Cách làm đường phố an toàn hơn và thông minh hơn

Trong thời gian gần đây, các phát triển của công nghệ và ý tưởng sáng tạo đang được tích hợp rộng rãi củng cố thêm cho hệ sinh thái thành phố. Thay vì chỉ gói gọn mình trong việc xây dựng phát triển cho các khối doanh nghiệp, những ý tưởng sáng tạo công nghệ mới đang được áp dụng để xây dựng thành phố an toàn, thông minh và uy nguy hơn.

Quá trình này hay bạn có thể nói “con đường” xây dựng hệ sinh thái thành phố này đang bắt đầu với việc xây dựng những con đường thông minh hơn và an toàn hơn. Bằng cách cải tiến đường phố, người ta có thể thấy rõ sự chuyển đổi tích cực rất lớn trong giao thông, an ninh và hiệu quả trong thành phố.

Sau đây là những cách làm cho đường phố an toàn và thông minh hơn cho một hệ sinh thái thành phố vững mạnh hơn.

Loại bỏ vấn đề kẹt xe

Kẹt xe chắc chắn không phải là dấu hiệu của đường phố thông minh. Điều cần thiết là phải hạn chế những sự cố không đáng tiếc như tai lại giao thông. Bên cạnh việc đưa ra các luật lệ và nguyên tắc khi tham gia giao thông, cơ sở hạ tầng của những còn đường cũng phải được thiết kế và điều chỉnh một cách hợp lý. Hệ thống đèn đường tốt hơn, những công cụ giám sát, kiểm soát giao thông tốt hơn, sửa chửa khắc phục những đoạn đường hư, ổ gà trên đường.

Tăng cường an ninh

Một trong những đặc điểm tốt nhất của đường phố thông minh là an ninh. Nếu đường phố an toàn, mọi người sẽ cảm thấy an toàn. Có thể thực hiện các bước sau để tăng cường an ninh

  • Trang bị camera an ninh cho đường phố
  • Nâng cao khả năng hiển thị bằng cách cài đặt đèn LED
  • Tăng thêm vạch kẻ qua đường cho người đi bộ
  • Lắp đặt cột bắn tốc độ tự động
  • Thêm gờ giảm tốc tại những nơi trọng điểm
  • Giảm giới hạn tốc độ
  • Cài đặt các giải pháp nhận diện khuôn mặt tự động (TP. HCM đã bắt đầu xử dụng hệ thống nhận diện tự động tại một số khu vực)

Ngoài những bước này, khuyến khích các quy tắc lái xe và giao thông có trách nhiệm.

Làm đường phố sáng hơn

Ánh sáng đường phố đã trở thành một khía cạnh quan trọng của đường phố an toàn hơn. Sử dụng ánh sáng hiệu quả không chỉ cải thiện khả năng hiển thị mà còn giúp kéo dài thời gian trên đường phố với mọi người cảm thấy an toàn. Đối với chiếu sáng đường phố, tại POTECH, cung cấp đèn đường LED hiệu suất năng lượng không chỉ cung cấp ánh sáng đầy đủ mà còn cho đường phố một cái nhìn thẩm mỹ về thẩm mỹ.

Xem thêm: 

Không gian dành riêng cho người đi bộ

Các đường phố thông minh và an toàn nên được lập kế hoạch theo cách mà họ không chỉ tập trung vào sự an toàn và tiện nghi của người lái xe mà còn cho người đi bộ. Do đó, không gian dành cho người đi bộ trên vỉa hè nên chỉ dành riêng cho những người thích đi bộ. Cây cối cũng có thể được thêm ở hai bên đường để làm đẹp và nâng cao chất lượng không khí. Việc thực hiện các giải pháp như vậy cho người đi bộ giúp cho năng cao cho hệ sinh thái thành phố.

Mục tiêu chính của việc làm cho đường phố an toàn hơn là tăng cường an ninh và sự thoải mái của người dân. Với việc mọi người đang dần quan tâm nhiều hơn đến môi trường xung quanh, những thay đổi cách đã được liệt kê ở trên lại được ưu tiên trong danh sách phát triển của thành phố. Tại POTECH chúng tôi tin tưởng vào sự thay đổi mang tính tích cực này và liên tục sáng tạo các giải pháp chiếu sáng góp phần xây dựng cộng đồng tốt hơn. Các sản phẩm chiếu sáng công nghệ tiên tiến và tiết kiệm năng lượng của chúng tôi không chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dân mà còn phù hợp với những mối quan tâm về môi trường của các nhà lãnh đạo.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm đèn đường LED của POTECH tại đây: Sản phẩm đèn đường LED và mọi thắc mắc xin liên hệ đến với chúng tôi theo số điện thoại 0912122016.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.