TOP 10 nhà sản xuất chip LED tính theo doanh thu năm 2018

Năm 2018 là một năm đầy khó khăn với các nhà sản xuất đèn LED: Toàn bộ nền công nghiệp đã trở nên trì trệ do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ-Trung và lượng cung ứng sản phẩm vượt quá nhu cầu thị trường. Nói chung, điều này làm mức độ kinh doanh kì vọng của các nhà sản xuất LED giảm. Theo báo cáo của LEDinside (một bộ phận trực thuộc TrendForce), doanh thu chip LED trong năm 2018 đạt 18,4 tỷ đô, chỉ tăng 3,1% so với năm 2017.

Giám đốc nghiên cứu LEDinside, Roger Chu chỉ ra rằng bảng xếp hạng doanh thu cho 10 nhà sản xuất chip LED không có sự thay đổi nhiều từ năm 2017: Nichia, Osram và Lumileds tiếp tục thống trị ở top 3, trong khi Taiwan’s Everlight, Lite-on, China’s MLS và NationStar vẫn giữ vị trí trong bảng xếp hạng. Chưa hết, xem xét tỉ lệ lợi nhuận giữa các công ty, chỉ có Seoul Semiconductor là có tỉ lệ tốt. Trong khi các nhà sản xuất khác có lợi nhuận như cũ hoặc bị giảm.

Top 10 nhà sản xuất đèn LED tính theo doanh thu

Qua phân tích cho thấy bên cạnh việc tranh chấp thương mại đang ảnh hưởng đến nhu cầu thị trường, lý do chính của áp lực giảm giá là do lượng cung vượt cầu trong ngành, điều này tiếp tục kéo lợi nhuận của nhà cung cấp xuống. LEDinside cho biết do nhiều thành phố của Trung Quốc đưa ra các khoản trợ cấp nhằm thu hút sự đầu tư từ các nhà cung cấp chip LED, dẫn đến một làn sóng mở rộng năng lực sản xuất. Nhằm thâu tóm lượng tiêu thụ còn lại của thị trường, rất nhiều nhà sản xuất chip LED đã mạnh tay giảm giá khi mở rộng và thậm chí nỗ lực giành đơn đặt hàng từ các nhà sản xuất hàng đầu. Điều này dẫn đến sự bùng nổ tăng doanh thu cho nhiều nhà sản xuất LED hạng hai, nhưng làm trì trệ doanh thu cho các nhà sản xuất hàng đầu.

Tuy vậy, một số nhà sản xuất hàng đầu vẫn thực hiện rất tốt. Ví dụ như đèn nền và đèn chiếu sáng ô tô của Seoul Semiconductor đã đi vào chuỗi cung ứng của những khách hàng lớn, và doanh thu tiếp tục tăng. Tương tự thế, Lite-On đã thực hiện tốt các đèn LED hồng ngoại và đèn chiếu sáng ô tô.

Nhu cầu thị trường sẽ phục hồi khi tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hạ nhiệt năm 2019. Khi sự tin tưởng của khách hàng trở lại, chúng ta có thể thấy hàng tồn kho sẽ được giải phóng. Vì thế, LEDinside dự đoán doanh thu chip LED sẽ đạt 19,9 tỷ Đô la Mỹ, tăng 8,2% so với năm 2018.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.