Nichia Light Cluster™ Type L – Module LED phân phối ánh sáng cực rộng

Mô-đun LED phân bố ánh sáng cực rộng của Nichia giúp hiện thực hóa không gian chiếu sáng tràn ngập ánh sáng dịu nhẹ, thoải mái.

Nichia Light Cluster™ Type L là gì?

Nichia Light Cluster™ Type L

Nichia Light Cluster™ Type L là mô-đun đèn LED chiếu sáng có phân bổ ánh sáng cực rộng, được phát triển bằng cách kết hợp công nghệ LED và quang học mà Nichia đã phát triển trong nhiều năm, cho phép thiết kế bộ đèn phát xạ ánh sáng đồng đều, mỏng hơn và nhẹ hơn.

Ngoài ra, khả năng phân bổ ánh sáng cực rộng tạo ra ánh sáng dịu nhẹ bao trùm toàn bộ không gian. Với những tính năng độc đáo này, sản phẩm này mang đến những khả năng mới cho việc thiết kế các thiết bị chiếu sáng và tăng thêm giá trị mới cho hệ thống chiếu sáng bằng cách tiết kiệm tài nguyên và cải thiện sự an toàn trong các tòa nhà bằng cách giảm trọng lượng của thiết bị chiếu sáng và trần nhà.

Các tính năng của Nichia Light Cluster™ Type L

Hình bên dưới minh họa “sự phân bố ánh sáng cực rộng”, đây là chìa khóa để đạt được các tính năng tốt nhất của Nichia Light Cluster™ Type L, chẳng hạn như ánh sáng mỏng, nhẹ và dịu bao trùm toàn bộ không gian.

Trong khi các mô-đun thông thường chiếu sáng thẳng lên mạnh mẽ, thì ánh sáng của Nichia Light Cluster™ Loại L lan tỏa theo đường chéo lên trên và sang hai bên, chiếu sáng toàn bộ không gian.

Nichia Light Cluster™
Type L
Module thông thường
Đường đặc tính ánh sángNichia Light Cluster™ Type L - Module LED phân phối ánh sáng cực rộng 1Nichia Light Cluster™ Type L - Module LED phân phối ánh sáng cực rộng 2
Mô phỏng độ sángNichia Light Cluster™ Type L - Module LED phân phối ánh sáng cực rộng 3Nichia Light Cluster™ Type L - Module LED phân phối ánh sáng cực rộng 4

Những ưu điểm nổi bật của Nichia Light Cluster™ Type L

Ánh sáng đồng đều và mềm mại

Nichia Light Cluster™ Loại L, với khả năng phân bổ ánh sáng siêu rộng, chiếu sáng theo đường chéo phía trên thay vì chiếu thẳng phía trên và lan tỏa ánh sáng theo chiều ngang, tạo ra sự phát xạ ánh sáng đồng đều mà không có hạt và ánh sáng dịu nhẹ chiếu sáng toàn bộ không gian (Hình 1).

Cường độ của ánh sáng trực tiếp phía trên trần nhà bị triệt tiêu và do ánh sáng lan tỏa theo chiều ngang nên nó chiếu mờ lên trần nhà, giảm độ chói khó chịu và tạo ra một không gian chiếu sáng không bị chói dường như được bao phủ bởi ánh sáng dịu (Hình 2 và 3 ).

Hình 1. Phân bố ánh sáng siêu rộng: Cường độ ánh sáng ngay phía trên và theo đường chéo phía trên mô-đun
Hình 1. Phân bố ánh sáng siêu rộng: Cường độ ánh sáng ngay phía trên và theo đường chéo phía trên mô-đun

Đèn với Nichia Light Cluster™ Loại L

  • Nhẹ nhàng chiếu sáng toàn bộ không gian
  • Có thể nhận ra ánh sáng không bị lóa giúp ngăn chặn ánh sáng chói ngay cả khi nhìn trực tiếp vào ánh sáng.

Đèn với mô-đun thông thường

  • Chiếu sáng mạnh bề mặt đối diện.
  • Khi nhìn thẳng vào ánh sáng có cảm giác chói mắt.
Hình 2. Chiếu sáng chói và không gian: Nichia Light Cluster™ Loại L
Hình 2. Chiếu sáng chói và không gian: Nichia Light Cluster™ Loại L
Hình 3. Chiếu sáng chói và không gian: Các mô-đun thông thường
Hình 3. Chiếu sáng chói và không gian: Các mô-đun thông thường

Kích thước mỏng

Bằng cách sử dụng Nichia Light Cluster™ Type L, một mô-đun LED với khả năng phân bổ ánh sáng cực rộng, có thể tạo ra các thiết bị cố định vừa đạt được độ mỏng vừa phát ra ánh sáng đồng đều mà không cần sử dụng các tấm dẫn sáng.

Bằng cách tự bật Nichia Light Cluster™ Type L mà không cần nắp đậy, có thể thấy rõ các đặc điểm của phân bố ánh sáng siêu rộng được mô tả ở trên.

Trong khi các mô-đun thông thường phát ra ánh sáng chói trực tiếp phía trên mô-đun, Nichia Light Cluster™ Loại L phát ra ánh sáng trực tiếp phía trên mô-đun và theo đường chéo phía trên (Hình 1). Trong trường hợp của Nichia Light Cluster™ Loại L, sự phân bố ánh sáng siêu rộng này cho phép phát ra ánh sáng đồng đều mà không bị nhiễu hạt ngay cả khi khoảng cách từ nguồn sáng đến tấm che được rút ngắn, giúp có thể nhận ra một vật cố định ánh sáng mỏng (Hình 4) . Khi sử dụng Nichia Light Cluster™ Type L, có thể nhận ra các thiết bị cố định có độ dày nhỏ hơn 1/3 so với các mô-đun thông thường (Hình 5).

Nichia Light Cluster™ Type L - Module LED phân phối ánh sáng cực rộng 5
Hình 4. So sánh bề mặt phát sáng của các bộ đèn có cùng độ dày.
Nichia Light Cluster™ Type L - Module LED phân phối ánh sáng cực rộng 6
Hình 5. So sánh độ dày của đèn khi cân bằng độ đồng đều của bề mặt phát sáng.

Đèn kích trọng lượng nhẹ

Với Nichia Light Cluster™ Type L, có thể giảm trọng lượng đáng kể so với các bộ đèn sử dụng mô-đun hoặc tấm dẫn sáng thông thường.

Trước hết, so với các mô-đun thông thường, độ dày của đèn có thể giảm xuống còn 1/3 hoặc ít hơn, giúp giảm trọng lượng khoảng 30%. Ngoài ra, khi so sánh với đèn điện loại tấm dẫn sáng, có thể nhận ra bộ đèn có cùng bề mặt phát sáng đồng đều và độ mỏng mà không cần tấm dẫn sáng, do đó giảm trọng lượng của tấm dẫn sáng (Hình 6).

Hình 6. So sánh trọng lượng của bộ đèn

Việc giảm trọng lượng đáng kể sẽ cho phép lắp đặt các thiết bị chiếu sáng sử dụng lò xo, nam châm, v.v. và tăng mức độ tự do trong việc thiết kế các thiết bị chiếu sáng. Nó cũng góp phần hiện thực hóa một xã hội bền vững bằng cách giảm số lượng và loại vật liệu cần thiết cho các thiết bị chiếu sáng và việc lắp đặt chúng.

Hình 7. Ví dụ tham khảo về biện pháp thi công
Hình 7. Ví dụ tham khảo về biện pháp thi công

Cách sử dụng Nichia Light Cluster™ Type L

Nichia Light Cluster™ Loại L, với đặc điểm là chiếu sáng dịu không gian với phân bố ánh sáng cực rộng (Hình 8), có thể được áp dụng cho nhiều loại thiết bị chiếu sáng và các đặc tính của nó có thể được thể hiện trong quá trình lắp đặt mà chúng chưa từng được sử dụng trước.

Hình 8. Sự khác biệt về góc phân bổ ánh sáng
Hình 8. Sự khác biệt về góc phân bổ ánh sáng
Nichia Light Cluster™ Type L - Module LED phân phối ánh sáng cực rộng 7

Đèn gắn tường

Lắp đặt Nichia Light Cluster™ Type L theo đường thẳng trên tường sẽ chiếu sáng trần nhà, nơi các nguồn sáng thông thường không chiếu tới được. Mặc dù người ta thường lắp đặt đèn chính trên trần nhà, nhưng Nichia Light Cluster™ Loại L có thể được sử dụng để chiếu sáng nhẹ toàn bộ không gian từ bề mặt tường.

Nichia Light Cluster™ Type L - Module LED phân phối ánh sáng cực rộng 8

Đèn LED nền cho biển báo

Nichia Light Cluster™ Type L cũng lý tưởng cho các biển báo có đèn nền LED. Các kích cỡ khác nhau có sẵn mở ra những khả năng mới cho thiết kế đèn, ví dụ, chiếu sáng đồng đều toàn bộ bức tường hoặc toàn bộ trần nhà.

Nichia Light Cluster™ Type L - Module LED phân phối ánh sáng cực rộng 9

Đèn chiếu sáng trực tiếp tương tự với chiếu sáng gián tiếp

Nichia Light Cluster™ Type L, với ánh sáng dịu, đồng đều, không chói, có thể được lắp đặt trực tiếp để tạo không gian thoải mái tương tự như chiếu sáng gián tiếp. Việc lắp đặt trực tiếp cho phép đạt hiệu suất tách ánh sáng 100%1 mà không phản xạ ánh sáng và cho phép đạt được hiệu quả tương tự với mức tiêu thụ điện năng ít hơn nhiều so với chiếu sáng gián tiếp thông thường.

Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của Nichia Light Cluster™ type L

Xem thông số kỹ thuật và các loại module của Nichia tại đây.

Thông số kỹ thuật được hỗ trợ:

  • Sản phẩm tiêu chuẩn: Ra≥80, R9>0 (6500K–2700K)
  • Sê-ri H6: Thế hệ đèn LED mới phá vỡ sự hiểu biết thông thường về khả năng hiển thị màu cao và hiệu suất cao (5000–2700K)
  • Dynasolis™: Sự kết hợp giữa màu xanh da trời mang lại sức sống cho con người và màu bóng đèn mang lại sự an tâm cho con người (chỉ có sẵn màu có thể điều chỉnh độ sáng: Azure–2700K)
  • Vitasolis™: Đèn LED đầu tiên trên thế giới tập trung vào việc hồi sinh cơ thể và tâm trí con người (5000–3000K)

Ghi chú:

  • Các ký tự sau được thêm vào cuối số kiểu cho thông số kỹ thuật H6 và Dynasolis: Thông số kỹ thuật H6: “-H6”, Dynasolis: “-DY”.
  • Nếu danh sách trên không có thông số kỹ thuật mong muốn, hãy liên hệ với Nichia để thảo luận về tiềm năng của tùy chọn tùy chỉnh.

Nichia Light Cluster™ Type L là mô-đun LED chiếu sáng hoàn toàn mới có thể tạo ra các thiết bị chiếu sáng mỏng và nhẹ, bao trùm không gian bằng ánh sáng dịu nhẹ, được thực hiện bằng cách kết hợp công nghệ thiết kế quang học và LED mà Nichia đã phát triển trong nhiều năm.

Nichia hy vọng rằng đặc tính phân bố ánh sáng siêu rộng của sản phẩm này, hoàn toàn khác biệt so với đặc tính của các nguồn sáng thông thường, sẽ góp phần hiện thực hóa các thiết kế thiết bị chiếu sáng mới và chưa từng có.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.