Tổng hợp những công nghệ chiếu sáng mới của Nichia

Những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ chiếu sáng không chỉ đem lại ánh sáng rạng ngời cho cuộc sống hàng ngày, mà còn tạo ra sự tiện ích và hiệu quả trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong bước tiến mới nhất của cuộc cách mạng ánh sáng, Nichia – một tên tuổi vang danh trong ngành công nghệ chiếu sáng – đã đem đến những đột phá đầy thú vị. Bài viết này sẽ khám phá cùng bạn về những công nghệ chiếu sáng mới mẻ do Nichia phát triển, và cách chúng đang thay đổi cách chúng ta trải nghiệm ánh sáng trong cuộc sống và công việc hàng ngày.

Nichia Dynasolis™

Tổng hợp những công nghệ chiếu sáng mới của Nichia 1

Đây là một giải pháp điều chỉnh đèn LED hoàn toàn mới giúp điều chỉnh nhịp sinh học bằng cách điều chỉnh đồng thời độ sáng melanopic[1] và nhiệt độ màu trong khi vẫn duy trì CRI cao và hiệu quả cao.
Hầu hết các hệ thống chiếu sáng tập trung vào con người hiện tại chủ yếu hoạt động bằng cách thay đổi CCT (nhiệt độ màu tương quan), yếu tố thị giác. Tuy nhiên, Nichia cũng tập trung vào yếu tố phi hình ảnh thực sự giải quyết nhịp sinh học của con người, từ khi thức dậy cho đến khi đi ngủ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách kích hoạt ánh sáng có cả điều chỉnh màu sắc và điều chỉnh Quang phổ, từ quang phổ tràn đầy năng lượng (Azure) đến quang phổ êm dịu. Điều này hỗ trợ lối sống hiện đại, nơi mọi người dành phần lớn thời gian trong nhà, để tối ưu hóa nhịp sinh học và có cuộc sống thoải mái.

[1] Đơn vị Độ sáng Melanopic
Đơn vị Melanopic Illuminance nắm bắt định lượng độ sáng ảnh hưởng đến nhịp sinh học. Không giống như độ rọi thông thường, đó là độ rọi được tính trọng số cho ipRGC, là các tế bào hạch nhạy cảm với ánh sáng trên võng mạc. Nó được sử dụng như một tiêu chí để đánh giá sinh học. Melanopic tiếp xúc với ánh sáng cường độ cao sẽ kích thích tiết serotonin, một loại hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh đồng hồ bên trong cơ thể con người.

Nichia – H6 Series

Dòng đèn LED H6 đã được Nichia thương mại hóa thông qua chuyên môn và công nghệ về phốt pho và đèn LED, cũng như hơn 50 năm gắn bó với “ÁNH SÁNG” tập trung vào “chất lượng ánh sáng”. Bằng cách kết hợp công nghệ phốt pho và đèn LED, Nichia đã tối ưu hóa phổ ánh sáng bằng công nghệ phốt pho dải hẹp màu đỏ độc đáo, tạo ra một bước đột phá về công nghệ, khắc phục sự đánh đổi giữa hiệu quả và CRI, bằng cách mang lại hiệu quả và chất lượng màu cao nhất trong ngành. Nó mở ra một kỷ nguyên mới của việc sử dụng đèn LED, một kỷ nguyên mà việc tập trung vào chất lượng ánh sáng có thể chiếm vị trí trung tâm. Danh mục mở rộng từ Mid Power đến COB và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng như cửa hàng, văn phòng, nhà ở và cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Trong 10 năm qua, đã có sự thay đổi nguồn sáng từ đèn huỳnh quang sang đèn LED; tuy nhiên, đạt được cả chất lượng màu sắc và hiệu quả phát sáng vẫn là một thách thức lớn. Việc sử dụng đèn LED nhanh chóng ở Nhật Bản đã được thúc đẩy bởi tình trạng thiếu điện sau trận động đất ở Đại Đông Nhật Bản vào năm 2011. Đương nhiên, ưu tiên khi đó được đặt ra là hiệu suất phát sáng và tiết kiệm năng lượng để khắc phục tình trạng thiếu điện. Công nghệ vào thời điểm đó không thể mang lại hiệu quả phát sáng cao và khả năng hiển thị màu sắc cao như đèn huỳnh quang ba màu. Dòng đèn LED H6 của Nichia là câu trả lời cho thách thức còn lại này và chúng đã nhận được nhiều giải thưởng và sự công nhận cao.

Tổng hợp những công nghệ chiếu sáng mới của Nichia 2

Đạt được chất lượng màu tốt hơn đèn LED truyền thống (Ra≥90, R9≥50, R15≥85) trong khi vẫn duy trì hiệu quả tốt hơn đèn LED Ra≥80.

Bằng cách kết hợp công nghệ phốt pho tích lũy của Nichia với phốt pho đỏ dải hẹp KSF và Công nghệ TriGain®1, Nichia đã tối ưu hóa quang phổ ánh sáng và tạo ra bước đột phá về công nghệ, khắc phục sự đánh đổi giữa hiệu quả và CRI, đồng thời mang lại chất lượng màu sắc tăng cao nhất trong ngành và hiệu quả.

Tổng hợp những công nghệ chiếu sáng mới của Nichia 3
Tổng hợp những công nghệ chiếu sáng mới của Nichia 4
Tổng hợp những công nghệ chiếu sáng mới của Nichia 5

Clear White color LED (LED ánh sáng trắng rõ nét)

Tính đến năm 2022, số người già từ 65 tuổi trở lên chiếm khoảng 30% dân số Nhật Bản và tỷ lệ này đang tăng lên hàng năm. Cái gọi là “xã hội già hóa” này cũng đang diễn ra ở những nơi khác trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển và đang trở thành một vấn đề toàn cầu. Nichia đã tham gia vào việc phát triển sản phẩm với mong muốn giúp dân số già ngày càng tăng có được cuộc sống khỏe mạnh và thoải mái với ánh sáng sử dụng đèn LED. Một ví dụ là việc ra mắt đèn LED chiếu sáng để chiếu sáng lấy con người làm trung tâm, có khả năng cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ ở viện dưỡng lão, v.v. Đèn LED màu trắng trong đã được phát triển bằng cách kết hợp chuyên môn và công nghệ của Nichia về phốt pho và đèn LED được phát triển trong nhiều năm, điều này cải thiện khả năng hiển thị của người cao tuổi và làm cho việc ăn uống, đọc sách và các hoạt động khác trở nên thoải mái hơn, từ đó hỗ trợ một cuộc sống sôi động.

Cùng với tuổi tác, thủy tinh thể của mắt người có xu hướng chuyển sang màu vàng, làm cho các vật thể có màu vàng hơn so với khi còn trẻ. Ngay cả với cùng một ánh sáng, việc đọc báo, tạp chí và sách cũng khó hơn và khó nhìn thấy thức ăn có màu sắc trung thực, sống động hơn. Điều này dẫn đến giảm sự tò mò, thay đổi khẩu vị và chán ăn mà không nhận ra.

Đèn LED màu Trắng trong của Nichia là đèn LED chiếu sáng dành cho người cao tuổi giúp màu trắng không bị ngả vàng và tăng cường “tầm nhìn rõ ràng” bằng cách tối ưu hóa quang phổ ánh sáng (Hình 1).

Tổng hợp những công nghệ chiếu sáng mới của Nichia 6
Tổng hợp những công nghệ chiếu sáng mới của Nichia 7

Hình 1: Sự khác biệt về tầm nhìn của người cao tuổi: Đèn LED màu Trắng trong (trái) và Đèn LED chiếu sáng thông thường (Ra≥80) (phải)

Tổng hợp những công nghệ chiếu sáng mới của Nichia 8
Tổng hợp những công nghệ chiếu sáng mới của Nichia 9

Hình 2: Sự khác biệt về khả năng hiển thị: Đèn LED màu trắng trong (trái) và đèn LED thông thường (Ra≥80) (phải)

Super High Luminance LED (Đèn LED Độ Sáng Siêu Cao)

Đây là đèn LED đầu tiên trên thế giới đạt được độ chói siêu cao nhờ cấu trúc sáng tạo với nhiều lớp phát sáng. Nó cho phép đơn giản hóa và thu nhỏ thiết kế đèn điện, đồng thời giúp hiện thực hóa các không gian chiếu sáng hoàn toàn mới.

Với độ sáng gấp ba lần, có thể có nhiều thiết bị nhỏ gọn hơn. Kích thước gói (3535) giống như kích thước của các nguồn sáng điểm thông thường, nhưng đèn LED này có độ chói siêu cao đạt được nhờ công nghệ độc đáo của Nichia và điều này cho phép thiết kế cố định nhỏ gọn.

Tổng hợp những công nghệ chiếu sáng mới của Nichia 10
Hình 1: So sánh độ sáng với các sản phẩm thông thường có cùng kích thước bao bì
Tổng hợp những công nghệ chiếu sáng mới của Nichia 11
Hình 2: Kích hoạt thiết kế Compact Fixture

Phân bố ánh sáng cực rộng – Nichia Light Cluster™ Loại L

Nichia Light Cluster™ Type L là mô-đun đèn LED chiếu sáng có phân bổ ánh sáng cực rộng, được phát triển bằng cách kết hợp công nghệ LED và quang học mà Nichia đã phát triển trong nhiều năm, cho phép thiết kế bộ đèn phát xạ ánh sáng đồng đều, mỏng hơn và nhẹ hơn .

Ngoài ra, khả năng phân bổ ánh sáng cực rộng tạo ra ánh sáng dịu nhẹ bao trùm toàn bộ không gian. Với những tính năng độc đáo này, sản phẩm này mang đến những khả năng mới cho việc thiết kế các thiết bị chiếu sáng và tăng thêm giá trị mới cho hệ thống chiếu sáng bằng cách tiết kiệm tài nguyên và cải thiện sự an toàn trong các tòa nhà bằng cách giảm trọng lượng của thiết bị chiếu sáng và trần nhà.

Xem thêm tại đây: Nichia Light Cluster™ Type L – Module LED phân phối ánh sáng cực rộng

Đèn LED màu HPS

Đèn LED màu HPS là đèn LED tái tạo trung thực màu phát xạ của đèn Natri cao áp (HPS), thường được sử dụng cho chiếu sáng đường và chiếu sáng ngoài trời trên khắp thế giới. Theo phép đo của Nichia, màu phát xạ của HPS là 1800K nhưng cho đến nay đèn LED được dán nhãn là màu HPS trên thị trường trông hơi trắng so với HPS do nhiệt độ màu cao hơn (2200K) hoặc chúng có màu hổ phách làm nổi bật màu cam so với đến HPS. Đèn LED màu HPS của Nichia đã cải thiện khả năng hiển thị màu và cải thiện đáng kể khả năng hiển thị trong khi có cùng màu phát xạ do HPS mang lại. Kể từ khi được phát hành vào tháng 7 năm 2021, đây đã được đánh giá cao như một sản phẩm sáng tạo và độc đáo.

Tổng hợp những công nghệ chiếu sáng mới của Nichia 12

Tính năng chính của đèn LED màu HPS là đèn LED màu HPS duy trì bầu không khí hoài cổ của phong cảnh với cùng màu phát xạ như HPS đồng thời cải thiện khả năng hiển thị màu thông qua CRI (Ra≥70) cao hơn.

Các thiết bị chiếu sáng được trang bị đèn LED này có tuổi thọ cao hơn 2,5 lần so với HPS, giúp giảm tần suất thay thế nguy hiểm khi làm việc ở độ cao lớn. Ngoài ra, hiệu suất phát sáng của đèn LED vượt trội so với HPS, khả năng bật/tắt tức thời và điều chỉnh độ sáng hoặc điều chỉnh đầu ra cho phép chiếu sáng thông minh1, điều mà HPS không thể thực hiện được và giúp tiết kiệm năng lượng. Tất nhiên, đèn LED màu HPS không có thủy ngân, do đó, với tư cách là một công nghệ thay thế cho HPS, đèn LED màu HPS sẽ tiếp tục thúc đẩy sáng kiến theo Chỉ thị RoHS của Châu Âu và Công ước Minamata để hiện thực hóa một xã hội không có thủy ngân. Ngoài ra, đèn LED màu HPS ít tác động đến hệ sinh thái, chẳng hạn như hoạt động chống lại động vật thấp so với đèn LED chiếu sáng ngoài trời thông thường, đồng thời giảm ô nhiễm ánh sáng, khiến chúng trở thành giải pháp chiếu sáng thân thiện với môi trường.

Lời kết

Trong hành trình không ngừng nghỉ tìm kiếm những giải pháp chiếu sáng vượt trội, việc thiết lập và duy trì quan hệ mật thiết với công ty Nichia đã chứng tỏ là một bước đi mở ra những triển vọng đầy hứa hẹn. Như là một dấu mốc quan trọng, POTECH đã tiến xa hơn trong việc thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm chiếu sáng của mình. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa tinh hoa từ Nichia và sự sáng tạo của POTECH sẽ đem lại những thành tựu đáng kể trong việc nâng cao hiệu suất phát quang cũng như độ hoàn màu cho các sản phẩm mà chúng tôi tự hào mang đến.

Dựa trên tầm nhìn chung của hai bên, chúng tôi cam kết không ngừng nỗ lực để đem đến những sản phẩm chiếu sáng đột phá, góp phần vào việc làm cho môi trường sống và làm việc trở nên tươi sáng hơn, tiết kiệm năng lượng hơn và thân thiện hơn với môi trường. Chúng tôi tràn đầy tự tin rằng sự hợp tác chặt chẽ này sẽ là nguồn động viên to lớn, đẩy mạnh sự phát triển không ngừng của cả hai công ty và mang lại giá trị thực sự cho khách hàng và cộng đồng.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.