Chọn đèn LED thay thế tốt nhất cho đèn huỳnh quang T8 và T12

Ống huỳnh quang T8 và T12 đã được sử dụng trong nhiều không gian thương mại khác nhau, nhưng chúng rất tốn điện. Chúng có xu hướng nhòe và nhấp nháy, chứa thủy ngân, có tuổi thọ bóng đèn ngắn và chất lượng màu kém, và ánh sáng của chúng không thể mờ đi hoàn toàn.

Đèn tuýp LED làm thay thế hoàn hảo cho những loại đèn này vì chúng có tuổi thọ dài, chất lượng màu tốt hơn, không chứa các thành phần có hại và ánh sáng của chúng có thể tăng giảm tùy thích. Nhưng khi nói đến đèn tuýp LED, có rất nhiều sản phẩm trên thị trường nó có thể được khó khăn để lựa chọn thay thế tốt nhất cho huỳnh quang.

Chúng tôi đã viết bài đăng này để đảm bảo bạn chọn đúng đèn tuýp LED và có thời gian dễ dàng chuyển sang đèn LED.

Một chút về đèn tuýp LED thay thế

Năm 2007, Quốc hội đã thông qua Đạo luật An ninh và Độc lập về Năng lượng. Đạo luật đưa ra các tiêu chuẩn năng lượng nghiêm ngặt đã mở ra một kỷ nguyên mới về các công nghệ chiếu sáng hiệu quả, lâu dài và thân thiện với môi trường hơn. Mục đích của luật này là xóa bỏ các hệ thống chiếu sáng không hiệu quả và lỗi thời.

Hành động năm 2007 chịu trách nhiệm một phần về nhu cầu tiêu dùng cao đối với các sản phẩm đèn LED thay thế chất lượng cao. Các nhà thầu điện, nhà quản lý cơ sở và chủ sở hữu tài sản biết rằng sẽ có một thời gian khi các tòa nhà không còn có thể sử dụng công nghệ chiếu sáng lạc hậu nữa – vì luật năng lượng mới được thông qua khi ô nhiễm môi trường tăng lên.

Một lý do quan trọng khác để chuyển đổi sang đèn LED là vì công nghệ chấn lưu T8 đang bị loại bỏ. Nhiều người đang tìm kiếm các sản phẩm đèn LED mà họ có thể thay thế mà không tốn quá nhiều tiền. Đèn tuýp LED thay thế hoàn hảo cho các ống huỳnh quang (T5, T8, T10 và T12).

Các đèn tuýp thay thế đầu tiên được giới thiệu ra thị trường vào năm 2007. Tuy nhiên, chúng không tạo ra nhiều ánh sáng và không có giấy chứng nhận an toàn (hầu như không tồn tại vào thời điểm đó). Nhưng ngày nay, đèn tuýp LED là giải pháp tốt nhất có thể. Chúng hiệu quả hơn nhiều lần đèn huỳnh quang. Tin tốt là chúng không đắt tiền như lới mới ra mắt và thời gian hoàn vốn từ 1 năm trở xuống.

Xem thêm: So sánh đèn LED và đèn huỳnh quang

Nhưng như chúng tôi đã đề cập trước đó, có nhiều đèn tuýp LED trên thị trường – và một loạt các kỹ thuật lắp đặt. Đây là lý do tại sao bạn phải tìm tùy chọn thay thế tốt nhất cho ứng dụng của bạn.

Làm thế nào để chọn ống thay thế LED tốt nhất cho của bạn

Bước quan trọng nhất trong việc lựa chọn đèn LED thay thế phù hợp là chọn kỹ thuật lắp đặt bạn đang sử dụng. Kỹ thuật lắp đặt sẽ phụ thuộc vào loại đèn huỳnh quang bạn hiện có: T12 hay T8.

Để biết loại tuýp huỳnh quang hiện được lắp đặt trong không gian thương mại của bạn, chỉ cần tháo các ống ra khỏi bộ đèn và kiểm tra thông số được ghi ở cạnh. Nó sẽ cho biết đèn có phải là T12 hay T8 và cũng sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về bóng đèn.

Nếu không có dấu hiệu hay thông tin để cho bạn biết loại đèn huỳnh quang bạn có, chỉ cần kiểm tra đường kính của các ống và bạn sẽ có thể biết.

Các ống T12 thường có đường kính 1,5 inch trong khi các ống T8 có đường kính 1 inch. Sau khi bạn đã biết được loại đèn huỳnh quang được cài đặt trong không gian của bạn, điều tiếp theo bạn phải làm là kiểm tra chấn lưu. Nói chung, các ống T12 sử dụng chấn lưu từ tính trong khi các ống T8 sử dụng chấn lưu điện tử. Bạn cũng có thể mở các thiết bị chiếu sáng để kiểm tra chấn lưu. Luôn nhớ, ống huỳnh quang càng lớn thì cơ hội có chấn lưu từ trường càng cao.

Bây giờ chúng tôi đã cho bạn thấy làm thế nào để kiểm tra các loại đèn huỳnh quang và chấn lưu cài đặt trong không gian thương mại của bạn, chúng ta hãy nói về các tùy chọn thay thế khác nhau.

4 loại đèn tuýp LED thay thế

Không có thời gian nào tốt hơn bây giờ để loại bỏ các ống huỳnh quang có vấn đề và thay thế chúng bằng các đèn LED có nhiều thứ để cung cấp. Nhưng luôn luôn có tranh cãi khi nói đến đèn tuýp LED thay thế.

Một số chuyên gia chiếu sáng thích đèn tuýp lai, những người khác thích đèn tương thích chấn lưu, trong khi những người khác sử dụng đèn tuýp không cần chấn lưu. Mỗi đèn LED ống có lợi ích của nó.

Hãy thảo luận từng tùy chọn thay thế LED 4 và các kỹ thuật cài đặt của chúng để giúp bạn đưa ra quyết định đúng.

1. Đèn LED không chấn lưu thay thế đèn huỳnh quang

Đèn LED đấu dây trực tiếp và là một trong những đèn tuýp LED lâu đời nhất, và rẻ nhất. Khi ống này xuất hiện lần đầu trên thị trường, nó khá đắt và không có sự chấp thuận của UL hoặc ETL. Nó cũng không có chứng nhận DLC hoặc LM79, đó là lý do tại sao hầu hết các chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý cơ sở trước đó không thay thế đèn huỳnh quang bằng nó. Nhưng đèn tuýp LED không cần chấn lưu hiện nay có tất cả các chứng nhận quan trọng cho các cài đặt thương mại: UL, DLC, FCC, LM79, LM80, CE và RoHS.

Do nguy cơ làm việc với điện áp đường dây, các tổ chức an toàn như UL đã thiết lập các tiêu chuẩn để đảm bảo rằng loại đèn LED này được lắp đặt một cách an toàn. Những gì một thợ điện thực hiện khi lắp đặt loại tuýp LED này là bỏ qua chấn lưu, gửi điện trực tiếp đến trình điều khiển LED thay vì xây dựng mạch điện đắt tiền để cho phép đèn LED hoạt động với chấn lưu. Vì mục đích an toàn, đầu vào điện áp đường dây phải được lắp đặt trên một phần của ống (đối với hầu hết các ống trong lớp này).

Ổ cắm phải là T12 hoặc phải là ổ cắm khởi động nhanh không bị ngắt quãng. Nếu bạn có đèn T12, bạn không phải thay đổi bất cứ thứ gì khi bạn có phần cứng cần thiết. Nhưng nếu bạn sử dụng đèn T8, ổ cắm bên đầu vào của chúng phải được chuyển đổi sang ổ cắm T12 (ổ cắm khởi động nhanh không bị ngắt quãng). Điều này là do các ổ cắm T8 có các dây dẫn hình tròn ngăn chúng tách đường và các phần trung tính của mạch điện.

Trong khi đèn LED không chấn lưu có các yêu cầu lắp đặt phức tạp, lợi thế lớn nhất của chúng là chúng có chi phí thấp nhất trong số tất cả các lựa chọn thay thế – điều này có thể tiết kiệm rất nhiều, đặc biệt là trong các dự án tiết kiệm tiền. Bạn không bao giờ phải lo lắng về việc thay thế chấn lưu và cũng tiết kiệm chi phí lao động và bảo trì.

2. Đèn tuýp LED thay thế tương thích với chấn lưu điện tử

Đây là những sản phẩm tương đối mới trên thị trường và hoạt động với chấn lưu điện tử (đối với đèn huỳnh quang T8). Chúng không làm việc với chấn lưu từ hoặc làm việc mà không có chấn lưu. Các đèn tuýp thay thế huỳnh quang này đang ngày càng phổ biến trong ngày vì dữ liệu công nghiệp cho thấy có hơn 1,2 tỷ đơn vị trên thị trường.

Một trong những lợi ích lớn nhất của họ là chúng rất dễ cài đặt, thợ điện chỉ cần hoán đổi các ống huỳnh quang cũ với các đèn tuýp LED mới. Nhưng bởi vì có rất nhiều các đèn tuýp LED thay thế tương thích với chấn lưu điện tử, hầu hết các nhà sản xuất đều có danh sách mở rộng cho thấy đèn chấn lưu mà đèn tuýp LED của họ hoạt động.

Cần lưu ý rằng các đèn tuýp LED này có chi phí trả trước cao cho mỗi đơn vị. Ngoài ra, nếu chấn lưu mà chúng hoạt động với sự cố, chúng sẽ không thể tạo ra ánh sáng. Mặt khác, chúng cực kỳ dễ cài đặt và không mất thời gian thay thế.

3. Đèn tuýp LED lai

Một số nhà sản xuất đèn LED làm cho các tuýp LED hoạt động với chấn lưu điện tử hoặc có thể bỏ qua chấn lưu nếu chúng ngừng hoạt động. Những loại ống thay thế LED này được gọi là đèn tuýp thay thế lai.

Chúng hoạt động tốt với các chấn lưu điện tử T8 nhưng chúng cũng có thể được gắn dây đèn không cần chấn lưu để bỏ qua nếu chấn lưu ngừng hoạt động – hoặc nếu chúng được lắp đặt trong một cơ sở có các bóng tuýp huỳnh quang T12 và T8 gọi cho cả hai phương pháp đấu dây.

Đèn tuýp thay thế lai có thể được sử dụng trong cả đèn chiếu sáng T8 và T12 và giảm đáng kể thời gian lắp đặt.

4. Đèn tuýp LED tương tích với hầu hết các loại chấn lưu

Đây có thể là loại đèn tuýp LED thay thế đắt nhất cho đèn huỳnh quang, nhưng chúng cũng dễ lắp đặt nhất. Điều tốt nhất về chúng là chúng làm việc với bất kỳ loại công nghệ huỳnh quang nào – cho dù đó là T8 sử dụng chấn lưu điện tử hoặc T12 sử dụng chấn lưu từ tính.

Quá trình cài đặt rất đơn giản, thợ điện chỉ cần tháo bóng tuýphuỳnh quang ra và đặt bóng LED vào vị trí của nó. Loại đèn này là hoàn hảo cho các cơ sở nhỏ hơn với mục tiêu chính là giảm sử dụng năng lượng hoặc các cơ sở không muốn mất thời gian trong quá trình cài đặt – vì điều này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ.

Nhược điểm lớn nhất của đèn LED thay thế này và đèn LED lai là chi phí trả trước cao. Và khi chấn lưu không được gỡ bỏ trong quá trình cài đặt, chúng sẽ yêu cầu rất nhiều bảo trì. Bắt chấn lưu mới có thể nằm ngoài câu hỏi trong một số trường hợp khi lắp đặt từ tính T12 không hoạt động với chấn lưu mới.

Lời kết

Đến đây thì bài viết đã kể chi tiết về các loại đèn tuýp LED thay thế đèn huỳnh quang hiệu quả. Đèn LED không chỉ hiệu quả khi so sánh với đèn huỳnh quang, mà còn nhiều loại đèn truyền thống khác đang được sử dụng nhiều như metal halide, hps,… mà có rất nhiều bài viết so sánh khác được chúng tôi viết tại website, bạn có thể tham khảo.

Có thể bạn quan tâm: Những vấn đề gặp phải ở bóng đèn huỳnh quang

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.