POTECH thăm chính thức nhà máy Nichia – Tập đoàn sản xuất chip LED lớn nhất thế giới tại Nhật Bản

Nhận lời mời chính thức của Tập đoàn sản xuất chip LED lớn nhất thế giới Nichia – Nhật Bản, ngày 11/9/2019, 2 đại diện công ty Potech đã có chuyến viếng thăm 2 khu vực nhà máy sản xuất chip LED SMD và chip LED COB của Nichia tại tỉnh Tokushima – Nhật Bản.

POTECH thăm chính thức nhà máy Nichia – Tập đoàn sản xuất chip LED lớn nhất thế giới tại Nhật Bản 1

Đến thời điểm hiện nay, có thể nói công ty Potech (nhà sản xuất đèn LED công nghiệp) là đại diện duy nhất của Việt Nam vinh dự được Tập đoàn Nichia mời đến khu vực nhà máy sản xuất chip LED, vốn dĩ là khu vực nhạy cảm và nhiều bí mật công nghệ.

Tập đoàn Nichia thành lập năm 1956 tại tỉnh Tokushima – Nhật Bản hiện đang có 9185 nhân viên, 13 văn phòng đại diện trên khắp thế giới  và 2 trung tâm R&D lớn tại Yokohama và Suwa. Đây gần như là công ty quan trọng bậc nhất của tỉnh Tokushima và được chính phủ Nhật bản ưu ái xây dựng tuyến Metro riêng để chạy thẳng đến khu vực nhà máy Nichia để giảm bớt diện tích bãi đậu xe nhân viên của Tập đoàn này.

Tại khu vực nhà máy sản xuất chip LED COB (serie 108, 130) trên đế ceramic, Potech được quan sát kĩ và Giám đốc kỹ thuật giải thích rất chi tiết quy trình sản xuất từ khâu Robot đặt từng tấm đế ceramic cho đến giai đoạn gắp chips từ wafer vào trong tấm ceramic, giai đoạn bonding & wiring bằng dây vàng cũng như công đoạn phủ Phosphore để tạo ra ánh sáng trắng mà chúng ta sử dụng rộng rãi như hiện nay. Tiếp theo, sau khi dicing (cắt ra từng con chip COB), 100% chip LED COB được Nichia kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt bao gồm chất lượng ánh sáng đồng nhất cho đến điện cực đấu nối, v..v.. trước khi đóng gói và giao đến cho khách hàng cụ thể là công ty Potech.

Tại nhà máy sản xuất chip SMD (series 757), 2 đại diện Potech cũng được các Giám đốc kỹ thuật tận tình giải thích quy trình sản xuất cho đến đóng gói và vận chuyển đến các nhà sản xuất đèn LED như công ty Potech. 

Chú ý: vì cam kết bảo mật công nghệ giữa Potech & Nichia, những hình ảnh trong khu vực sản xuất tại nhà máy sản xuất chip LED xin phép không được tiết lộ.

Những điểm chung nhận thấy tại nhà máy sản xuất chip LED Nhật Bản này:

  1. Rất ít nhân công tác vụ trong nhà máy
  2. Mọi thứ đều tự động hóa sử dụng robot đến mức tối đa
  3. Các chip LED được sản xuất với quy trình khép kín toàn bộ trong phòng sạch (cleanroom)
  4. Kiểm tra chất lượng chip LED 100% trước khi đóng gói và giao đến khách hàng khắp nơi trên thế giới
  5. Quy trình sản xuất công nghiệp nghiêm ngặt và đều được số hóa & lưu giữ cẩn thận
  6. Mỗi nhà máy chịu trách nhiệm sản xuất 1 serie chip LED khác nhau

Ngoài ra, 2 đại diện Potech cũng được hướng dẫn tham quan Nichia showroom – nơi giới thiệu tất cả những sản phẩm mà Nichia làm được và chặng đường phát triển bền vững của Tập đoàn Nichia từ năm 1956.

POTECH thăm chính thức nhà máy Nichia – Tập đoàn sản xuất chip LED lớn nhất thế giới tại Nhật Bản 2

Sau khi kết thúc chuỗi thăm 2 nhà máy sản xuất, 2 đại diện Potech gặp gỡ chính thức Mr. Hiroyoshi Ogawa – Chủ tịch tập đoàn Nichia tại trụ sở chính của Nichia. 2 bên đã trao đổi không những về sự hợp tác bền vững mà còn là tình thân hữu nghị giữa công ty Potech (nhà sản xuất đèn LED công nghiệp duy nhất sử dụng chip LED Nichia) và Tập đoàn Nichia (nhà sản xuất chip LED lớn nhất thế giới).

POTECH thăm chính thức nhà máy Nichia – Tập đoàn sản xuất chip LED lớn nhất thế giới tại Nhật Bản 3

Cuộc gặp mặt diễn ra trong bầu không khí thân mật và cầu thị hiểu biết lẫn nhau. Nhân dịp này, Phó Giám Đốc Từ Minh Hiếu cũng có lời mời chính thức đại diện cấp cao của Nichia sớm thăm nhà máy của công ty Potech tại Việt Nam.

Những ưu ái Tập đoàn Nichia dành cho công ty Potech:

  1. Được sử dụng các chip LED mới nhất với quang thông cao nhất
  2. Được hỗ trợ kỹ thuật nhanh nhất
  3. Được sử dụng hình ảnh, tư liệu, v..v.. để làm quảng bá thương hiệu Potech & Nichia.

Kết thúc chuyến thăm nhà máy Nichia, đại diện Potech & Nichia cùng chụp ảnh lưu niệm và 2 bên trên tinh thần luôn hỗ trợ nhau tối đa để cùng phát triển và lớn mạnh trong tương lai.

POTECH thăm chính thức nhà máy Nichia – Tập đoàn sản xuất chip LED lớn nhất thế giới tại Nhật Bản 4

Potech chân thành cảm ơn Tập đoàn Nichia đã đón tiếp Potech với sự hiếu khách và chu đáo nhất có thể theo đúng 1 từ tiếng Nhật nổi tiếng “Omotenashi” (おもてなし). Sự tiếp đón nồng hậu cũng chính là phương châm kinh doanh của người Nhật và được nhiều công ty khác trên thế giới trong đó có công ty Potech cần học hỏi. Những gì Potech lĩnh hội được từ tập đoàn Nichia cũng là những bài học giúp Potech lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Chào tạm biệt Tập đoàn Nichia và nước Nhật với tinh thần trọng thị cao nhất của toàn thể nhân viên Potech. 

POTECH thăm chính thức nhà máy Nichia – Tập đoàn sản xuất chip LED lớn nhất thế giới tại Nhật Bản 5

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.