Đèn thông minh sẽ giám sát gió, giao thông, chất thải và không khí

Một con đường tại Anh sẽ được lắp đặt những bộ đèn LED siêu thông minh để giám sát môi trường xung quanh nó.

Những bộ đèn này có khả năng:

  • tìm kiếm những đoạn đường bị ngập nước hay thậm chí dự đoán lũ lụt có thể xảy ra
  • cảnh bảo ngay lập tức có gió mạnh trên đường cao tốc, và dự đoán điều kiện lái xe nguy hiểm
  • đo đường lưu lượng giao thông và giảm độ sáng với những đoạn đường trống
  • theo dõi số lượng rác trên trường
  • đo lường chất lượng không khí và cấp báo tính trạng thành phố

Và đương nhiên không thế thiếu là chiếu sáng nữa nhé.

Các hội đồng hiện đang đánh giá sự phù hợp của ba địa điểm tại thị trấn Hertfordshire và Essex. Việc cài đặt thí điểm sẽ bắt đầu vào tháng này và sẽ chạy trong hai tháng.

Dự án hợp tác với công ty công nghệ Telensa của Cambridge để đánh giá tiềm năng về chất lượng cuộc sống và lợi ích kinh tế của một loạt các công nghệ thông minh của thành phố.

Cả Essex và Hertfordshire đều đã sớm chấp nhận sử dụng điều khiển đèn đường không dây của Telensa, và họ sẽ trả tiền bằng khoảng tiền tiết kiệm mỗi năm nhờ giảm mức tiêu thụ năng lượng và chi phí của hoạt động bảo trì.

Họ cũng nhận thấy rằng bằng cách khai thác mạng lưới chiếu sáng toàn quận, họ có thể xây dựng dịch vụ giám sát thành phố thông minh với chi phí thấp.

Nó không chỉ là về các lợi ích hoạt động hiệu quả. Việc giám sát cơ sở hạ tầng, xây dựng bộ dữ liệu lớn có thể được sử dụng để phát hiện các vấn đề, các việc có thể xảy ra, dẫn đến việc ra quyết định tốt hơn và giải quyết được nhiều công việc hơn.

Cllr Ian Grundy, Thành viên Hội đồng Hạt Essex cho biết: “Tôi rất vui mừng về những lợi ích mà thử nghiệm này cung cấp, bằng cách sử dụng công nghệ chúng tôi có thể phục vụ nhiều hơn cho người dân”

“Chúng tôi hiện kiểm tra và trả lời những phản ánh của người dân, như cống bị chặn qua hơn 5.000 dặm đường bộ ở Essex.”

“Khả năng giám sát các vấn đề từ xa sẽ không chỉ tiết kiệm tiền cho người nộp thuế, nó cũng sẽ cải thiện thời gian phản ứng và cho phép chúng tôi khắc phục các vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề lớn hơn.”

“Mùa hè năm ngoái, chúng tôi đã trở thành cơ quan đầu tiên trong cả nước lắp đặt đèn đường thông minh có khả năng theo dõi ô nhiễm, phát Wi-Fi và thậm chí hướng dẫn những phương tiện không người lái trong tương lai. Chúng tôi tin rằng công việc này sẽ góp phần không nhỏ cho việc xây dựng thành phố thông minh mà chúng tôi đang làm với Hội đồng Hertfordshire và Telensa.”

Ralph Sangster, thành viên điều hành của Highways tại Hertfordshire County Council, cho biết: “Công nghệ thông minh đang trở thành một công cụ thiết yếu trong việc cung cấp các giải pháp đường cao tốc chất lượng cao và là một cơ hội thú vị để thử nghiệm một công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo những cam kết của Hertfordshire County Council với người dân, để duy trì và cải thiện các con đường vì lợi ích của tất cả mọi người tại Hertfordshire.”

“Chúng tôi đã chuyển khoảng 65.000 chiếc đèn đường của chúng tôi sang đèn đường LED và đang trong quá trình chuyển đổi số còn lại, khoảng 50.000 vào tháng 3 năm 2020. Những đèn LED này được điều khiển bởi một Hệ thống Quản lý Trung tâm Không dây (CMS) cho phép thay đổi thiết lập của ánh sáng. Do đó nhiều lỗi sẽ được giải quyết trước bất kỳ phản ảnh nào. Các đèn LED không chỉ sử dụng ít năng lượng hơn mà còn phát ra CO2 ít hơn so với đèn thông thường, giúp cắt giảm thuế cácbon của hội đồng quận.”

Will Gibson, người sáng lập và giám đốc thương mại của Telensa, nói: “Hertfordshire và Essex là những người tiên phong trong việc chiếu sáng đường phố thông minh, và giữa họ đã sử dụng công nghệ của Telensa để kiểm soát 250.000 đèn đường. Dự án này sẽ cho thấy cộng đồng và lợi ích tài chính được mở bằng cách bổ sung các ứng dụng cảm biến mới vào mạng lưới đèn đường Telensa.”

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.