Ứng dụng chiếu sáng nhân tạo cho văn phòng

Người làm việc văn phòng dành phần lớn thời gian ở trong nhà. Điều đó làm cho các khu vực văn phòng là nơi tuyệt vời để triển khai các giải pháp của chiếu sáng nhân tạo (công nghệ HCL). Như vậy có thể mang lại năng lượng và động lực cho nhân viên.

Chiếu sáng nhân tạo – Human Centeric Lighting hay viết tắt là HCL. Bạn nên đọc bài viết dười đây để hiểu rõ hơn về bài viết này, cũng như về HCL: Ánh sáng ảnh hưởng thế nào đến con người?

Cũng tương tự với các cơ sở giáo dục, bạn có thể sử dụng ánh sáng trắng mát với cường độ cao vào đầu ngày làm việc để làm mất dần đi cảm giác buồn ngủ vào buổi sáng và giúp thiết lập lại đồng hồ sinh học của mọi người. Đối với các nước có ánh sáng ban ngày ít trong những tháng mùa đông, hoặc mùa mưa như ở Việt Nam chúng ta, đèn LED “ánh sáng trắng” có thể làm giảm trầm cảm và các rối loạn cảm xúc theo mùa. Cũng với mức độ ánh sáng tương tự có thể giúp mọi người tập có khả năng trung cao hơn, khi áp dụng đúng cách.

Đèn chiếu sáng tại nơi làm việc có thể, ngoài việc cung cấp đủ ánh sáng để làm việc, chúng còn có khả năng ảnh hưởng đến sự tỉnh táo, tâm trạng, nhận thức, giấc ngủ và sức khoẻ của nhân viên. Thời gian và thành phần phổ của ánh sáng phơi sáng tất cả đóng vai trò quan trọng trong những hiệu ứng hình ảnh phi hình ảnh. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những ảnh hưởng này có thể phụ thuộc vào bối cảnh môi trường, loại hoạt động, đặc điểm của con người và mức độ mệt mỏi tạm thời của nhân viên.

Lợi ích sử dụng công nghệ chiếu sáng nhân tạo

  • Tiếp xúc với ánh sáng mạnh hơn có thể làm tăng cảm giác tỉnh táo và sức sống của ban ngày vào ban ngày và ban đêm.
  • Việc tiếp xúc ánh sáng hiệu quả vào ban ngày có thể có tác động tích cực đến giấc ngủ của nhân viên văn phòng trong đêm tiếp theo.
  • Cài đặt ánh sáng ưa thích của cá nhân hiển thị các biến thể đáng kể. Điều khiển ánh sáng cá nhân sẽ ảnh hưởng đến sự hài lòng của công việc.

Một sự cân bằng phải được tìm thấy giữa sự cần thiết phải kiểm soát cá nhân và tự động kiểm soát để đảm bảo hiệu quả sinh học tối đa và tối thiểu nguy cơ lạm dụng. Bạn nê sử dụng một hệ thống kiểm soát bán tự động, ví dụ vào buổi sáng thì tự động phát ra ánh sáng cường độ cao là thích hợp nhất. Trong ngày, người dùng có thể đặt nhiệt độ màu và mức độ cường độ ánh sáng theo sở thích của mình. Điều đó sẽ cho phép người dùng có thể kích hoạt ánh sáng bất cứ khi nào họ muốn, chỉ bằng cách nhấn vào một nút. Đương nhiên là cảnh quan văn phòng với đèn phát sáng với nhiệt độ màu khác nhau có thể gây ra hiện tượng mất thẩm mỹ.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.