Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ đèn LED

Tuổi thọ của đèn càng lâu thì lợi ích kinh tế đạt được sẽ càng lớn. Tùy thuộc thiết kế của hệ thống đèn, độ suy giảm ánh sáng theo thời gian cũng như các yếu tố hao mòn của các thành phần khác trong bộ đèn mà đèn sẽ đến lúc hư hỏng. Các điều trên diễn ra càng chậm bấy nhiêu thì hệ thống đèn sẽ không cần thay thế, bào dưỡng lâu bấy nhiêu.

Đèn LED hiện tại là sản phẩm tốt hơn rất nhiều so với các loại đèn khác trong gần như mọi ứng dụng. Để hệ thống chiếu sáng hoạt động một cách tốt nhất, bạn cần phải lưu ý những yếu tố sau một các cẩn thận khi thiết kế hoặc lựa chọn đèn LED.

Nhiệt độ ảnh hưởng đến đèn LED

Nhiệt độ cao ảnh hưởng đến vòng đời và chất lượng ánh sáng của đèn LED. Bộ tản nhiệt của đèn chính là thứ giúp cho hệ thống không trở nên quá nóng. Làm mát nhiệt độ xung quanh, chip LED sẽ giúp đèn LED hoạt động hiệu quả hơn và chất lượng ánh sáng cao hơn.

Trọng thế giới của đèn LED, có 2 loại tản nhiệt: thụ động và chủ động. Lõi tản nhiệt thụ động có kích thước lớn, và chúng thường được đặt ở sau con chip LED giúp giải nhiệt ra khỏi bề mặt LED để nó hoạt động ở nhiệt độ tối ưu. Tản nhiệt chủ động có kích thước nhỏ hơn thường là một hoặc nhiều chiếc quạt, di chuyễn luồng không khí nóng ra khỏi bề mặt con LED. Cả 2 loại tản nhiệt đều có khả năng hoạt động hiệu quả.

Nhiệt độ là kẻ thù chính của tất cả các thiết bị điện tử, và LED không phải là ngoại lệ cho vấn đề này. Chính vì lí do này mà nhiều nhà sản xuất đã giảm chất lượng ánh sáng đầu ra của đèn LED của họ để giảm lượng nhiệt phát sinh. Thay giảm chất lượng ánh sáng, với công ty POTECH, chúng tôi giải quyết vấn đề này bằng việc bổ sung một trình điều khiển đèn LED điện tử. Bộ điều khiển nội bộ này cung cấp khả năng tự động theo dõi và điều chỉnh dòng điện đầu vào để duy trì đúng mức điện áp của đèn LED bất kể điện áp đầu vào. Điều này không chỉ làm giảm sự tiêu hao năng lượng, làm giảm nhiệt độ hoạt động của thiết bị, mà đồng thời cũng giúp ngăn ngừa hiện tượng quá tải điện áp và chập mạch làm cho đèn hầu như không cần bảo dưỡng.

Ngoài ra bộ tản nhiệt của POTECH sử dụng cho đèn LED của mình được thiết kế tính toán rất kĩ, các công đoạn gia công trước khi hoàn thiện sản phẩm được kiểm tra một cách nghiêm ngặt (Bộ tản nhiệt được mài nhẵn với độ tỉ mỉ cao trước khi xử dụng kem tản nhiệt để kết nối với bề mặt con LED,..). Điều này giúp cho nhiệt độ thấp hơn tuổi thọ đèn POTECH cao hơn, và LED hoạt động hiệu quả hơn.

Độ ẩm

Bản thân con LED chống chịu khá tốt trong môi trường ẩm ướt, nhưng các bộ phận kim loại, công kết nối và các thiết bị điện tử khác dễ bị hư hỏng một các nahnh chóng. Chúng dễ bị ăn mòn, vì vậy tốt hơn để bảo vệ hệ thống đèn LED tốt hơn với môi trường ẩm ướt. Đèn LED có các tiêu chuẩn IP chống chịu nước và ẩm sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong môi trương này. Bạn có thể tìm các sản phẩm có cấp IP bảo về từ IP65- IP68 nếu bạn sử dụng đèn LED trong môi trường có độ ẩm cao.

Xem thêm: Cấp IP bảo vệ là gì?

Nếu bạn sử dụng đèn LED cho các tàu đánh bắt cá có thể tham khảo sản phẩm này: Đèn LED đánh bắt cá

Điều kiện Axit

Đèn LED hoạt động dưới các điều kiện khác nhau như ven biển, tàu cá với hàm lượng muối cao, trong các nhà máy sản xuất hóa chất hoặc sử dụng hóa chất để sử lý sản phẩm,… khi hoạt động ở các điều kiện như trên đèn LED cần được đóng gói một các cẩn thận với cấp IP bảo về ở mức cao.

Lời kết

Đấy là những điều căn bản và thiết thực nhất mà bạn cần biết để lựa chọn đèn LED có tuổi thọ cao. Tuy nhiên bài viết này chỉ nhắc đến LED nói chung, ngoài ra còn một yếu tố ảnh hướng khá lớn khác là các loại chip LED khác nhau thì có tuổi thọ và tính chất ánh sáng khác nhau nữa.

POTECH chúng tôi sử dụng chip LED của Nichia (Nhật Bản) với tuổi thọ cao, quang thông lớn nhất trên thị trường. Nichia đã và đang giữ vị trí số một thế giới về chất lượng và doanh thu bán ra. Ngoài ra chúng tôi sử dụng mạch điều khiển Mean Well (Đài Loan) là sản phẩm sản phẩm hàng đầu được ưu chuộng trên toàn thế giới.

Nếu bạn muốn mua sản phẩm đèn LED có thể tham khảo qua các sản phẩm của POTECH tại website. POTECH hỗ trợ chế độ bảo hành 3 năm 1 đổi 1 nếu sản phẩm lỗi do sản xuất nên bản hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và tuổi thọ của đèn.

www.potech.com.vn

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.