TrendForce cho biết ngành công nghiệp chiếu sáng LED toàn cầu sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu thay thế thứ cấp ước tính 5,8 tỷ đơn vị cho đèn và bộ đèn LED vào năm 2024

Ngày 4 tháng 3 năm 2024, theo báo cáo mới nhất của TrendForce, đã phát hiện một cột mốc đáng chú ý trong thị trường chiếu sáng LED vào năm 2024. Ước tính có khoảng 5,8 tỷ đèn và bộ đèn LED đã đạt đến tuổi thọ tối đa. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, khơi nguồn cho một làn sóng thay thế thứ cấp đáng kể. Điều này không chỉ mang lại sức sống mới cho thị trường mà còn đẩy mạnh tổng nhu cầu chiếu sáng LED lên con số ấn tượng là 13,4 tỷ chiếc.

Hiện nay, đèn LED và hệ thống chiếu sáng LED chiếm khoảng 70% tổng số giải pháp chiếu sáng được sử dụng trên toàn thế giới. Điều này làm thu hẹp phạm vi thay thế các thiết bị chiếu sáng truyền thống, bằng cách chuyển sang các giải pháp LED thay thế. Tuy nhiên, chỉ có những ứng dụng cụ thể và độc đáo mới tiếp tục dựa vào hệ thống chiếu sáng không sử dụng đèn LED, khiến cho chi phí chuyển đổi ngày càng tăng và cho thấy làn sóng thay thế đầu tiên có thể đã kết thúc phần lớn. Mặc dù lượng hàng sản phẩm chiếu sáng LED giảm vào năm 2023, nhưng mức giảm không đáng kể do nhu cầu thay thế thứ cấp tăng cao, đã trở thành động lực chính của thị trường đèn LED.

TrendForce cho biết ngành công nghiệp chiếu sáng LED toàn cầu sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu thay thế thứ cấp ước tính 5,8 tỷ đơn vị cho đèn và bộ đèn LED vào năm 2024 1

Nhu cầu thay thế thứ cấp cho hệ thống chiếu sáng LED sẽ đạt đỉnh điểm vào khoảng giữa năm 2025 và 2028.

Đèn LED thường được thiết kế để có tuổi thọ từ 25.000 đến 40.000 giờ, tương đương với khoảng 7 đến 10 năm sử dụng trong điều kiện thực tế. TrendForce đã nhận ra rằng các đèn LED và bộ đèn được lắp đặt từ năm 2014 đến năm 2016 đã bắt đầu đạt đến giới hạn tuổi thọ từ năm 2023, dẫn đến sự tăng nhu cầu thay thế hàng năm. Dự kiến rằng xu hướng này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường chiếu sáng trong 5 năm tới. Thay thế thứ cấp dự kiến sẽ trở thành lực lượng chính thống trị vào năm 2025 và đến năm 2028, được dự đoán sẽ chiếm tới 78% nhu cầu chiếu sáng LED.

Tuy nhiên, việc hiện thực hóa tiềm năng của nhu cầu thay thế thứ cấp đối mặt với nhiều thách thức. Nhiều hộ gia đình vẫn thiếu nhận thức về cần phải thay thế, với các khái niệm như chiếu sáng có ý thức về sức khỏe và cân nhắc về môi trường vẫn chưa được phổ biến đầy đủ. Một số người dùng tiềm năng có thái độ chờ đợi và áp dụng cách tiếp cận “đợi và xem”. Ngoài ra, sự thiếu hiểu biết chung về khoa học chiếu sáng cũng như giá trị thương mại và nghệ thuật của nó vẫn tồn tại ở một số khu vực, gây cản trở cho sự đánh giá đầy đủ về tiềm năng của công nghệ chiếu sáng hiện đại.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, chất lượng sản phẩm trên thị trường có sự khác biệt và hiện nay, người tiêu dùng thường ưu tiên giá cả hơn là chất lượng. Trong tương lai, thị trường đèn LED sẽ dần bước sang giai đoạn phát triển ổn định hơn, theo chu kỳ. Trong bối cảnh phát triển này, tầm quan trọng của thương hiệu ngày càng được nhấn mạnh như một yếu tố quan trọng trong việc thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng trong việc mua hàng lặp lại.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.