5 hiểu lầm thường gặp về đèn đường LED

Những ảnh hưởng tiềm ẩn của đèn đường LED đối với sức khoẻ và môi trường đã trở thành chủ đề nóng bỏng trong những năm qua. Khi các cuộc thảo luận này được phổ biến, quá nhiều hiểu nhầm sai lệch về đèn đường LED. Chúng tôi đã tập hợp một loạt các tài liệu hữu ích về chủ đề này để giúp làm sáng tỏ một số điều và làm rõ những câu chuyện hiểu lầm phổ biến nhất về đèn đường LED.

#1. Đèn đường LED có hại cho con người và động vật hơn các loại đèn đường khác.

Đèn LED không gây hại cho con người và động vật hơn các loại đèn đường khác. Mối quan tâm không phải là loại nguồn sáng mà là sản lượng ánh sáng phát ra rơi vào bước sóng ngắn, thường được gọi là phần ánh sáng “xanh” của quang phổ. Và, không giống như các loại đèn đường khác, đèn đường LED cung cấp cho chúng ta khả năng kiểm soát sản lượng ánh sáng bước sóng ngắn mà chúng phát ra.

#2. Tất cả ánh sáng bước sóng ngắn đều có hại cho con người và động vật.

Trái lại, ánh sáng bước sóng ngắn là một thành tố cơ bản của thế giới tự nhiên. Nó có mặt trong ánh nắng mặt trời và đóng vai trò quan trọng trong một số quá trình sinh lý, chẳng hạn như ảnh hưởng đến nhịp sinh học (đồng hồ sinh học 24 giờ của chúng ta, chúng điều chỉnh chu kỳ ngủ / thức). Mối lo ngại là quá nhiều ánh sáng ban đêm vào ánh sáng bước sóng ngắn có thể làm gián đoạn hình thức ngủ và có các tác động không mong muốn khác.

Xem thêm: Ánh sáng ảnh hưởng thế nào đến con người?

#3. Đèn đường LED phát ra ánh sáng bước sóng ngắn hơn các công nghệ chiếu sáng khác.

Đúng là các sản phẩm chiếu sáng LED đầu có khuynh hướng có sản lượng bước sóng ngắn hơn vì công nghệ vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, những tiến bộ to lớn từ đó cho thấy rằng LED ngày nay có thể được thiết kế để phát ra ánh sáng bước sóng ngắn ít hoặc nhiều như mong muốn mà không làm giảm hiệu suất hoặc các khía cạnh khác của hiệu suất. Đèn LED cũng cho phép kiểm soát tốt hơn nhiều nơi ánh sáng được chiếu đến. Điều này có nghĩa là chúng đáp ứng được các yêu cầu về chiếu sáng giống như các đèn đường thông thường khác trong khi phát ra ít lượng ánh sáng hơn – do đó lượng ánh sáng ngắn cũng giảm.

Do đèn thông thường khác như HPS, hay Metal Halida phát ra ánh sáng đa hướng nên rất nhiều ánh sáng không chiếu đến nơi cần thiết bị lãng phí. Chính vì thế mà chúng ta nói đèn LED đáp ứng được yêu cầu chiếu sáng nhưng sản lượng ánh sáng cần ít hơn, cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm hơn.

Xem thêm các bài so sánh đèn LED:

#4. Đèn đường không bao giờ nên phát ra bất kỳ ánh sáng bước sóng ngắn nào.

Hầu hết các tình huống chiếu sáng đường phố đều có lợi từ việc có ít nhất một lượng ánh sáng bước sóng ngắn. Các bước sóng ngắn là thành phần quan trọng của phổ ánh sáng khả kiến, với những lợi ích khác nhau, từ thẩm mỹ đến an toàn. Ví dụ, các nguồn ánh sáng trắng có chứa bước sóng ngắn có thể hiển thị màu sắc của vật thể một cách tự nhiên hơn, giúp xác định người và vật thể, cải thiện độ tương phản giữa vật và nền, giúp tăng cường tầm nhìn ngoại vi.

#5. Cộng đồng tốt hơn với chiếu sáng đường phố thông thường.

Trong vài thập kỷ qua, hầu hết chiếu sáng đường phố ở Hoa Kỳ đã sử dụng công nghệ đèn cao áp Sodium (HPS) phát ra ánh sáng màu cam-vàng. Đèn đường HPS đang được thay thế bởi công nghệ chiếu sáng đường phố mà phát ra ánh sáng “trắng” – chủ yếu là đèn LED, do hiệu quả cao hơn và tuổi thọ dài hơn. Tất cả các công nghệ ánh sáng trắng – bao gồm LED – phát ra ánh sáng bước sóng ngắn hơn HPS. Ngoài việc tuổi thọ lâu hơn và hiệu quả hơn – bằng cách cung cấp năng lượng và tiết kiệm chi phí đáng kể – đèn đường LED cũng cung cấp các lợi ích tiềm năng khác. Ví dụ, không giống như các loại chiếu sáng đường phố khác, hệ thống đèn LED có thể được điều chỉnh để cung cấp chỉ mức độ chiếu sáng cần thiết vào bất kỳ thời điểm nào và cũng có thể cung cấp một mức độ kiểm soát cao về hướng ánh sáng phát ra. Điều này làm giảm chói, ánh sáng trespass (sự lan tỏa của ánh sáng vào những nơi không mong muốn) và uplight (góp phần vào hiện tượng “ô nhiễm ánh sáng” làm giảm tầm nhìn của các ngôi sao trên bầu trời đêm).

Đèn đường LED có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tránh những hậu quả không mong đợi đối với con người và động vật hoang dã – miễn là được chăm sóc để đảm bảo ánh sáng chỉ được hướng đến nơi cần thiết, với ánh sáng tối thiểu và nó phát ra một quang phổ hỗ trợ khả năng hiển thị, An toan và khỏe mạnh.

Lời kết

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm đèn đường LED và không biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn miễn phí. POTECH là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh đèn LED, do đó chúng tôi hiểu rõ cấu tạo và các thức hoạt động của đèn. Gọi ngay 0912122016 để được tư vấn miễn phí.

www.potech.com.vn

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.