Đèn đường IoT giám sát lưu thông và tốc độ

Đèn đường kết nối với internet để giám sát lưu lượng lưu thông và tốc độ tại trung tâm của Portland, Oregon (Mỹ).

Hơn 200 cảm biến giao thông được tích hợp vào đèn đường tại những đoạn đường tấp nập để giúp làm giảm số lượng tai nạn giao thông.

Những con cảm biến này có khả năng ghi nhận số lượng xe cộ, người đi bộ, và tốc độ lưu thông của các xe trên đường 24/24 giờ mỗi ngày. Kỹ sư giao thông từ Portland Burea of Transportation sẽ khai thác dữ liệu đo được từ các cảm biến tạo ra để cải thiện sự an toàn và tối ưu hóa lưu lượng giao thông trong thành phố.

Giám đốc sở giao thông vận tải ông Leah Treat cho biết: “Để thiết kế được đường phố an toàn hơn thì cần có cơ sở về dữ liệu tốt. Từ trước đến nay, việc thu nhập dữ liệu rất mất thời gian và không chính xác. Giờ đây với những cảm biến thông minh này, chúng tôi có thể có được dữ liệu thời gian thực về tình hình đường phố ở Portland, từ đó các kỹ sư có thể thiết kế đường phố thông minh hơn, giúp người dân ở Portland an toàn hơn.”

Sở Giao thông vận tải Portland đã hợp tác với công ty địa phương, Portland General Electric, để thực hiện dự án. Làm việc với Current, được cung cấp bởi GE, công ty bản dẫn khổng lồ Intel và đơn vị mạng viễn thông AT&T.

Các cảm biến được cài đặt sẽ được kết nối qua mạng không dây AT&T LTE.

Thị trưởng ông Ted Wheeler cho biết: “Portland đang dẫn đầu đất nước trong vấn đề này. Chúng tôi đang đi đầu trong việc sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp các thành phố của chúng tôi an toàn hơn cho người đi bộ, người đi xe đạp và lái xe, giúp mọi người dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và giảm khả năng xảy ra sự cố. Thí điểm này là một bước quan trọng trong việc thu thập và sử dụng dữ liệu để đưa ra các quyết định quan trọng hơn.”

Các cảm biến được triển khai được sản xuất bởi Current và là một phần của nền tảng công nghệ thành phố thông minh CityIQ, bao gồm nền tảng phát triển ứng dụng, hỗ trợ kết nối, API đám mây (giao diện lập trình ứng dụng) và các chương trình ứng dụng do các đối tác hệ sinh thái hiện tại hoặc IoT cung cấp.

Hiện tại nó có thể hỗ trợ báo động khẩn cấp, rung động và phát hiện địa chấn, phát hiện âm thanh bao gồm phát súng, theo dõi thời tiết, video và các ứng dụng điểm phát sóng Wi-Fi trên nền tảng. Cảm biến CityIQ được triển khai ở Portland dựa trên công nghệ cho phép Intel IoT bao gồm bộ vi xử lý Intel Atom và phần mềm bảo mật của Intel.

Hiện tại hệ thống CityIQ đang được lắp đặt ở Portland có thể nâng cấp để hỗ trợ các ứng dụng mới nổi. Các ứng dụng CityIQ như vậy sẽ chạy trên đám mây AT&T với các phân tích được kích hoạt bởi nền tảng phần mềm Predix hiện tại.

Austin Ashe, tổng giám đốc Smart Cities tại Current cho biết: “Portland là một ví dụ tuyệt vời về cách mọi thành phố có thể điều chỉnh giải pháp của họ để đáp ứng những thách thức và cơ hội cụ thể. Ví dụ: chúng tôi sẽ làm việc với Portland để trích xuất dữ liệu xe đạp để hiểu rõ hơn về lưu lượng xe đạp và tương tác của người đi xe đạp với phương tiện giao thông và người đi bộ để cải thiện an toàn cho tất cả mọi người.”

Current và AT&T đã hợp tác với các dự án thành phố thông minh khác. Ví dụ, một dự án ở Atlanta vào năm 2017 liên quan đến 1.000 đèn đường được kết nối không dây. Thật vậy, AT&T có thể phân phối các cảm biến CityIQ ở Bắc Mỹ.

Dự án Portland sẽ có giá chỉ hơn 1 triệu USD. Nó bao gồm sự cần thiết phải nâng cấp tay đòn trên cột đèn. Tiền đến từ doanh thu vận chuyển nói chung trong thành phố và đóng góp không xác định từ các công ty tham gia dự án.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.