12 lời khuyên để lựa chọn đèn LED và nhà sản xuất đèn LED tốt nhất

Bạn đang có dự án chiếu sáng, hoặc đang tham gia đấu thầu vào một dự án chiếu sáng. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc một số câu hỏi như: Làm thế nào chọn được đèn LED từ một nhà sản xuất tốt nhất? Có rất nhiều hàng kém chất lượng trên thị trường, làm sao tôi có thể nhận biết chúng?

Các loại đèn như đèn CFL và đèn halogen sẽ sớm bị cấm ở các nước châu Âu, đây là thời điểm tốt để thay thế các loại đèn truyền thống này với đèn LED. Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy đèn LED đã đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chẳng hạn như các sân thể thao trong nhà và ngoài trời, chiếu sáng nhà kho, chiếu sáng đường phố và đường hầm, v.v…

Làm thế nào để chọn nhà sản xuất đèn LED tốt nhất?

Nhà sản xuất có kinh nghiệm

Kinh nghiệm là bằng chứng đơn giản nhất cho dù một nhà sản xuất có đủ điều kiện hay không. Tuy nhiên, rất có thể là một số công ty có thể nói sai sự thật. Để kiểm tra năm thành lập công ty LED, bạn có thể tìm kiếm trên trang web có thẩm quyền.

Bạn sẽ tìm thấy ngày thành lập của công ty. POTECH hiện đã hoạt động trên thị trường được hơn 5 năm, với những người xuất thân từ kỹ thuật đã có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi đã hoàn thành vô số các dự án chiếu sáng LED như đèn sân bóng, hồ bơi, nhà thi đấu, nhà kho, nhà xưởng và các dự án tương tự, và đèn vẫn hoạt động tốt.

Chế độ bảo hành đèn LED

Ngoài việc dựa trên số năm kinh nghiệm của nhà sản xuất, bạn cũng cần phải cẩn thận xem xét họ có thực sự hỗ trợ trong thời gian bảo hành. Trong thực tế, có nhiều nhà sản xuất trốn tránh trách nhiệm đối với khách hàng về việc bảo hành.

Chúng tôi, POTECH cung cấp hỗ trợ kịp thời cho khách hàng trong hoặc thậm chí ngoài thời hạn bảo hành, ngoài 3 năm bảo hành 1 đổi 1 sản phẩm bị lỗi, những năm sau đó chúng tôi còn hỗ trợ thanh thế linh kiện với giá gốc từ nhà sản xuất. Đó là bởi vì chúng tôi cố gắng xây dựng mối quan hệ kinh doanh lâu dài và lành mạnh với khách hàng của mình.

Có đội ngũ R&D riêng

Điều này là cần thiết khi nói đến việc lựa chọn một nhà cung cấp tốt. Đèn LED công suất cao lên đến 1000 đến 4000W là một công nghệ tương đối mới trong lĩnh vực chiếu sáng bằng đèn LED. Nếu các công ty tự phát triển đèn pha LED, họ sẽ biết rõ sản phẩm của họ, và do đó họ có thể cung cấp cho bạn ý kiến và mẹo chiếu sáng tốt nhất khi sử dụng đèn.

POTECH là một nhà sản xuất đèn LED sở hữu một đội ngũ R&D giàu kinh nghiệm. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi được phát triển và chế tạo bởi các kỹ sư và công nhân của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho đèn chiếu sáng được cập nhật và tốt nhất cho mọi khu vực rộng lớn trong nhà hoặc ngoài trời.

Khả năng thích ứng cao

Tất cả các dự án có yêu cầu khác nhau, chẳng hạn như độ sáng, số lượng đèn và cột, chiều cao lắp đặt và các nhu cầu đặc biệt khác. Để thực hiện các giải pháp chiếu sáng tốt nhất cho lĩnh vực thể thao, chiếu sáng thương mại hay công nghiệp, chúng ta cần đảm bảo rằng đèn có thể thích nghi với thay đổi. Đôi khi khách hàng của chúng tôi sẽ có cơ hội yêu cầu thay đổi trước khi đóng thầu. Những gì nhà sản xuất tốt nhất nên làm là có khả năng thích ứng cao. Chúng tôi luôn đáp ứng và lắng nghe khách hàng của mình.

Làm thế nào để chọn đèn LED tốt?

Chip LED chất lượng

Biểu đồ suy giảm ánh sáng chip Nichia

Đối với các thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp này như Nichia, họ nắm vững các công nghệ tiên tiến nhất như SMD và COB cho chip LED của họ, và do đó tỷ lệ trục trặc là cực thấp. Nhưng đương nhiên là giá cũng cao hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn đèn LED sử dụng nhà sản xuất chip chính thống như Nichia.

Hiệu quả phát sáng cao

Điều này xác định việc tiết kiệm năng lượng của đèn LED. “Lumen trên mỗi watt” là đơn vị chỉ ra hiệu quả năng lượng. Ví dụ, một đèn LED có hiệu suất 150 lumen/W có nghĩa là công suất 1W tạo ra 150 đơn vị ánh sáng và độ sáng. Và do đó, bạn sẽ biết rằng các đèn với 150 lm/W tiết kiệm năng lượng nhiều hơn 120lm/W.

Góc chiếu sáng

Góc chiếu sáng cho biết sự lan tỏa của ánh sáng. Đối với cột cao hoặc ứng dụng cao, nếu góc chùm tia rộng, mặc cho độ đồng đều rất cao, thì độ sáng dưới mặt đất sẽ thấp. Ngược lại, góc chùm hẹp quá làm cho độ đồng nhất của ánh sáng rất thấp vì nó tạo ra nhiều “điểm” mặc dù độ sáng cao của nó. Và do đó, có một sự cân bằng hoàn hảo giữa tính đồng nhất và độ sáng. Các kỹ sư của chúng tôi thành thạo trong việc thực hiện phân tích trắc quang và do đó đảm bảo kết quả chiếu sáng tốt hơn cho bất kỳ loại dự án nào.

Tản nhiệt tốt

Để tránh đèn pha LED bị hư hỏng do quá nóng. Một tản nhiệt tốt nên được làm bằng nhôm nguyên chất có tốc độ dẫn nhiệt cao là 238 W/mk – cao hơn giá trị, tỷ lệ dẫn điện cao hơn. Tốc độ dẫn nhiệt của gang đúc chỉ là 54,4 W/mk.

Cấu-tạo-đèn-pha-100w-smd

Khi nói đến thiết kế kết cấu, một hệ thống tản nhiệt tốt nên được bao gồm rãnh thông khí rộng rãi bên trong đèn. Như bạn có thể thấy từ hình trên, có cấu trúc rỗng và không gian giữa mỗi hàng của chip LED để hỗ trợ truyền nhiệt từ thân ánh sáng tới xung quanh.

Sau đó, diện tích tản nhiệt nên lớn. Hệ thống tản nhiệt có mảng vây nhôm dày đặc giúp tăng tốc quá trình làm mát, và do đó bảo vệ đèn pha.

Chống thấm nước của đèn pha ngoài trời

Đối với đèn pha LED sử dụng ngoài trời thì IP66 là bắt buộc. Đối với một số môi trường nhất định, yêu cầu IP67 hoặc IP68 như đèn đài phun nước dưới nước hoặc đèn đánh cá. Ngoài việc ngâm nước trực tiếp khi sử dụng đèn, đèn pha được đánh giá IP66 có thể hoạt động dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, điều cần thiết trong sân thể thao ngoài trời, sân bay, đèn đường và nhiều thứ khác.

Xem thêm: Cấp bảo vệ IP là gì?

Lời khuyên đèn pha LED chiếu sáng thể thao

Bonus thêm 3 lời khuyên cho bạn liên quan đến đèn sân thể thao.

Độ hoàn màu (CRI)

12 lời khuyên để lựa chọn đèn LED và nhà sản xuất đèn LED tốt nhất 1

Đây là một chỉ số cho bạn thấy màu sắc được thế hiện ra như thế nào dưới một ánh sáng. Trong đèn cho thể thao, CRI 80 có thể cần thiết. Đôi khi chúng tôi cần CRI cao từ 90 đến 95 cho phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng hoặc phát thanh truyền hình.

Xem thêm: Nhiệt độ màu (CCT) và độ hoàn màu (CRI)

Độ chói (rò rỉ ánh sáng)

Điều này ít khi được đề cập nhưng nó cũng rất cần thiết cho chiếu sáng thể thao – nếu ánh sáng bị rò rỉ quá nhiều sẽ gây khó chịu khán giả và người chơi, nó cũng làm giảm độ sáng trên các khu vực mục tiêu. Đèn pha của chúng tôi áp dụng các ống kính tiên tiến tập trung các chùm ánh sáng đến khu vực chúng tôi muốn và giảm rò rỉ ánh sáng bằng 50%.

Vấn đề nhấp nháy

Mặc dù nhấp nháy có thể không được quan sát bằng mắt thường, nó có thể quan trọng dưới máy ảnh, đặc biệt là chuyển động chậm. Tốc độ nhấp nháy của chúng tôi nhỏ hơn 0,3% tổng lumen, và do đó ngay cả camera truyền hình 4K sẽ không có nhấp nháy đáng chú ý nếu sân thể thao sử dụng đèn pha LED của chúng tôi.

Nếu bạn muốn có được thiết kế ánh sáng và phân tích quang học miễn phí, xin vui lòng đừng ngần ngại gửi chúng tôi một tin nhắn đến [email protected]

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.