Lựa chọn đèn LED tốt nhất cho các khu vực thể thao khác nhau

Rất nhiều các đội tuyển chuyên nghiệp trong các môn thể thao lớn nhất đã thay thế đèn metal halide đã lỗi thời bằng đèn LED trong các đấu trường và sân vận động của họ. Ánh sáng mới đã mang lại lợi ích cho cầu thủ, người hâm mộ và nhân viên hoạt động tại đó. Những cầu thủ thích chơi dưới ánh sáng tốt, người hâm mộ yêu thích các chương trình ánh sáng rực rỡ, và các nhân viên điều hành yêu thích khả năng điều khiển chưa từng có của đèn và cả việc bảo dưỡng thấp.

Mỗi khu thể thao có một khu vực chơi chính, ánh sáng chất lượng cao rất quan trọng để giúp người chơi tập trung vào trò chơi cũng như sự an toàn của họ. Chất lượng ánh sáng với độ chói tối thiểu cũng quan trọng với khả năng quan khán giả và khả năng phát sóng tốt trên truyền hình. Mỗi môn thể thao thường có yêu cầu chiếu sáng riêng với các mức độ riêng, mức độ càng cao yêu cầu độ lux càng cao. Các địa điểm có nhiều thiết bị ghi hình truyền hình cũng cần ánh sáng chất lượng cao với mức lux cao.

The Illuminating Engineering Society (IES) có hướng dẫn về mức độ chiếu sáng cho các khu vực thể thao và giải trí. Hướng dẫn cũng bao gồm các cân nhắc quan trọng khác về chiếu sáng thể thao. Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một trong số chúng tại bài viết này.

Yêu cầu chiếu sáng thể thao

Vì thể thao rất khác nhau nên yêu cầu chiếu sáng của chúng cũng rất khác nhau. Trò chơi có hành động nhanh, khoảng cách xem từ xa và đối tượng nhỏ (như bóng đá) yêu cầu mức ánh sáng cao. Tuy nhiên, những bộ môn có hành động chậm hơn, khoảng cách xem gần hơn và đối tượng chơi lớn hơn (như quần vợt) yêu cầu mức ánh sáng thấp hơn.

IES có hướng dẫn về thông số kỹ thuật chiếu sáng, có nhiều hướng dẫn khác đề xuất mức độ chiếu sáng phù hợp cho các loại thể thao khác nhau. Hầu hết các khuyến nghị chiếu sáng cho các cấp độ ánh sáng thể thao cá nhân được phân loại thành 3 class.

Class I: Cho cuộc thi cấp cao nhất

Class II: Thi đấu cấp trung cấp

Class III: Cho nới có sự cạnh tranh thấp hay đào tạo

Hầu hết các môn thể thao class I cần tối thiểu 500 lux. Nhưng các cuộc thi cấp cao, như Premier League Football, cần tối thiểu 800 lux. Đôi khi FIFA yêu cầu các sân được chiếu sáng với ít nhất là 1200 lux. Lượng ánh sáng cao này cho phép các công ty truyền hình cung cấp cho người xem hình ảnh độ nét cao.

Các nhà thiết kế chiếu sáng thường phải làm việc xung quanh các dòng máy ảnh, bảng điểm, loa và lưới khi lắp đèn tại các địa điểm thể thao. Nước, băng, tuyết, phân vùng bằng kính và sàn bóng cũng có thể gây ra nhiều thách thức hơn khi chúng phản xạ ánh sáng.

Khi nói đến các môn thể thao trên mặt đất (nơi các cầu thủ và khán giả không nhìn lên – như đấm bốc và khúc côn cầu trên băng), các chuyên gia chiếu sáng thường đảm bảo ánh sáng được phân phối theo chiều ngang để ngăn chặn bóng tối. Họ sử dụng một số đèn để phân tán ánh sáng theo cách phân lớp.

 Các môn thể thao dưới mặt đất một chiều như trượt tuyết, bắn cung và bắn mục tiêu cần ánh sáng để được hướng vào mục tiêu. Khi lắp đặt các thiết bị chiếu sáng tại các địa điểm nơi các môn thể thao này được tiến hành, các nhà thầu chiếu sáng thường hướng ánh sáng vào các mục tiêu và đảm bảo nó không ảnh hưởng đến người chơi và khán giả.

Đối với việc ghi hình của các đài truyền hình, các chuyên gia chiếu sáng thường sử dụng kỹ thuật nhắm mục tiêu bằng cách tập trung các nhóm đèn ở một phía của phiên trường sang phía đối diện để đảm bảo ánh sáng được phân bố đều theo chiều dọc. Trong các sân vận động rất lớn, khoảng cách giữa người chơi, khán giả và máy ghi hình rất lớn nên ánh sáng thường được sử dụng thường được sử dụng nhiều hơn những gì cầu thủ thực sự cần.

LED chiếu sáng cho thể thao cụ thể

Bóng đá

Bóng đá thường được chơi vào buổi tối và ánh sáng phải được đảm bảo cho cả cầu thủ và khán giả thưởng thức trò chơi. Độ lux yêu cầu cho các trận đấu bóng đá không được phát sóng thường thấp hơn so với các trận đấu được phát sóng. Nhưng ánh sáng phải có chất lượng cao về sự thoải mái thị giác, tính đồng nhất và phòng ngừa ánh sáng khó chịu.

Xem qua: Đèn LED sân bóng của POTECH

Quần vợt

Khi cài đặt đèn LED trong sân tennis, sân cầu lông, khả năng hiển thị tốt nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Nó sẽ đảm bảo rằng người chơi có thể thấy rõ bóng, bất kể vị trí hay tốc độ của nó. Người hâm mộ cũng sẽ có thể theo dõi tiến trình của trò chơi.

Có thể bạn quan tâm: Dự án đèn LED sân cầu lông của POTECH đã thực hiện

Golf

Ánh sáng được lắp đặt trong các sân gôn phải làm cho các điểm đánh dấu hiển thị rõ ràng với người chơi. Người chơi cũng cần nhìn thấy được đường bay của bóng. Toàn bộ sân gôn phải được chiếu sáng tốt và khu vực chơi gôn phải được chiếu sáng riêng.

Điền kinh

Ánh sáng tốt cho phép vận động viên nhìn thấy mọi thứ diễn ra trong khu vực đào tạo hoặc khu vực thi để họ có thể mang lại hiệu suất tốt nhất có thể. Trong một cuộc thi, ánh sáng chất lượng cao cho phép các giám khảo, các quan chức, và khán giả để xem những gì đang xảy ra và thực hiện theo các hoạt động của các vận động viên trong lĩnh vực này. Các khán giả cũng có thể vào và ra khỏi cơ sở thể thao một cách an toàn.

Nhà thi đấu

Nhà thi đấu thường được thiết kế cho nhiều môn thể thao. Các nhà thầu điện lắp đặt đèn trong các tòa án này phải xem xét tất cả các yêu cầu của các môn thể thao khác nhau được chơi. Ánh sáng phải đồng đều và ô nhiễm ánh sáng cũng như độ chói phải thấp.

Đèn LED sân vận động sử dụng ít hơn 40-75% điện và tạo ra lumens giống như đèn metal halide. Chúng có thể tạo ra nhiều ánh sáng hơn trên mặt đất nhờ vào hệ thống quang học của chúng. Đèn LED cũng đạt được độ sáng đầy đủ ngay lập tức không giống như đèn HID mà mất thời gian để làm ấm lên. Chúng có chỉ số hoàn màu cao và cung cấp sự phân biệt rõ ràng về màu sắc và vật thể, loại bỏ sự nhòe. Điều này rất quan trọng khi các hoạt động thể thao được phát sóng ở chất lượng độ nét cao.

Xem thêm: Đèn Metal Halide, đèn Sodium và đèn LED có gì khác nhau không? Tôi có nên thay thế MH & HPS?

Chỉ đạo rõ ràng của ánh sáng khó chịu

Ánh sáng khó chịu có 3 đặc điểm: chói, chiếu vào bầu trời và tràn sáng. Để tránh ánh sáng khó chịu, các chuyên gia chiếu sáng thường sử dụng góc chiếu và đèn phân phối ánh sáng cụ thể để đảm bảo ánh sáng chuyển sang vị trí mong muốn. Chiếu sáng trên cột cao là giải pháp chiếu sáng thống nhất và giảm độ chói và tràn ra ngoài trang web.

Tuy nhiên, khi cột trở nên cao hơn, khu vực dự báo hiệu quả (EPA), trở nên quan trọng hơn. EPA là một thuật ngữ được sử dụng trong ngành công nghiệp chiếu sáng để chỉ ra mức độ áp lực mà một bộ đèn đặt trên các giá đỡ hoặc đèn chiếu sáng ở tốc độ gió cụ thể.

Đèn pha LED được sử dụng cho thể thao được bán bởi POTECH có lượng hiệu suất cao có nghĩa là ít đèn hơn mà bạn cần phải trang bị.

Thêm điều khiển ánh sáng

Điều khiển ánh sáng đã trở nên rất quan trọng, chúng đi đôi với công nghệ LED. Có các điều khiển có thể được lập trình và sử dụng từ xa ngoài trang web và một số chương trình có thể lập lịch biểu. Đèn LED có tính năng mờ cũng rất tiên tiến và một số đèn LED thế hệ mới có thể mờ đi mà không làm mất màu, tạo ra ánh sáng không đồng đều hoặc nhấp nháy (có thể ảnh hưởng đến phát sóng truyền hình).

Một số địa điểm thể thao có mái có thể thu vào để cho ánh sáng vào ban ngày. Tuy nhiên, những địa điểm này có thể cần ánh sáng bổ sung trong một số trường hợp, như khi thời tiết xấu. Sân vận động đa năng và đấu trường thể thao chỉ phát sóng một vài trận đấu có thể yêu cầu các mức độ ánh sáng khác nhau hoặc đèn điều chỉnh ánh sáng. Điều tuyệt vời về đèn LED là chúng có thể bị mờ đi và chúng sẽ không bị nhấp nháy và sẽ giảm dần theo công suất ánh sáng theo thời gian. Đây là điều là đèn halogen hay đèn metal halide không thể làm được.

Cuối cùng

Những lợi ích tuyệt vời của đèn LED đang thay đổi các địa điểm thể thao trong nhà và ngoài trời. Đèn chiếu sáng cung cấp ánh sáng đồng đều, sáng hơn và nhiều tùy chọn ánh sáng hơn so với các nguồn sáng thông thường. Những lý do chính mà các chủ sở hữu sân vận động và người quản lý nên áp dụng công nghệ LED tiết kiệm năng lượng (tiết kiệm tiền) và giảm chi phí bảo trì.

POTECH là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm đèn LED phân khúc cao cấp. Đèn sáng hơn và bền hơn, mang đến hiệu quả tối đa cho đồng tiền mà bạn phải trả. Bạn có thể tham khảo các mẫu đèn cũng như một số dự án của công ty tại website hoặc cần được tư vẫn, hay liên hệ 0912122016 để được hỗ trợ miễn phí.

www.potech.com.vn

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.