Lựa chọn đèn LED High Bay thay thế các hệ thống chiếu sáng thông thường

Đèn high bay là bộ đèn thường được sử dụng cho những khu vực có không gian mở rộng lớn như nhà xưởng, nhà kho, phòng tập gym, bến cảng, nhà thi đấu thể thao,… Chiều cao mà đèn high bay thích hợp để sử dụng là trên 6m.

Những bộ đèn high bay phải chiếu sáng cho những không gian lớn cả về chiều ngang lẫn chiều dọc do  đó chung phải có lượng ánh sáng đầu ra rất lớn. Nhiều bộ đèn được thiết kế với các bộ khếch tán ánh sáng để làm giảm độ sáng. Chúng thường có thể được treo trên móc hoặc xích, hoặc có thể gắn trực tiếp vào trần tùy thuộc vào thiết kế.

Đèn sử dụng cho các ứng dụng high bay thường có đầu ra ánh sáng rất lớn, 5.000 – 100.000 lumens trên mỗi đèn. Chúng hoạt động thường xuyên phải hoạt động ít nhất 12 tiếng mỗi ngày, điều này cũng biến chúng là một trong những thứ cần cân nhắc hàng đầu cần khi nói về vấn đề tiết kiệm năng lượng.

Một lưu ý quan trọng khi nói về đèn high bay là chúng không thể sử dụng cho các ứng dụng low bay (dưới 6m) vì chúng sẽ quá sáng. Ngược lại, đèn low bay không thẻ ở khu vực có trần quá cao vì ánh sáng sẽ không đủ để cung cấp cho không gian.

Tóm lại, đèn high bay thích hợp cho trần nhà cao từ 6m trở lên. Khi đèn high bay được sử dụng ở đúng, chúng cung cấp ánh sáng đồng đều, sáng. Các đèn này thường lớn, nặng và mang lại hiệu suất về lâu dài.

Xu hướng của đèn High Bay

Đã từ rất lâu, đèn phóng điện cường độ cao (cao áp natri, đèn metal halide và đèn hơi thủy ngân) chiếm ưu thế trên thị trường đèn high bay. Nhưng khi đèn huỳnh quang siêu sáng được giới thiệu, chúng đã thay thế nhiều đèn HID. Trong những năm gần đây, đèn LED high bay tiết kiệm năng lượng đã thay thế cả đèn HID lẫn đèn huỳnh quang. Những đèn này cũng cung cấp nhiều lợi ích khác mà hai công nghệ chiếu sáng cũ hơn không thể có được.

Xem thêm: Đèn Metal Halide, đèn Sodium và đèn LED có gì khác nhau không? Tôi có nên thay thế MH & HPS?

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Bộ Năng lượng Mỹ năm 2016 cho thấy sự thâm nhập thị trường LED đã tăng lên 12,6% và 874 triệu chiếc đã được lắp đặt cho đến thời điểm đó. Bộ cũng dự báo rằng đèn LED sẽ đạt được thị phần 84% vào năm 2030.

Các cơ sở công nghiệp và doanh nghiệp cũng đang chuyển đổi sang đèn LED vì các quy định của chính phủ giới hạn mức độ hiệu quả tối thiểu sẵn có của đèn và chấn lưu.

Cách đây vài năm, không có đèn LED nào tốt hơn đèn huỳnh quang T5. Các nhà sản xuất đèn LED chỉ làm đèn LED có thể thay thế đèn HID 250W-450W. Ngày nay, đèn LED tốt đã vượt qua đèn huỳnh quang hiệu quả nhất và được đón nhận vì khả năng tiến kiệm năng lượng mà nó mạng lại.

5 lý do lớn nhất tại sao đèn LED high bay lại tốt hơn đèn truyền thống

1. Tiêu thụ năng lượng thấp

Đây là lý do lớn nhất khiến các doanh nghiệp và tổ chức nâng cấp lên công nghệ LED. Như chúng tôi đã giải thích trước đó, các ứng dụng high bay thường yêu cầu các thiết bị chiếu sáng với công suất lumen rất cao. Nếu bạn sử dụng đèn cao áp natri 1000 watt trong kho của bạn, mỗi đèn có thể tạo ra từ 60.000 đến 100.000 lumens ban đầu (nhưng không lâu lắm vì chúng suy giảm ánh sáng khá nhanh).

Tuy nhiên, đèn HPS 1000 watt không thể hoạt động nếu không có chấn lưu, do đó chấn lưu sẽ tiêu thụ thêm một lượng điện nhất định nữa. Mỗi chiếc đèn trong không gian mà bạn sử dụng sẽ tốn khoảng 1150 watt năng lượng. Giả sử bạn có 50 chiếc, chúng sẽ tiêu thụ khoảng 57.500 watt năng lượng. Và bạn có thể tưởng tượng hóa đơn tiền điện của bạn sẽ cao đến như thế nào?

Đèn LED không cần nhiều watt để tạo ra nhiều lumen. Và vì công nghệ LED luôn được cái tiến, nên các thế hệ LED càng mới luôn tiêu thụ ít watt hơn để tạo ra rất nhiều lumen hơn. Đến cuối năm 2017, đèn LED high bay hiệu quả nhất được liệt kê trên cơ sở dữ liệu Sự kiện Chiếu sáng của Bộ Năng lượng là một bộ đèn 108W tạo ra hơn 22.000 lumens. Tương đương với chiếc đèn này có hiệu quả chiếu sáng là 210 lm / W.

Xem thêm: So sánh đèn LED và đèn HPS

Khi nói đến đèn LED, lumen được dùng để xác định độ sáng và hiệu quả chiếu sáng (lm / W) cho thấy lumen nguồn sáng tạo ra cho mỗi watt năng lượng mà nó tiêu thụ. Đèn LED trong cùng một watt có số lumen cao hơn thì được xem là hiệu quả hơn.

Nếu bạn gặp một sản phẩm LED mà bạn thích và hiệu quả phát sáng không có trong thông số, bạn chỉ cần chia các lumen nó tạo ra bởi watt mà nó tiêu thụ. Đèn LED mà chúng tôi (POTECH) sản xuất có hiệu quả phát sáng rất cao. Đèn LED 40W-500W phát ra từ 5.000-60.000 lumens và được bảo hành 3 năm 1 đổi 1.

2. Chất lượng ánh sáng tốt hơn

Đèn khác nhau phát ra ánh sáng khác nhau. Mỗi loại có chất lượng ánh sáng khác nhau, xác định cách mọi người nhìn thấy các vật thể mà nó chiếu sáng.

Một điểm khác biệt so với đèn LED từ đèn thông thường là độ hoàn màu cao hơn (CRI). CRI là một phép đo khả năng hiển thị màu sắc thực của đèn so với nguồn ánh sáng hoàn hảo như ánh sáng mặt trời. CRI so sánh cách ánh sáng phản xạ và cho thấy màu sắc của các vật thể mà nó chiếu sáng.

Xem thêm: Nhiệt độ màu (CCT) và độ hoàn màu (CRI)

Mặt trời thường được sử dụng làm tài liệu tham khảo vì nó có chỉ số màu hoàn hảo là 100. Phổ ánh sáng má mặt trời tạo ra đầy đủ. Nó cũng được sử dụng làm tài liệu tham khảo vì đó là ánh sáng mà đôi mắt của chúng ta nhìn thấy từ bé đến lớn.

Bởi vì đèn LED có chỉ số hiển thị màu cao nên ánh sáng mà chúng tạo ra cho thấy màu sắc thực của đối tượng. Bóng đèn có CRI từ 85 trở lên hiển thị màu rất tốt. Một nguyên tắc nhỏ là không bao giờ chọn bóng đèn có CRI dưới 70.

Đèn huỳnh quang cũng có Chỉ số hiển thị màu cao. Tuy nhiên, dòng điện xoay chiều (AC) cấp nguồn cho các đèn để chúng có khuynh hướng nhấp nháy, gây mỏi mắt và đau đầu. Và trong khi đèn LED cũng được cung cấp bởi dòng điện xoay chiều, các trình điều khiển của chúng biến đổi dòng điện thành dòng điện một chiều (DC). Vì lý do này, chúng không bị nhấp nháy.

3. Đèn LED có thể được kết hợp với điều khiển ánh sáng

Giảm mức tiêu thụ năng lượng không chỉ giúp một công ty để tiết kiệm tiền, nó có thể nâng cao danh tiếng của mình bằng cách cho thấy rằng doanh nghiệp là đi đầu trong cuộc chiến chống suy thoái môi trường.

Trong khi điốt phát sáng có thể giảm tiêu thụ năng lượng tới 75%, mức tiêu thụ có thể giảm tới 90% nếu đèn LED được ghép nối với điều khiển ánh sáng. Các nút điều khiển như bộ điều chỉnh độ sáng, bộ cảm biến ánh sáng, cảm biến chiếm dụng, cảm biến chuyển động và bộ hẹn giờ có thể tự động bật và tắt đèn khi cần, tiết kiệm năng lượng.

Đèn HID, chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng high bay, không hoạt động tốt với điều khiển ánh sáng vì thời gian làm nóng và làm mát lâu. Đèn LED thế hệ mới hoạt động xuất sắc với bộ điều chỉnh độ sáng và đầu ra ánh sáng của chúng có thể mờ xuống mức 10%, không giống như đèn huỳnh quang có đầu ra ánh sáng chỉ có thể mờ tối đa đến mức 30%. Ngoài ra đèn LED có khả năng làm mờ từ từ mượt mà, chứ không ngay tức khác gây khó chịu như đèn huỳnh quang.

4. Thời gian hoàn vốn ngắn

Đèn LED không chỉ giúp bạn bảo vệ môi trường, chúng còn giúp bạn tiết kiệm tiền. Khi bạn nâng cấp hệ thống chiếu sáng truyền thống của mình lên công nghệ LED, khoản đầu tư của bạn sẽ tự chi trả trong một thời gian rất ngắn.

Tại POTECH, chúng tôi sử dụng 1 + 1 để xác định thời gian hoàn vốn của dự án LED.

1 = chi phí điện

1 = giờ hoạt động của đèn

Nếu chi phí điện trong khu vực của bạn cao (15 kw / h trở lên) và đèn sáng khoảng 12 giờ mỗi ngày, bạn sẽ thu hồi khoản đầu tư của mình sớm hơn chi phí điện năng thấp hơn (10 kw / h hoặc ít hơn).

Rất nhiều những khách hàng của POTECH đã lấy lại số tiền họ đã đầu tư trong vòng 1 năm đổ lại.

5. Chi phí bảo trì thấp

Hệ thống chiếu sáng HID có thể hiệu quả nhất thời gian đầu, chúng duy trì điều này không lâu. So với đèn LED, các đèn này có tuổi thọ ngắn hơn (15.000-25.000 giờ) và chúng phải được sử dụng với chấn lưu, có tuổi thọ ngắn hơn.

Đèn HID cũng có độ suy giảm ánh sáng rất nhanh và có thể phải được thay thế trước khi chúng hết tuổi thọ của chúng. Bởi vì các loại đèn này thường được gắn rất cao, và các dụng cụ hỗ trợ để thay thể chúng có thể rất tốn kém. Chi phí bảo trì của chúng là rất cao vì nhiều bóng đèn thay thế được mua đồng thời và tiền cũng được chi cho lao động.

Đèn LED có tuổi thọ dài (50.000-100.000 giờ), không sử dụng chấn lưu và có bộ tản nhiệt tích hợp để tản nhiệt.

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đèn High Bay (LED) tốt nhất

5 năm kinh nghiệm của chúng tôi trong ngành công nghiệp đèn LED đã mang đến cho chúng tôi vô số kiến thức. Chúng tôi biết rằng bí quyết để chiếu sáng LED tốt nằm trong quang học. Quang học chúng tôi sử dụng trong các đèn LED của chúng tôi có hiệu quả kiểm soát các mô hình chiếu sáng và đưa ánh sáng đén đúng nơi nó cần tới.

Chúng tôi đã lắp đặt đèn LED cao cấp cho nhà xưởng, kho, các cơ sở công nghiệp, phòng tập thể dục và nhiều không gian trong nhà khác với trần nhà cao. Chúng tôi luôn đảm bảo các đồ đạc được đặt cách đều nhau cho sự lan tỏa ánh sáng phù hợp. Đèn của chúng tôi được đo đặc và kiểm thử tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Chúng tôi có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn về đèn LED high bay. Hãy gọi cho chúng tôi để chúng ta có thể thảo luận về dự án của bạn. Gọi ngay 0912122016 để được tư vấn miễn phí.

www.potech.com.vn

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.