Khác biệt giữa đèn LED chất lượng cao và chất lượng thấp

Tuổi thọ 50,000 giờ là khoảng thời gian rất lớn và đèn LED hiện tại đều nhắm đến tiêu chuẩn này? Hầu như tất cả các nhà sản xuất đèn LED đều đưa vào những con số lớn trong phần mô tả sản phẩm của mình. Nhưng thực tế chúng có được như vậy không?

Thực tế không phải lúc nào cũng giống như hứa hẹn đối với tất cả các loại đèn LED. Chính sách bảo hành một hoặc hai năm con số đó chỉ khoảng 10% tuổi thọ của đèn. Vậy khoảng thời gian sau giai đoạn bảo hành là gì? Nếu bạn là người dùng thương mại thì sao?

Khách hàng không phải lúc nào cũng nhận được những gì họ mong đợi từ các sản phẩm đèn LED giá rẻ. Vì vậy, bạn xem xét những gì để phân biệt đèn LED chất lượng thấp và chất lượng cao?

Trọng lượng

Nghe có vẻ lạ nhưng thực tế là đúng, sản phẩm chất lượng thấp đi đồng với việc trọng lượng chúng cũng thấp. Lí do vì tất cả đèn LED đòi hỏi phải có tản nhiệt tốt, và chúng sẽ không thể tản nhiệt tốt khi không có đủ sản lượng nhôm cần thiết (là vật liệu cấu tạo nên tản nhiệt). Đương nhiên sử dụng tản nhiệt mỏng có trọng lượng ít hơn, nhưng chúng không đủ để truyền tải và giải nhiệt cho bộ đèn. Nếu bạn muốn đèn nhẹ và nhỏ hơn chỉ có tản nhiệt quạt là giải pháp duy nhất cho vấn đề này. Một số nhà sản xuất có trụ sở tại Trung Quốc cung cấp các loại đèn với trọng lượng rất thấp, giống như thân nhựa. Những sản phẩm này có hiệu suất thấp và tuổi thọ cũng ngắn có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Đây cũng chính là lý do mà POTECH sản xuất tản nhiệt tại Việt Nam, chứ không đặt hàng tại Trung Quốc như nhiều hãng khác. Vì rất khó để có thể kiểm soát chất lượng tản nhiệt sản xuất tại đó.

Chip LED

Chip LED được sản xuất bởi các doanh nghiệp lớn và nhỏ trên thế giới. Các nhà cung cấp tại Nhật Bản và Mỹ có chất lượng cao nhất cho tuổi thọ và uy tín cao hơn. Tất cả là vấn đề vật liệu được sử dụng trong sản xuất chip. Chip lớn hơn cung cấp nhiều ánh sáng và ổn định tốt hơn so với các biến thể hiện tại, nhưng đắt hơn. Ngược lại chip rẻ tiền và nhỏ phát sáng ít hơn và độ ổn định cũng kém. Ceramic COB Chip LED hoàn toàn khác nhau về kích thước, chúng sử dụng nhiều chip nhỏ để cung cấp nhiều ánh sáng hơn và ổn định hơn.

Bạn có thể tìm hiểu qua 2 công nghệ đóng gói LED tại bài viết này: COB và SMD Chip LED

Mạch nguồn // Mạch điều khiển (Driver)

Mạch nguồn, mạch điều khiển, chấn lưu,… có nhiều tên gọi khác nhau và đây là trái tim của đèn LED. LED là loại chất bán dẫn cần được điều khiển cẩn thận theo tiêu chuẩn. LED cần phải được điều khiển với nguồn DC liên tục để giúp tuổi thọ của chúng tốt hơn.

Điều gì làm cho mạch điều khiển LED không đáng tin cậy? Các thành phần chất lượng thấp và tụ điện thấp làm cho chúng không đáng tin cậy. Mạch điều khiển đèn LED Trung Quốc đôi khi không có tên tuổi sử dụng các tụ điện thông thường có thể hỏng chi ngay sau 1000 giờ ở nhiệt độ cao. Tại POTECH luôn tính toán tuổi thọ của tụ điện để chúng có thể làm việc trong hơn 10 năm.

Chất lượng ánh sáng

Một thứ đắt tiền khác trong đèn LED là phosphor đất hiếm. Nhà sản xuất giá rẻ sử dụng phốt pho chất lượng thấp để giảm chi phí. Nếu bạn nhìn thấy đèn LED phát ra với ánh sáng trắng không đồng đều về màu sắc, đó có thể là dấu hiệu của chip LED chất lượng thấp. Duy trì cùng màu sắc với màu trắng là nhiệm vụ đầy thách thức đối với các nhà sản xuất LED. Việc hiển thị màu cũng là điểm cần được xem xét. Đèn LED rẻ thường không có CRI tốt, vì CRI tốt cũng đòi hỏi chất phosphor chất lượng cao.

Nếu bạn chứa biết về CRI và CCT là gì hãy đọc bài này: CRI và CCT

Lăng kính

Nhiều người chọn đèn LED như là một xu hướng mới trong nội thất. Họ thực sự không xem xét loại ánh sáng họ cần. Hầu hết các đèn LED giá rẻ đều sử dụng một loại lăng kính cho nhiều nhu cầu. Đèn chiếu sáng không thể phát ra không đủ ánh sáng. Rất có thể là do các thành phần cấu rẻ tiền trong lăng kính không cho phép nhiều ánh sáng có thể đi qua.

Lắp đặt

Cuối cùng, làm thế nào nhà sản xuất lắp đặt đèn LED cũng rất quan trọng. Thiết kế, nhìn, cảm nhận và độ chắc chắn cần được kiểm tra tại thời điểm chọn đèn LED. Nếu thành phần bên ngoài như sơn phủ không được áp dụng tốt, có thể các thành phần xây dựng bên trong cũng tương tự. Nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất số lượng lớn các sản phẩm để cạnh tranh giá cả. Sản xuất nhanh và bất cẩn có thể dẫn đến tuổi thọ thấp.

Xem thêm: Kiểm tra chất lượng đèn LED: Những điều bạn cần biết

MUA ĐÈN LED TẠI POTECH

POTECH là công ty chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm đèn LED công nghiệp chất lượng cao. Thông số sản phẩm được kiểm định tại Trung Tâm 3, bất kì linh kiện nhập khẩu đều có giấy chứng nhận xuất xứ rõ ràng. Để đảm bảo chất lượng POTECH hỗ trợ bảo hành 3 năm 1 đổi 1 với các sản phẩm bị lỗi do sản xuất, ngoài ra sau 2 năm tiếp theo hỗ trợ tiếp thay thế linh kiện với giá gốc, không tính phí dịch vụ. Để biết thêm sản phẩm của chúng tôi, bạn có thể tham khảo tại website, và để được tư vấn miễn phí, hãy gọi 0912122016.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.