Đèn LED tiết kiệm tiền và tăng hiệu quả học tập trong trường học

Nhà trường luôn tìm cách cắt giảm chi phí và tiết kiệm tiền. Nhưng nếu chúng tôi nói với bạn rằng bạn không chỉ có thể tiết kiệm tiền, mà còn có thể tăng hiệu quả học tập học sinh, sinh viên thì sao nào? Điều này chưa kể đến việc cải thiện sức khoẻ và tăng cả khả năng tập trung nữa? Nghe có vẻ quá hấp dẫn phải không nào? Vâng, giải pháp đơn giản cho toàn bộ chuyện đã đề cập trên đơn giản chỉ là chuyển sang đèn LED. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn vì sao đèn LED có thể làm được như vậy nhé.

Các trường học tại Mỹ đang mất khoảng 8 tỷ đô tiền điện mỗi năm. Con số đó nhiều hơn số tiền sử dụng cho sách giáo khoa và máy tính cộng lại! Nếu chia nhỏ con số 8 tỷ USD cho tất cả mọi người thì mỗi sinh viên đang sử dụng khoảng 200 USD. Trong đó một phần ba số tiền để dành cho hệ thống đèn chiếu sáng. Việc nâng cấp lên đèn LED có thể làm giảm điện năng sử dụng cho ánh sáng lên đến 50% và đôi khi có thể làm giảm chi phí cho các thiết bị điều hòa nữa (đèn LED tỏa ít nhiệt hơn). Nâng cấp lên các thiết bị mới hơn làm giảm nguy cơ tiếp xúc các chất gây ung thư như PCBs (polyclorinated biphenyls) có trong một số loại đèn cũ.

Chất lượng ánh sáng tốt hơn làm tăng hiệu suất của học sinh.

Ánh sáng có tác động đến các mức độ hoạt động của con người khác nhau: từ tầm nhìn, đến nhịp sinh học, đến tâm trạng và nhận thức. Chất lượng kém của ánh sáng có thể làm giảm kỹ năng thị giác của học sinh, và do đó, hiệu suất học tập. Sự nhấp nháy không thể soi được từ ánh sáng huỳnh quang và ánh sáng chói đã chứng tỏ là gây khó chịu và ảnh hưởng trực quan và nhận thức.

Trong một nghiên cứu của nhiều khu học chánh có trên 21.000 sinh viên, học sinh trong lớp học với ánh sáng ban ngày tốt hơn (ánh sáng tự nhiên) tiến bộ nhanh hơn 20% nhanh hơn và đạt được tổng thể lên đến 7-18% tổng thể. Trong khi ánh sáng ban ngày luôn tốt nhất, thì không phải lúc nào cũng có thể. Nếu bạn không thể cải thiện ánh sáng ban ngày, bạn cần phải làm điều tốt nhất tiếp theo: bắt chước ánh sáng ban ngày.

Đọc thêm tại bài viết này: Ánh sáng ảnh hưởng thế nào đến con người?

Quang phổ đầy đủ đã được hiển thị để giúp đỡ.

Ánh sáng có quang phổ đầy “duy nhất” chỉ có mặt trời, tuy nhiên, nó có thể được bắt chước với một CRI cao và CCT khoảng 4000-5000K (gần giống với ánh sáng ban ngày tự nhiên). Một nghiên cứu ở Florida cho thấy học sinh trong một căn phòng với ánh sáng quang phổ đã có thể chú ý tốt hơn. Một nghiên cứu ở Đức cho thấy rằng sinh viên tiếp xúc với ánh sáng màu xanh da trời mạnh hơn gặp lỗi chỉ bằng 1/3 so với trước đó. Một nghiên cứu với một nhóm nhỏ các học sinh lớp 3 cho thấy rằng các học sinh có nhiều ánh sáng ‘tập trung’ đã cải thiện hiệu suất với tỷ lệ lớn hơn (gần gấp đôi) so với đèn thông thường.

Các trường học đã tiết kiệm tiền.

Nhiều trường học đã giảm 30% chi phí năng lượng và nhiều hơn nữa bằng cách chuyển sang đèn LED. Đó là hơn $60 cho mỗi học viên. Dưới đây là một số ví dụ một vài trường học tại Mỹ:

  • Tennessee giảm tiêu thụ trên mỗi sinh viên hơn 50%
  • Oregon cắt giảm 15% / năm
  • Michigan tiết kiệm $900,000 trong 4 năm
  • California tiết kiệm được $600.000 một năm với hoàn vốn ít hơn 2 năm
  • Nam Carolina tiết kiệm được hơn $320,000 mỗi năm
  • Và trên Đảo Long, các khu học chánh đã tiết kiệm được hơn 350 triệu đô và giảm 30% năng lượng sử dụng

Xem thêm Dự án nhà thi đấu đại học Tây Nguyên của POTECH

Thay thế huỳnh quang cũ, không hiệu quả

Hầu hết các trường sử dụng đèn huỳnh quang thường cung cấp ánh sáng kém và thời gian suy giảm ánh sáng khá nhanh. Trang bị đèn LED cung cấp chất lượng ánh sáng tốt hơn và ánh sáng quang phổ đầy đủ hơn dẫn đến một môi trường học tập tốt hơn. Chúng dễ dàng được trang bị lại trong các máng đèn hiện có, làm cho việc chuyển đổi đơn giản và không phức tạp. Chưa kể, chúng giảm lượng điện tiêu tụ (nghĩa là giảm hóa đơn tiền điện) và tuổi thọ lâu hơn đáng kể làm giảm chi phí bảo trì và thay thế. Chúng cũng dễ dàng hỗ trợ các bộ điều khiển ánh sáng giúp tiết kiệm được nhiều tiền, năng lượng và kéo dài tuổi thọ hơn nữa. Đèn LED không chứa vật liệu độc hại và hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn, có thể làm giảm tổng chi phí HVAC.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Đèn LED là gì?

Chiếu sáng cho các khu vực ngoài trời và bãi đỗ xe

Chúng tôi đã giới thiệu cách chuyển đổi đèn trong nhà trường sang đèn LED có thể giúp tiết kiệm tiền, tạo môi trường học tập tốt hơn và tăng hiệu suất của học sinh, nhưng đừng quên ánh sáng ngoài trời. Chuyển sang đèn đường LED hoăc đèn pha LED công suất cao cho bãi đỗ xe, sân chơi, sân thể thao, công trình… có thể làm giảm 80% chi phí hoạt động kể cả tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí bảo trì. Việc hiển thị màu cũng tốt hơn, tăng độ an toàn và khả năng hiển thị. Đây là hình ảnh so sánh đèn HPS và đèn LED.

Đèn LED bãi giữ xe

Các cảm biến cũng có thể được bao gồm trong các đèn để cải thiện an ninh và tiết kiệm năng lượng. Kiểm tra sản phẩm đèn pha LEDđèn đường LED của POTECH để biết thêm chi tiết.

POTECH có thể giúp bạn được gì?

Quan tâm đến việc chuyển đổi sang đèn LED? POTECH là công ty chuyên về các sản phẩm đèn LED công suất lớn, chúng tôi có các sản phẩm đèn LED High Bay, đèn pha LED, và đèn đường LED cao cấp. Sản phẩm đèn LED chất lượng cao sử dụng chip LED Nichia – Nhật Bản với hiệu suất phát quang lớn, tuổi thọ cao trên 50.000 giờ. Hỗ trợ thiết kế chiếu sáng miễn phí, và chế độ bảo hành 3 năm 1 đổi 1 nếu lỗi do sản xuất.

Nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm đèn LED công suất lớn hãy gọi ngay của chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0912122016

www.potech.com.vn

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.