10 Sai lầm thường gặp khi nâng cấp hệ thống chiếu sáng

Nếu bạn đang có ý định nâng cấp hệ thống chiếu sáng, hãy đọc hết bài này để kiểm tra 10 sai lầm mà mọi người thường gặp nhất khi nâng cấp hệ thống chiếu sáng, rồi sau đó hãy ra quyết định nhé.

1. Mua đèn với kiểu phân phối ánh sáng khác nhau

Đây là vấn đề thường gặp nhất khi nâng cấp hệ thống chiếu sáng, hay nói đơn giản hơn là nâng cấp hệ thống đèn. Đèn LED có xu hướng phát ra nhiều ánh sáng hơn và hướng đi ánh sáng tập trung hơn. Chính vì thế, nếu bạn thay thế đền downlight halogen bằng đèn LED, bạn có thể cảm nhận đèn LED sáng hơn. Tương tự thế, nếu bạn thay đèn huỳnh quang bằng đèn LED, phần phía trên tường của bạn có thể sẽ tối hơn vì ít ánh sáng hơn nằm ở phía sau của đèn LED.

Các tốt nhất để tránh: Mua một mẫu trước để thử nghiệm.

2. Mua đèn quá tối hoặc quá sáng

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thay thế đèn huỳnh quang bằng đèn LED, đừng so sánh tổng lượng lumen phát ra của 2 loại đèn này (được đo bằng lumens hoặc lm). Vì đèn LED phát ra ánh sáng hướng, bạn có thể nhận được nhiều ánh sáng hơn từ đèn LED. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thần, vì kiểu phân phối ánh sáng khác nhau nên có thể có một vài chỗ quá tối hoặc quá sáng khi sử dụng.

Cách tốt nhất để tránh: Mua từ một thương hiệu có uy tín, kiểm tra một mẫu so với đèn hiện có.

3. Mua đèn LED có nhiệt độ màu quá lạnh

Nhiệt độ màu là thước đo màu sắc của ánh sáng được đo bằng Kelvin. Đèn sợi đốt là 2700K trong khi halogen là 3200K. Nếu bạn thay thế chúng bằng đèn LED 5000K, không gian của bạn sẽ trông rất lạnh. Các loại đèn LED Panel có nguồn gốc từ châu Á có xu hướng lạnh, và hiệu suất ánh sáng sẽ cao hơn với nhiệt độ màu lạnh.

Cách tốt nhất để tránh: Kiểm tra thông số kỹ thuật và mua một mẫu.

4. Đèn phát ra ánh sáng làm màu sắc xung quanh trở nên xấu

Khả năng kết xuất màu sắc của ánh sáng được đo bằng độ hoàn màu hoặc CRI. Theo nguyên tắc chung, bạn sẽ muốn đèn có CRI là 80, hoặc tốt hơn là 90. Một giá trị màu sắc kết xuất kém ở đèn LED là giá trị R9 (màu đỏ), vì đây không phải là màu nằm trong thước đo CRI. Hãy chắc chắn rằng, đèn của bạn có chỉ số hoàn màu trên 70, nếu không, màu đỏ sẽ trông rất xấu.

Cách tốt nhất để tránh: Hỏi nhà cung cấp về các giá trị CRI của họ. Nếu họ không chứng minh được thì tạm biệt 🙂

5. Mua đèn không tương thích với bộ điều kiển đèn

Đèn LED không làm mờ hiệu quả với các bộ điều chỉnh độ sáng được thiết kế cho đèn sợi đốt hoặc halogen. Trên thực tế, nếu công tắc ở độ sáng thấp, chúng thường sẽ bị nhấp nháy. Điều này là do các nguồn sợi đốt và halogen sử dụng điện trở tiêu chuẩn để điều chỉnh ánh sáng, trong khi mạch LED đôi khi không hiểu nó là gì, điều này có thể dẫn đến hư hỏng đèn.

Cách tốt nhất để tránh: Bạn sẽ cần phải kiểm tra các bộ điều chỉnh độ sáng bằng đèn LED hoặc thêm một bộ tải giả như một đèn sợi đốt.

6. Không kiểm tra nhà cung cấp

Có rất nhiều nhà cung cấp đèn LED mới đã gia nhập thị trường trong vài năm qua. Vậy câu hỏi đặt ra là họ có phải là một thương hiệu uy tín? Họ có phải là thành viên của một hiệp hội thương mại như Hiệp hội Công nghiệp Chiếu sáng không? Họ ở tồn tài trên thì trường bao lâu rồi? Họ có kiểm tra sản phẩm của họ tại một nhà kiểm tra có uy tín không?

Cách tốt nhất để tránh: Kiểm tra trực tuyến và dạo hỏi xung quanh.

7. Không để ý đến chính sách bảo hành

Nhà cung cấp có cung cấp cho bạn 1 chính sách bảo hành tốt? Họ có thực sự thực nghiện nghĩa vụ bảo hành?

Cách tốt nhất để tránh: Sử dụng nhà sản xuất có uy tín, ĐỌC RÕ chính sách bảo hành

8. Mua đèn với dổm dễ hỏng tuổi thọ kém

Thông thường tuổi thọ của đèn LED là được đánh giá tại sản lượng ánh sáng khi giảm xuống 70% so với sản lượng ban đầu, được gọi là L70. Ví dụ: bạn có thể thấy tuổi thọ được định mức là 50.000 giờ tại tiêu chuẩn L70. Một lần nữa, trên các thông số bán hàng những con số này rất to, tuy nhiên khi sử dụng thực tế có thể dễ hỏng hóc, hoặc một số các bộ phận trong đèn hỏng trước khi nguồn phát sáng hỏng.

Cách tốt nhất để tránh: Hỏi nhà cung cấp của bạn những thử nghiệm mà họ đã dựa trên xếp hạng L70 của họ.

9. Không tính đến tương lai của sản phẩm

Cho một ví dụ, bạn mua rất nhiều đèn và đèn của bạn bị hỏng sau 18 tháng sử dụng. Bạn gọi điện cho nhà cung cấp của mình để nhận hàng thay thế và họ trả lời: “Chúng tôi không sản xuất mẫu đó nữa – bạn có thể mua mẫu mới hơn của công ty bla bla..”. Thêm vào đó, mô hình mới có thể trông rất khác so với đèn mà bạn đang sử dụng. Trường hợp tệ hơn nữa, công ty đó có thể không còn hoạt động nữa khi bạn gọi hỏi.

Cách tốt nhất để tránh: Nếu đèn hiện tại cực kỳ quan trọng, hãy mua thêm một số lượng đèn cần thiết để dự trữ cho tương lai

10. Không tính toán đến độ chói

Với đèn LED, vấn đề chói đã quay trở lại, đặc biệt là trong văn phòng. Thông thường đèn LED panel cung cấp tất cả ánh sáng của chúng ở bề mặt khuếch tán của đèn, dẫn đến quá nhiều ánh sáng. Chỉ số độ chói thống nhất, hay UGR, là một cách xác định số lượng độ sáng của đèn phát sáng và nó nên thấp hơn 19.

Cách tốt nhất để tránh: Tính toán UGR trong máy tính hoặc hỏi nhà cung cấp.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.