Nichia đến thăm và làm việc với POTECH về các sản phẩm mới

Sáng ngày 20/07/2022, đại diện Nichia ông Yuji Itsuki (Tổng Giám Đốc Kỹ Thuật và Marketing) cùng các thành viên khác đã có buổi gặp và làm việc tại văn phòng của POTECH về các dòng sản phẩm mới cùng tính năng thực tế.

Nội dung cuộc gặp mặt, ông Yuji Itsuki cùng mọi người đã có buổi trò truyện chia sẻ về các sản phẩm chip LED mới của Nichia dùng trong các hạng mục chiếu sáng, cùng lúc đó thực hiện các thử nghiệm thực tế về cá dòng sản phẩm của mình. Cụ thể các hạng mục bao gồm:

thí nghiệm nhỏ được thử nghiệm trực tiếp tại công ty POTECH.

Nichia đến thăm và làm việc với POTECH về các sản phẩm mới 1
Setup thử nghiệm tại POTECH

Chip LED Nichia công suất lớn

Dòng sản phẩm thích hợp được sử dụng cho các ứng dụng rộng lớn như đèn pha cho sân thi đấu thế thao, bến bãi rộng lớn. Hiệu suất phát quang của chip LED lên đến 144lm/W.

Dòng sản phẩm H6 của Nichia

Là dòng sản phẩm có hiệu suất và độ hoàn màu cao nhất trong ngành đèn LED.

Nichia đến thăm và làm việc với POTECH về các sản phẩm mới 2
Nichia kiểm tra thực tế độ hoàn màu tại POTECH
Nichia đến thăm và làm việc với POTECH về các sản phẩm mới 3
Nichia kiểm tra thực tế độ hoàn màu tại POTECH

Nhờ vào chuyên môn về Phosphor và đèn LED trong hơn 50 năm qua, và tập trung vào “chất lượng của ánh sáng”. Nichia đã tối ưu quang phổ của ánh sáng bằng công nghệ phosphor độc quyền của họ, với độ hoàn màu cao, bao gồm cả chỉ số hoàn màu đỏ R9. Đây là một bước độ phá về công nghệ, vượt qua rào cản trong việc đánh đổi giữa hiệu quả và độ hoàn màu (CRI), đồng thời cũng thúc đẩy chung cho ngành đèn LED để cải thiện tương tự.

Nichia đến thăm và làm việc với POTECH về các sản phẩm mới 4

Đạt được chất lượng màu sắc tốt hơn so với đèn LED truyền thống (Ra≥90, R9≥50, R15≥85) trong khi duy trì hiệu quả tốt hơn đèn LED Ra≥80. Rất thích hợp sử dụng cho các ứng dụng trưng bày, showroom, cửa hàng thực phẩm.

Chip LED nhiệt độ màu cực thấp màu sắc HPS

Đèn LED màu HPS là đèn LED tái tạo trung thực màu phát xạ của đèn Natri cao áp (HPS), thường được sử dụng để chiếu sáng đường và chiếu sáng ngoài trời trên khắp thế giới. Theo phép đo của Nichia, màu phát xạ của HPS là 1800K nhưng cho đến nay các đèn LED được dán nhãn là màu HPS trên thị trường trông hơi trắng so với HPS do nhiệt độ màu cao hơn (2200K) hoặc chúng có màu hổ phách nhấn mạnh màu cam so với sang HPS.

Đèn LED màu HPS của Nichia đã cải thiện khả năng hiển thị màu và cải thiện đáng kể khả năng hiển thị trong khi vẫn có cùng màu phát xạ do HPS phân phối. Kể từ khi phát hành vào tháng 7 năm 2021, đây đã được đánh giá cao như một sản phẩm sáng tạo và độc đáo.

Nichia đến thăm và làm việc với POTECH về các sản phẩm mới 5
Nhiệt độ màu của đèn HPS

Mục đích chính của LED màu HPS là đèn LED màu HPS duy trì bầu không khí hoài cổ của cảnh quan với màu phát xạ tương tự như HPS trong khi cải thiện khả năng hiển thị màu thông qua CRI cao hơn (Ra≥70).

Các thiết bị chiếu sáng được trang bị đèn LED này có tuổi thọ cao hơn 2,5 lần so với HPS, giảm tần suất công việc thay thế nguy hiểm ở độ cao. Ngoài ra, hiệu suất phát sáng của đèn LED vượt trội hơn đèn HPS, khả năng điều khiển bật / tắt và điều chế đầu ra tức thời hoặc điều khiển làm mờ cho phép chiếu sáng thông minh không thể thực hiện được với HPS và tiết kiệm năng lượng.

Tất nhiên, đèn LED màu HPS không chứa thủy ngân và ít ảnh hưởng đến hệ sinh thái, chẳng hạn như hoạt động chống động vật thấp so với đèn LED chiếu sáng ngoài trời thông thường và chúng giảm ô nhiễm ánh sáng, trở thành giải pháp chiếu sáng thân thiện với môi trường.

Nichia đến thăm và làm việc với POTECH về các sản phẩm mới 6
Thử nghiệm chip LED nhiệt độ màu thấp tại POTECH
So sánh đèn HPS và đèn LED của Nichia
So sánh các đặc điểm giữa đèn cao áp Natri (HPS) và đèn LED màu HPS

1: Giá trị Ra dựa trên các điều kiện đo lường của Nichia.
2: Hiệu quả và tuổi thọ của HPS dựa trên giá trị danh mục.
Hiệu quả và tuổi thọ của đèn LED màu HPS dựa trên đèn LED NVSW219F của Nichia. Sản phẩm này thích hợp để thay thế cho các ứng dụng sử dụng đèn HPS như đèn đường, đèn quãn trường, cám trại.

LED diệt khuẩn của Nichia kết hợp chiếu sáng

NF2W585AR-P8 là chip LED chức năng kép cung cấp cả ánh sáng trắng và liều lượng năng lượng cao nhằm mục đích vô hiệu hóa các vi khuẩn phổ biến khác nhau. Với bước sóng 405nm được biết là có hiệu quả trong việc khử trùng, đèn LED này có thể được sử dụng để khử hoạt tính của vi khuẩn, chẳng hạn như vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, trong khi vẫn giữ được màu trắng tự nhiên cần thiết cho các ứng dụng chiếu sáng truyền thống. NF2W585AR-P8 đặc biệt thích hợp cho những không gian có người ở và những nơi yêu cầu mức độ vệ sinh cao.

Nichia đến thăm và làm việc với POTECH về các sản phẩm mới 7
Bước sóng chip LED diệt khuẩn Nichia

Kết quả kiểm tra sự bất hoạt của vi khuẩn với NF2W585AR-P8

Nichia đến thăm và làm việc với POTECH về các sản phẩm mới 8
Phương phápNichia chiếu xạ vi khuẩn bằng ánh sáng và đếm số lượng vi khuẩn sống sót sau 24 giờ.
Kết quảTỷ lệ mất hoạt tính là 98,9% sau 5 giờ chiếu xạ
Các loài vi khuẩnPseudomonas aeruginosa2
Điều kiện bức xạ1000lx
(0.127mW/cm2)3 khoảng cách 40cm
Nhiệt độ25℃
Loại đènThanh đèn 9 chip NF2W585AR-P8
Khu vựcTrung tâm Công nghệ Công nghiệp Tỉnh Tokushima

Những kết quả này phụ thuộc vào môi trường và điều kiện thử nghiệm cụ thể này. Nichia đã không kiểm tra tính hiệu quả đối với tất cả các loài vi khuẩn trong môi trường thực tế.

1 Bất hoạt các mầm bệnh do vi khuẩn gây ra sau khi tiếp xúc với ánh sáng từ mảng diode phát sáng 405 nanomet. ỨNG DỤNG VÀ VI SINH VẬT MÔI TRƯỜNG, 4/2009, tr. Năm 1932-1937.
Cơ chế gây độc ánh sáng nhìn thấy trên Porphyromonas gingivalis và Fusobacterium nucleatum. Quang hóa. Photobiol.81: 1186-1189.

2 Pseudomonas aeruginosa: Vi khuẩn này gặp ở những vùng ẩm ướt và có khả năng kháng thuốc rất mạnh. Nếu hệ thống miễn dịch của con người bị suy giảm, có khả năng vi khuẩn này sẽ gây ra nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng huyết, vv.. Do đó, vi khuẩn này đã được chú ý nhiều trong lĩnh vực y tế về nhiễm trùng bệnh viện.

3 Dải bước sóng: 380-420nm.

Buổi gặp mặt diễn ra tốt đẹp với nhiều thông tin hữu ích được chia sẻ bởi Nichia hứa hẹn có thể ứng dụng cho nhiều sản phẩm sắp tới trong tương lai.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.