Đèn pha LED – Sự lựa chọn thích hợp cho sân vận động

Đèn pha LED có vùng chiếu sáng rộng, thường được lắp ráp cho các sân vận động. Nhưng bên cạnh đó, sân vận động có nhiều cấu hình khác nhau làm cho khi lựa chọn đèn cũng trở nên khó cân nhắc hơn. POTECH cung cấp các giải pháp đèn pha LED chiếu sáng chuyên dụng cho nhiều loại ứng dụng khác nhau (đèn LED sân bóng, đèn chiếu sáng bảng hiệu, đèn LED hồ bơi…). Đồng thời, POTECH cũng mang đến bài viết về một số thông tin bạn cần khi lựa chọn đèn pha LED.

ĐÈN PHA LED SMD 50W
ĐÈN PHA LED SMD 50W

Làm thế nào lựa chọn đèn pha LED thích hợp cho sân vận động

Lựa chọn trình điều khiển

  • Trình điều khiển là thiết bị quan trọng giúp điều khiển nguồn điện của một đèn hoặc một chuỗi đèn. Nếu như không có trình điều khiển giúp điều khiển nguồn điện thì đèn pha công suất lớn có thể gặp sự cố hệ thống nghiêm trọng.
  • Lựa chọn trình điều khiển phù hợp rất cần thiết để giữ an toàn sân vận động. Có những loại trình điều khiển sau:
  • Nhấp nháy hoặc không nhấp nháy

Hiện tượng với đèn pha LED nhấp nháy có thể gây mất tập trung gây nguy hiểm và khó chịu cho người sử dụng, thậm chí nếu nặng có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng cho người dùng. 

Giải pháp vi mạch lưỡng cực là chìa khóa để loại bỏ nhấp nháy từ trình điều khiển. Hiện nay, các nhà sản xuất trình điều khiển quan trọng như Meanwell đều dùng trình điều khiển không nhấp nháy, sản phẩm của họ được rất nhiều khách hàng tin dùng. Nếu bạn muốn mua sản phẩm Meanwell chính hãng hãy đến ngay: https://www.potech.com.vn/nguon-meanwell/ 

  • Cô lập và không cô lập

Trình điều khiển không bị cô lập được biết là có hiệu quả cao và giá thành thấp. Nhưng nó tiềm ẩn nguy hiểm là không được cô lập khiến công nhân có nguy cơ bị điện giật. Bên cạnh đó, còn một vấn đề lớn ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn nếu không được xử lý đúng cách.

Đối lập với trình điều khiển không bị cô lập thì trình điều khiển cô lập sử dụng một máy biến áp và một bộ ghép quang để tránh rủi ro an toàn này ngay cả khi điện áp cực cao sẽ không trực tiếp đến đèn pha LED và gây hại cho người dùng do điện giật.

Tản nhiệt và quản lý nhiệt

Quản lý nhiệt là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của đèn. Nếu một đèn pha LED liên tục hoạt động với nhiệt độ cao thì nó sẽ nhanh chóng xuống cấp và tuổi thọ sẽ bị kéo ngắn lại.

Tản nhiệt đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc quản lý nhiệt. Nó truyền nhiệt từ bên trong đèn ra ngoài không khí, nhờ vậy nhiệt độ đèn duy trì mức bình thường và không đến trường hợp đèn bị ảnh hưởng vì nhiệt độ quá nóng. Thời gian dài làm việc trong nhiệt độ quá cao sẽ gây ra hư hỏng không thể phục hồi đối với đèn pha LED và giảm tuổi thọ. Các đèn có cùng công suất ban đầu có thể mức giá khác nhau do các bộ tản nhiệt khác nhau.

Đèn pha LED - Sự lựa chọn thích hợp cho sân vận động 1
Bộ phận tản nhiệt

LED dây và dữ liệu điện

  • Chất liệu dây

Đồng được biết tới là loại vật liệu tốt nhất cho dây dẫn, nó hoàn thành quá trình dẫn điện của đèn pha LED công suất cao, nhưng bên cạnh đó có một nhược điểm là đồng rất tốn kém. Khi đó, hợp kim đồng-nhôm trở thành một lựa chọn cho đèn pha giá rẻ trong thị trường cạnh tranh.

  • Kích thước dây

Dây dày sẽ ít cản trở dòng điện trong khi nó có thể mang nhiều dòng. Dây đèn pha cần ít nhất 1,0 mm², nhưng các sản phẩm cạnh tranh sử dụng loại cáp 0,8 mm² hoặc thậm chí mỏng hơn.

  • Cách ly và bảo vệ dây

Cao su bảo vệ thích hợp cho dây được sử dụng trong nhiệt độ môi trường xung quanh từ – 20 ℃ đến 50 ℃. Bảo vệ PUR là cần thiết cho cáp được sử dụng trong nhiệt độ môi trường xung quanh dưới – 20 ℃. Lớp bảo vệ bằng teflon rất hữu ích cho các dây được sử dụng trong nhiệt độ môi trường trên 50 ℃. Enkarl sử dụng dây Lapp cho môi trường nhiệt độ kéo dài.

  • Môi trường điện

Việc kiểm tra điện áp đầu vào của môi trường điện là bắt buộc. Điện áp đầu vào 220-240 V và 380 V là những lựa chọn phổ biến nhất cho đèn pha LED. Kết nối điện áp không đúng cách sẽ gây ra hư hỏng không thể khắc phục được cho đèn pha.

Những lựa chọn đèn LED thích hợp

Khi đèn LED trở thành xu hướng, càng nhiều kiểu đèn LED ra đời dành cho đa dạng nhu cầu. Chúng an toàn, tiết kiệm điện, dễ cài đặt, hiệu suất cao và tuổi thọ cao. Một trong những nhu cầu nhiều nhất là đèn pha LED dành cho sân vận động.

Đèn pha chiếu sáng tại sân vận động không chỉ chiếu sáng bề mặt sân bóng mà đồng thời còn chiếu sáng những khu vực bên ngoài như rào chắn, đường đi, cây cối.

Đèn LED chiếu sáng sân vận động có ba loại chính: đèn chiếu sáng điểm được sử dụng như một ánh sáng điểm nhấn trong một khu vực được chỉ định, đèn chiếu sáng chính thường được đặt ở giữa sân hoặc ở mặt trước của tòa nhà, đèn chiếu sáng cố định trên tường được thiết kế để chiếu sáng toàn bộ trường hoặc các khu vực cụ thể. Cuối cùng, các thiết bị điểm nhấn được thiết kế để tạo ra mức độ chiếu sáng chung trong toàn bộ không gian ngoài trời.

Mỗi kiểu đều có ưu điểm chung, hiện nay nhiều người kết hợp cả ba loại lại với nhau và loại đèn sử dụng nhiều nhất là đèn pha. 

Đèn pha cố định một chỗ, chúng tạo ra nhiều ánh sáng tập trung vào một khu vực. Ngày nay, nhiều mẫu mã đèn pha có thể chiếu được nhiều hướng khác nhau, tùy theo nhu cầu người dùng.

Kết luận

Cho dù bạn điều hành một cơ sở sản xuất, trang trại, siêu thị hoặc văn phòng, lợi ích của chuyển đổi sang đèn LED là vô số. Chính vì vậy, đèn LED trở thành sự lựa chọn hàng đầu như một chi phí đầu tư lâu dài. Nếu bạn chưa quyết định được loại đèn pha phù hợp, hãy đến POTECH để được tư vấn miễn phí.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.