Clear White color LED – Công nghệ LED ánh sáng trắng trong của Nichia

Đèn LED chiếu sáng cho người cao tuổi. Khả năng hiển thị màu trắng tự nhiên và rõ ràng giúp cải thiện niềm vui trong cuộc sống nhờ tầm nhìn tốt hơn.

Clear White color LED – LED ánh sáng trắng trong là gì?

Tính đến năm 2022, số người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên chiếm khoảng 30% dân số Nhật Bản và tỷ lệ này ngày càng tăng lên hàng năm. Cái gọi là “xã hội già hóa” này cũng đang tiến triển ở các nơi khác trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển và đang trở thành một vấn đề toàn cầu. Nichia đã tham gia phát triển sản phẩm với mong muốn giúp dân số già ngày càng tăng có được cuộc sống khỏe mạnh và thoải mái với ánh sáng sử dụng đèn LED. Một ví dụ là việc ra mắt đèn LED chiếu sáng lấy con người làm trung tâm, có khả năng cải thiện chứng rối loạn giấc ngủ ở viện dưỡng lão, v.v. Đèn LED màu trắng trong được phát triển bằng cách kết hợp chuyên môn và công nghệ của Nichia về phốt pho và đèn LED được phát triển trong nhiều năm, điều này cải thiện tầm nhìn của người cao tuổi và khiến việc ăn uống, đọc sách,

Theo tuổi tác, thấu kính tinh thể của mắt người có xu hướng chuyển sang màu vàng, khiến các vật thể có vẻ vàng hơn so với khi còn trẻ. Ngay cả với cùng một ánh sáng, việc đọc báo, tạp chí và sách cũng khó hơn và khó nhìn thấy đồ ăn có màu sắc chân thực, sống động hơn. Điều này dẫn đến giảm tính tò mò, thay đổi khẩu vị, chán ăn mà không nhận ra.

Đèn LED màu Clear White của Nichia là đèn LED chiếu sáng dành cho người cao tuổi giúp màu trắng không bị ngả vàng và tăng cường “khả năng hiển thị rõ ràng” bằng cách tối ưu hóa quang phổ ánh sáng (Hình 1).

Clear White color LED - Công nghệ LED ánh sáng trắng trong của Nichia 1
Clear White color LED - Công nghệ LED ánh sáng trắng trong của Nichia 2

Hình 1: Sự khác biệt về tầm nhìn của người cao tuổi: Đèn LED màu Trắng trong (trái) và Đèn LED chiếu sáng thông thường (Ra≥80) (phải)

Clear White color LED - Công nghệ LED ánh sáng trắng trong của Nichia 3
Clear White color LED - Công nghệ LED ánh sáng trắng trong của Nichia 4

Hình 2: Sự khác biệt về khả năng hiển thị: Đèn LED màu trắng trong (trái) và đèn LED thông thường (Ra≥80) (phải)

Đặc điểm của Clear White color LED

① Độ tương phản cao

Theo tuổi tác, thấu kính tinh thể của mắt người có xu hướng chuyển sang màu vàng, khiến khó cảm nhận được ánh sáng có bước sóng ngắn trong khoảng 450-550nm (ánh sáng xanh) (Hình 4). Điều này có nghĩa là khi con người già đi, vật thể càng có màu vàng hơn và việc đọc các tài liệu không có màu trắng tinh, chẳng hạn như báo, dường như có độ tương phản kém hơn và trở nên khó đọc hơn (Hình 5).
Bằng cách đặt sắc độ xuống dưới quỹ tích vật đen và làm cho ánh sáng có ít thành phần màu vàng hơn, sản phẩm này giúp mọi người nhìn rõ văn bản và hình ảnh bằng cách làm cho các trang báo và tạp chí có vẻ trắng hơn và tăng độ tương phản. Ví dụ: dưới ánh sáng sử dụng đèn LED màu trắng trong này, một người ở độ tuổi 80 có thể nhìn thấy các vật thể tương tự như cách một người ở độ tuổi 20 nhìn thấy các vật thể dưới ánh sáng sử dụng 5000K (Hình 6).

Clear White color LED - Công nghệ LED ánh sáng trắng trong của Nichia 5
Hình 3: Mắt người
Clear White color LED - Công nghệ LED ánh sáng trắng trong của Nichia 6
Hình 4: Sự truyền quang phổ của thấu kính tinh thể ở người theo độ tuổi
Nguồn: CIE 203:2012 (bao gồm Erratum)

Clear White color LED - Công nghệ LED ánh sáng trắng trong của Nichia 7
Hình 5: Ví dụ về tầm nhìn của người trẻ và người già
Clear White color LED - Công nghệ LED ánh sáng trắng trong của Nichia 8
Hình 6: Một ví dụ về việc sử dụng ánh sáng để điều chỉnh sự dịch chuyển màu xảy ra do thấu kính tinh thể bị ố vàng

② CRI cao

Tương tự như Dòng H6 của Nichia, được công nhận là có khả năng chiếu sáng các vật thể một cách sống động, đèn LED màu Clear White không chỉ giúp văn bản mà cả hình ảnh và hình ảnh cũng xuất hiện rõ ràng và sáng hơn.

③ Hiệu quả cao

Thông qua sự kết hợp của công nghệ phốt pho độc đáo bao gồm Công nghệ TriGain® 1 , đèn LED màu Clear White mang đến khả năng tăng cường hiệu quả và chất lượng màu sắc cao nhất trong ngành.

1 Phốt pho đỏ dải hẹp KSF và Công nghệ TriGain® từ GE Current, Công ty Daintree
https://www.gecurrent.com/brands/trigain

Khảo sát được thực hiện tại viện dưỡng lão

Kết quả dành cho người cao tuổi

Một cuộc khảo sát được thực hiện trên 55 người cao tuổi (Tuổi trung bình: 88 tuổi) tại viện dưỡng lão trực thuộc Tập đoàn Nijinohashi ở Tokushima Nhật Bản. Kết quả cho thấy hơn 2/3 số người được hỏi trả lời rằng “màu trắng trông trắng hơn và các chữ cái nổi bật rõ ràng, khiến chúng dễ đọc hơn”. Đa số người được hỏi cũng cho rằng màu sắc dễ phân biệt (Hình 7).

Clear White color LED - Công nghệ LED ánh sáng trắng trong của Nichia 9
Hình 7: Kết quả khảo sát tại viện dưỡng lão

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.