là sử lớn mạnh của các thiết bị chiếu sáng IoT trong cửa hàng bán lẻ, nhà kho, nhà máy, văn phòng và các công trình khác.

Ánh sáng nhân tạo sẽ trở nên nghiêm túc hơn

Các hệ thống “ánh sáng nhân tạo” hiện tại không xứng với tên gọi cho lắm, nên gọi là “thay đổi nhiệt độ màu” thì có vẻ là thuật ngữ tốt hơn. Tuy nhiên với cảm ơn đến các nhiên cứu về ánh sáng nhân tạo, ngày nay hệ thống này càng cở nên ngày càng phát triển hơn.

Ô nhiễm ánh sáng sẽ là một vấn đề lớn

Ô nhiễm ánh sáng là một vấn đề trong ngành công nghiệp trong nhiều thập kỷ, nhưng mong đợi các khách hàng và nhà quản lý phải nghiêm túc xem xét nó vào năm 2018, do nhận thức ngày càng gia tăng và lo ngại rằng đèn LED giá rẻ và nhiệt độ màu lạnh của đèn LED gây ra nhiều ô nhiễm ánh sáng hơn đèn HPS bao giờ hết.

Ngành công nghiệp sẽ được củng cố và hợp tác

Các nhà sản xuất chiếu sáng độc lập sẽ ngày càng bị cô lập vào năm 2018 khi việc hợp nhất thực sự giữ vững thị trường ngày càng trở nên phổ biến. Dự kiến được chứng kiến ​​nhiều vụ sáp nhập và sáp nhập khi ngành công nghiệp phân mảnh trở. Nhưng xu hướng thực sự lớn sẽ là hợp tác – chẳng hạn như sự kết hợp của Philips và Cisco – nơi mà các nhà sản xuất chiếu sáng hợp tác với các chuyên gia về công nghệ.

Đây là dự đoán của chúng tôi về những gì sẽ xảy ra trong năm 2018, bạn nghĩ thế nào về những dự đoán này, và dự đoán của bạn là gì?

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.