Trồng rau bằng đèn LED sản lượng 80 tấn mỗi năm

Công ty Panasonic một thương hiệu Nhật Bản rất quen thuộc đã có một nhà kho trồng rau tại Singapore từ năm 2014, và bán cho các cửa hàng thực phẩm và nhà hàng địa phương.

Dự án nông nghiệp trong nhà của Panasonic thuộc ban Giải pháp nhà máy, nơi tạo ra những cỗ máy và hệ thống công nghiệp.

Trợ lý giám đốc phòng kinh doanh nông nghiệp Alfred Tham cho hay: Khi bắt đầu trang trại có diện tích 248m2 và sản lượng cho ra khoảng 3,6 tấn rau mỗi năm. Tới thời điểm hiện tại thì diện tích và sản lượng của trang trại đã tăng gấp 4 lần so với trước đó.

Tại trang trại của Panasonic tất cả mọi loại rau đều được trồng trong nhà, và thay thế ánh sáng 100% mặt trời bằng bằng ánh sáng đèn LED.

Để tiết kiệm diện tích, rau được trồng vào những chậu nhỏ và sếp lên các giá đỡ nhiều tầng. 20 công nhân làm việc tại trang trại đeo mũ trùm đầu, mặt nạ, găng tay và trang phục bảo hộ trước khi làm việc để tránh nguy cơ làm ô nhiễm khu trồng rau.

Hiện tại trang trại đang gieo trồng khoảng 40 loại rau khác nhau bao gồm: rau mầm củ cải đỏ, củ cải trắng, xà lách rocket, cải Nhật, cải cầu vồng, xà lách romaine. Vào tháng 3/2017, trang trại sẽ bắt đầu triển khai trồng thêm khoảng 30 loại rau khác nữa.

Khi hạt giống bắt đầu nảy mầm, nông dân chuyển cây trồng vào những chậu nhỏ. Những vòi phun nhỏ cung cấp nước giàu chất dinh dưỡng cho cây trồng. Bóng đèn LED chiếu sáng thường xuyên thúc đẩy cây trồng phát triển nhanh chóng. Nông dân có thể kiểm soát thời tiết bên trong trang trại bao gồm nhiệt độ, lượng oxy và cả độ pH.

Mục tiêu của trang trại là tăng sản lượng rau trồng tại Singapore, nơi phải nhập khẩu hơn 90% thực phẩm. Quốc đảo này rất khan hiếm đất trồng trọt, vì vậy trồng rau trong nhà có thể trở thành giải pháp khả thi để sản xuất nhiều rau xanh hơn

Trang trại sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều so với bóng đèn truyền thống. Ngoài ra chúng không tỏa nhiều nhiệt, cũng như giảm thải khí CO2. Ngành kinh doanh này rất có tiềm năng trong điều kiện thiếu đất nông nghiệp trên toàn cầu, dân số gia tăng, biến đổi khí hậu, cùng nhu cầu về nguồn cung cấp thực phẩm chất lượng cao và ổn định.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Trò chuyện với Chuyên Gia

Hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Mua ở đâu

POTECH có nhiều nhà phân phối trên toàn quốc. Bạn có thể liện hệ trực tiếp đến một trong các địa chỉ sau đây nếu như có nhu cầu về đặt mua sản phẩm.

Xem Nhà Phân Phối

Chat Trực Tiếp

Bạn muốn trao đổi trực tiếp với nhân viên hỗ trợ ngay tại đây?

Chat Ngay

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:


Tư vấn kỹ thuật

Điện thoại cố định


Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.