8 sự thật thú vị về đèn LED mà bạn không biết

Mọi người vô cùng bất ngờ khi phát hiện đèn LED có 8 sự thật thú vị đến như vậy. Không phải ai cũng biết những điều này và có thể bạn cũng vậy.

Sau đây là 8 sự thật thú vị về đèn LED mà POTECH chia sẻ với các bạn.

Sự thật thú vị thứ #.1

Đèn LED có thể giữ cho thực phẩm tươi sống trong một thời gian dài. Các nhà khoa học đã thực hiện hàng loại nghiên cứu khác nhau và chứng minh được rằng các loại thịt được chiếu sáng bằng đèn LED sẽ có ít vi khuẩn hơn đáng kể so với ánh sáng thông thường. Điều này xảy ra bởi đèn LED không phát ra tia UV (tia cực tím), do đó nó tạo ra một môi trường hoàn hảo để giữ được độ tươi của thực phẩm. Đồng thời, ánh sáng tự nhiên và các loại ánh sáng nhân tạo khác có phát ra tia UV sẽ làm giảm chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Vì ló do đó, sự lựa chọn tốt nhất cho ánh sáng tại gian bếp (đương nhiên là cả tạp hóa, nhà hàng, siêu thị) đó chính là đèn LED. Hiện tại thì đèn LED cũng được sử dụng trong các loại tủ lạnh mới.

8 sự thật thú vị về đèn LED mà bạn không biết 1

Sự thật thú vị thứ #.2

Đèn LED sẽ sáng hơn nếu sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp. Các loại ánh sáng thông thường của bóng đèn truyền thống, bao gồm cả đèn compact huỳnh quang, sẽ kém sáng hơn tại nơi có nhiệt độ thấp. Đèn LED được thiết kế để có thể tạo ra ánh sáng với nhiệt độ lạnh (ngược lại với bóng đèn truyền thống phải tạo chủ yếu ra nhiệt độ để xúc tác hóa học tạo ra ánh sáng) do đó nếu nhiệt độ môi trường xung quanh thấp, đèn sẽ sản sinh ra nhiều ánh sáng hơn. Chính vì vậy, đèn LED sẽ đạt được mức độ hiệu quả cao nhất ở ngoài trời vào mùa đông hoặc những nơi có khí hậu lạnh, nơi có nhiệt độ môi trường thấp hơn bình thường.

8 sự thật thú vị về đèn LED mà bạn không biết 2

Ở Việt Nam sử dụng đèn đường LED để chiếu sáng vào buổi tối là rất thích hợp vì buổi tối không khí mát mẻ, mang lại hiệu quả ánh sáng cao. Nhân tiện POTECH có bản các sản phẩm về đèn LED chiếu sáng đường nhé.

Xem thêm: Vì sao nên sử dụng đèn đường LED

Sự thật thú vị thứ #.3

Đèn LED hiệu quả hơn các loại đèn khác khi sử dụng làm đèn pha cho xe. Hiện tại khi nói đến đèn pha xe thì đa phần mọi người sẽ nghĩ đến đèn sợi đốt và đèn halogen, nhưng ánh sáng của chúng thường không rõ ràng đặc biệt là nếu lái xe vào ban đêm qua các khu vực không có đèn đường chiếu sáng. Nhiệt đồ màu của đèn pha LED cao hơn nhiều so với các loại đèn trên, thêm vào đó đèn LED có chứa nhiều ánh sáng xanh giúp cho người điều khiển xe có thể quan sát rõ ràng hơn, giúp việc lái xe vào buổi tối an toàn hơn.

8 sự thật thú vị về đèn LED mà bạn không biết 3

Sự thật thú vị thứ #.4

Tuổi thọ của đèn LED dài hơn nhiều so với các loại bóng đèn khác. Đèn LED có thể hoạt động lâu hơn 50 lần so với bóng đèn sợi đốt, và hơn 10 lần nếu so với bóng đèn huỳnh quang. Những loại đèn LED mới từ các nhà sản xuất uy tín như POTECH có thể cho phép đèn chiếu sáng vượt qua 50,000 giờ và đặc biệt nếu mua sản phẩm của POTECH, để đảm bảo chất lượng chúng tôi sẳn sàng 1 đổi 1 khi hư hỏng trong 3 năm đầu tiên.

8 sự thật thú vị về đèn LED mà bạn không biết 4

Sự thật thú vị thứ #.5

Kích thước của đèn LED nhỏ gọn đến gần như có thể lắp đặt ở bất cứ nơi đâu. Không giống như những loại đèn sợi đốt, hoặc đèn huỳnh quang với kích thước không nhỏ rất khó để lắp đặt một chỗ phù hợp. Đèn LED thì khác với lợi thế kích thước nhỏ chúng nó để dễ dàng lắp đặt gần như bất kì vị trí nào, và ứng dụng vào bất kì công trình phù hợp nào: đèn led nhà xưởng, đèn tàu cá, đèn trang trí nhà,…

8 sự thật thú vị về đèn LED mà bạn không biết 5

Sự thật thú vị thứ #.6

Điểm đặc trưng của đèn LED là ánh sáng phát ra nhất định theo một hướng. Không giống như các loại bóng đèn sợi đốt hoặc huỳnh quang ánh sáng phát ra xung quanh chúng, đèn LED cho khả năng chiếu sáng trực tiếp chính xác vào những ơi cần thiết. Điều này làm bóng đèn LED hiệu quả hơn và tiết kiệm hơn.

8 sự thật thú vị về đèn LED mà bạn không biết 6

Sự thật thú vị thứ #.7

Đèn LED cho ánh sáng tối đa ngay sau khi bật. Bóng đèn sợi đốt cần một thời gian tăng nhiệt độ lên để phát sáng và bóng đèn compact huỳnh quanh thời gian này thậm chí có thể lâu hơn. Đó là lý do tại sao đèn LED tuyệt vời khi sử dụng cho các thứ cần chiếu sáng nhanh có thể thấy ngay như smartphone, máy ảnh. Cũng vậy, đèn LED hoàn hảo cho việc chiếu sáng khẩn cấp áp dụng cho đèn báo giao thông, sân bay, cũng như các loại phương tiện hiện đại.

8 sự thật thú vị về đèn LED mà bạn không biết 7

Sự thật thú vị thứ #.8

Đèn LED không chứa bất kì chất gây hại nào. Cho ví dụ, bóng đèn huỳnh quang chứa thủy ngân kim loại độc có thể gây hại cho sức khỏe con người cũng như ảnh hưởng đến môi trường. Nhưng không có bắt kì vật liệu và chất gây hại nào như thế trong bóng đèn LED.

8 sự thật thú vị về đèn LED mà bạn không biết 8

Bonus sự thật thú vụ thứ #.9

Mua đèn LED ở POTECH là nhất. Công ty POTECH chuyên sản xuất những sản phẩm đèn LED chiếu sáng cho công nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm của đèn LED POTECH trên menu và nếu cần tư vấn và liên hệ có thể gọi ngay: 0912122016

Xem thêm: 13 lợi ích của việc sử dụng đèn LED

www.potech.com.vn

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.