8 điều cần biết trước khi nâng cấp đèn cho sân chơi thể thao

Các khu vực phòng, sân chơi thể thao tốt là những nơi được chiếu sáng bằng một nguồn ánh sáng có hiệu suất cao, để mọi người hoạt động dưới ánh đèn có thể chơi được một cách tốt nhất. Dưới đây là 8 điều bạn cần biết trước khi bạn nâng cấp đèn cho sân chơi thể thao. 8 điểm này được xem là rất quan trọng khi chiếu sáng cho một phòng thể thao.

1.# Đèn được thiết kế để chịu được tác động mạnh

Bất kỳ loại đèn nào sử dụng cho các phòng thể thao phải đủ bền để chịu được ảnh hưởng của các vật chuyển động nhanh. Bạn nên chọn các loại đèn có cấp IP, IK bảo vệ chống lại tác động cao. Thường thì cấp bảo vệ với con số càng lớn thì càng chống chịu tốt hơn.

2.# Một số môn thể thao có yêu cầu về chiếu sáng nghiêm ngặt hơn các môn khác

Tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 12193 có các khuyến cáo về các chỉ số chiếu sáng trong thể thao như độ sáng, độ đồng đều màu, giới hạn chói lóa và màu sắc. Các chỉ số sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại thể thao được chơi và ứng dụng sân trên từng cấp độ: quốc tế, câu lạc bộ, hay cộng đồng.

Tiêu chuẩn khuyến cáo rằng các môn thể thao tương tác nhiều, và người chơi cũng như vật dụng thể thao di chuyển nhanh sẽ cần độ chiếu sáng lớn hơn. Mức độ yêu cầu sẽ tăng lên nếu chúng được chơi ở cấp độ cạnh tranh quốc tế (thường là 750 lux). Nếu là nhà thi đâu đa năng, thì ánh sáng nên được thiết kế cho các môn thể thao đòi hỏi cao nhất.

3.# Đảm bảo chiếu sáng đầy đủ của mặt phẳng đứng

Sự chiếu sáng đầy đủ của mặt phẳng thẳng đứng cũng phải được xem xét đối với một số hoạt động thể thao, do đó nếu bạn sở hữu một nhà thi đấu đa năng, có thể bạn cần tính toán điều này.

4.# Tầm quan trọng của tính đồng nhất

Nếu tính đồng nhất không cao, đối với các môn thể thao có sử dụng đồ vật (bóng đá, bóng chuyển), việc đồ vật di chuyển từ vùng tối qua vùng sáng có thể gây ra cảm giác chúng di chuyển nhanh hơn, gây khó khăn trong việc đánh giá vị trí và tốc độ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và fairplay thì độ đồng đều nên ở mức trên 80 phần trăm.

5.# Thay đổi ánh sáng thông minh

Đối với các địa điểm thi đấu đa năng, sự linh hoạt là chìa khóa; Và ánh sáng là một trong những cách dễ dàng nhất để đổi mục đích sử dụng của không gian. Sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh đạt chuẩn DALI theo tiêu chuẩn ngành để thay đổi ánh sáng cho từng hoạt động thể thao và để phù hợp với các sự kiện cộng đồng khác.

Bảng treo tường kỹ thuật số có thể cho phép người dùng lựa chọn từ nhiều cảnh quay đã được lập trình.

Tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 12193 khuyến cáo cách chiếu sáng thể thao nên thực hiện dưới dạng độ sáng, tính đồng nhất, giới hạn chói lóa và tính chất màu.

6.# Hãy sử dụng đèn LED

Đèn huỳnh quang là một sự lựa chọn phổ biến cho các khu thể thao, nhưng với công nghệ LED phát triển mạnh đang nổi lên trong những năm gần đây, thì chúng dần bị thay thế. Những tiến bộ kỹ thuật nhanh của công nghệ đèn LED có khả năng đáp ứng và cả vượt qua yêu cầu của các phòng thể thao đòi hỏi.

Lợi ích của việc lựa chọn đèn LED được ghi nhận có thể dễ dàng nhận thấy nhất là giảm hóa đơn tiền điện và chi phí bảo trì, đèn LED có tuổi thọ điển hình là 50.000 giờ và giảm đến 80% năng lượng so với hệ thống chiêu sáng cũ sau khi lắp đặt.

Xem qua sản phẩm đèn LED của POTECH: đèn LED sân thể thao, đèn LED High Bay.

7.# Cẩn thận với độ chói

Độ chói thường khó kiểm soát với các nguồn sáng cao như đèn LED. Tuy nhiên, các sản phẩm LED chất lượng tốt đã thành công trong việc giải quyết vấn đề này bằng lens kính có tính truyền dẫn cao để giảm chói lóa một cách đáng kể mà không gây thiệt hại về sản lượng. Chìa khóa ở đây là chọn một nhà cung cấp có uy tín vì chất lượng LED thay đổi rất nhiều.

Trong môi trường thể thao, ánh sáng chói nên được tính toán bằng cách sử dụng mức chói sáng thống nhất (UGR).

8.# Tự động hóa ánh sáng

Máy tự động điều chỉnh ánh sáng không chỉ dùng để thay đổi cảnh vật, nó đóng một vai trò không nhỏ trong việc tiết kiệm năng lượng. Máy nhận diện ánh sáng sẽ đảm bảo rằng không gian chỉ được thắp sáng khi nó được sử dụng, và ánh sáng sẽ tự động giảm cường độ để cho phép ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng không gian nếu có thể.

www.potech.com.vn

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.