Hướng dẫn về đèn chiếu sáng trên cột cao

Những khu vực ngoài trời có nhiều hoạt động như sân bay, cảng vận chuyển, đường cao tốc, trạm thu phí, trạm xe và các sân thể thao thường xuyên sử dụng đèn trên cột cao vì chúng tăng cường an ninh cũng như an toàn cho mọi người trong khu vực. Cột đèn chiếu sáng cao rất hiệu quả về chi phí và là phương án tốt nhất cho các không gian ngoài trời cần ánh sáng chất lượng cao.

Đèn cột cao là gì?

Đèn cột cao là cột đèn chiếu sáng cao với các thiết bị chiếu sáng được gắn ở đầu hướng xuống dưới mặt đất. Các cột chiếu sáng có thể cao tới 30 mét và các thiết bị chiếu sáng thường được gắn ở độ cao 8-30 mét. Một cột đèn chiếu sáng đơn có thể có 4, 6 hoặc 8 đèn. Trong một số trường hợp, các cột đèn có thể nâng số lượng đèn lên từ 10 đến 16 cái.

Dự án đèn LED sân bóng Hà Giang

Chiếu sáng khu vực rộng không phải là việc dễ dàng và cột đèn cao thường đòi hỏi ánh sáng rất mạnh. Từ xưa đến nay, hầu hết các cột đèn cao đặc trưng sử dụng bóng đèn natri áp suất cao. Nhưng những bóng đèn này có chi phí bảo trì cao (vì tuổi thọ ngắn), tiêu thụ nhiều điện và mất nhiều thời gian để làm ấm và làm mát. Đây là lý do tại sao đèn LED là một sự thay đổi đang được đón nhận. Chúng hoàn toàn biến đổi cách những cột đèn cao chiếu sáng cho những không gian rộng.

Xem qua các loại đèn cột cao POTECH chung cấp: đèn pha LED

Dưới đây là một số điều bạn nên luôn luôn ghi nhớ khi nói đến đèn cột cao.

Hướng đèn sáng đến đúng nơi

Không có gì bất ngờ, chiếu sáng một khu vực rộng lớn đòi hỏi độ chính xác cao. Điều quan trọng nhất cần xem xét khi nói đến chiếu sáng khu vực ngoài trời lớn không phải là lượng ánh sáng mà đèn tạo ra, nhưng là ánh sáng đó được chiếu đến đâu. Không cần phải lắp đặt đèn với đầu ra lumen cao mà hầu hết ánh sáng lại chiếu lên bầu trời và ánh sáng hướng xuống đất lại thấp.

Bố trí đèn sân bóng mini

Đèn LED là loại đèn phát ra ánh sáng hướng, có nghĩa là chúng tạo ra ánh sáng trong một phạm vi cụ thể và không phân tán nó khắp nơi như đèn HID. Chúng có nhiều điốt với lăng kính riêng trên mỗi điốt khiến chúng chỉ có thể chiếu sáng về phía trước. Vì đèn HID là đa hướng, chúng phải được sử dụng với các bộ phản xạ hướng ánh sáng vào nơi cần thiết. Tuy nhiên, phản xạ ánh sáng không bao giờ hiệu quả 100%, chúng có thể làm mất tới 30% lumens trong quá trình phản xạ.

Nếu cột đèn cao của bạn sử dụng hệ thống chiếu sáng truyền thống, bạn có thể phải nghiêng chúng để hướng ánh sáng đến một địa điểm cụ thể. Đèn truyền thống cũng có xu hướng gây chói mắt khi chúng tạo ra những điểm rất sáng ngay bên dưới chúng.

Dần dần, đèn LED thay thế đèn thông thường trên các cột đèn được sử dụng trong các ứng dụng lớn như các khu công nghiệp và khu đỗ xe. Chúng cũng đang thay thế các hệ thống chiếu sáng cũ được sử dụng trong các lĩnh vực thể thao – đòi hỏi các đèn có mức lux cao và không nhấp nháy để máy ảnh, máy quay có thể chụp cũng như thu hình mọi thứ rõ ràng.

Nhiệt độ màu là một chỉ số quan trọng

Nhiệt độ màu là một số chỉ định màu của ánh sáng phát ra bởi một nguồn ánh sáng. Nếu chỉ số này thấp, đèn sẽ phát ra ánh sáng ấm áp với màu đỏ và màu cam (2700K-3000K) trong khi chỉ số cao được sử dụng cho đèn mát mẻ với màu trắng và xanh (3000K-5500K trở lên).

Thước đo Kelvin

Hệ thống chiếu sáng truyền thống có nhiệt độ màu thấp và phát ra ánh sáng với ánh sáng màu da cam khiến mọi người khó nhận ra các đặc điểm của xe trong khu vực đỗ xe, container trong cảng vận chuyển hay hành lý (FOD) trong sân bay. Đèn LED có nhiệt độ màu cao và phát ra ánh sáng trắng sáng cho thấy màu sắc thực của vật thể. Ánh sáng mà chúng tạo ra không gây mỏi mắt và cho phép mọi người thực hiện nhiệm vụ của mình một cách dễ dàng.

Hãy suy nghĩ về việc bảo trì đèn

Một trong những nhược điểm lớn nhất của đèn HID cho cột là chúng cần bảo trì rất nhiều. Các đèn có tuổi thọ 15.000-25.000 giờ, có nghĩa là thợ điện phải thay thế chúng thường xuyên – quy trình thay thế có thể tốn nhiều công sức và tốn thời gian, tùy thuộc theo mức độ sử dụng thường xuyên của đèn. Trong hầu hết các trường hợp, khi đèn HID đang được thay thế, các chấn lưu cũng phải được thay thế, bổ sung vào chi phí bảo trì tổng thể.

Đèn HID cũng có tỷ lệ suy giảm ánh sáng rất cao, điều này làm cho đèn tối đi rất nhanh trước khi đi đến hết tuổi thọ của đèn. Trong thực tế, vào thời điểm chúng đạt đến thời điểm một nửa tuổi thọ, chúng có thể đã mất đi một nửa số lumens của họ. Quá trình suy thoái của chúng cũng không phải là một quá trình đơn giản, chúng sẽ bắt đầu thay đổi màu sắc khi chúng hết tuổi thọ. Thợ điện thường phải thay đổi bóng đèn ngay sau khi hiệu suất giảm.

Xem về con số lumen so sánh cụ thể của đèn LED và đèn Metal Halide (một loại đèn HID)

Đèn LED có tuổi thọ dài (50.000 đến 100.000 giờ), duy trì 70% lumens cho toàn bộ thời gian hoạt động của chúng và không thay đổi màu khi chúng sử dụng một thời gian dài. Loại đèn này gần như không phải bảo trì, nếu có việc bảo trì duy nhất có thể phải thực hiện là vệ sinh bụi.

Ghép nối điều khiển ánh sáng với đèn

Một điều quan trọng mà chúng ta thường quên là chúng ta có thể tiết kiệm được bao nhiêu điện bằng cách đơn giản là tắt đèn hoặc tắt chúng khi chúng không cần thiết.

Đèn HID không hoạt động với hầu hết các điều khiển ánh sáng vì chúng mất nhiều thời gian để làm nóng. Trong trường hợp mất điện, bạn phải cho chúng thời gian để nguội đi trước khi bạn có thể bật lại. Mặt khác, đèn LED hoạt động tốt với bộ điều chỉnh độ sáng, cảm biến chuyển động, cảm biến chiếm dụng, cũng như công tắc hẹn giờ. Bạn có thể ghép đôi cột đèn LED cao với điều khiển ánh sáng để bật và tắt chúng hoặc làm mờ chúng theo nhu cầu.

Xem thêm về các bộ điều khiển ánh sáng.

Các đèn LED thế hệ mới đi kèm với các điều khiển riêng biệt và phù hợp với các khu vực rộng lớn, nơi cần có đèn điều khiển công suất cao. Bộ điều khiển LED cho phép bạn tự do kiểm soát độ sáng, hiệu ứng ánh sáng và mức độ màu của đèn LED. Một nơi đèn LED cột cao có điều khiển có thể được cài đặt là trong đường băng sân bay. Đèn có thể được lắp đặt giữa hai đường băng và bộ điều khiển có thể được sử dụng để bật đèn cho đường băng cụ thể đang được sử dụng.

Cắt giảm chi phí bằng cách chuyển sang đèn LED

Nếu bạn sở hữu hoặc quản lý một khu vực có đèn cột cao, bạn nên cân nhắc nghiêm túc việc nâng cấp lên đèn LED. Bóng đèn LED có thể dễ dàng lắp đặt trên các đồ đạc hiện có và ngay lập tức giảm tiêu thụ năng lượng. Chúng cũng sẽ cung cấp nhiều lợi ích khác và giúp bạn lấy lại số tiền bạn đã đầu tư trong một khoảng thời gian ngắn.

Điều tuyệt vời về đèn LED là bạn có thể trải đều trọng lượng của chúng trên cột và ống kính của chúng sẽ tập trung ánh sáng chính xác nơi cần đến. Tuy nhiên, các đèn chiếu sáng thông thường có thể phải được đặt ở một bên của cột để chiếu sáng một khu vực cụ thể – có thể tạo ra tải trọng không cân bằng.

POTECH có nhiều giải pháp chiếu sáng đèn LED phù hợp với nhiều loại cột đèn cao cấp khác nhau. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng các điểm trên mà chúng tôi đã để cập bài đăng này để chọn giải pháp chiếu sáng tốt nhất cho không gian của bạn. Nếu bạn cần mua đèn LED và tư vấn về việc sử dụng đèn hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0912122016

Xem thêm mẫu dữ án sử dụng đèn LED chiếu sáng cột cao của POTECH: Dự án đèn LED sân bóng Hà Giang

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.