Giải thích về đèn LED xếp hạng chống nước (xếp hạng IP)

Điện và nước là hai thứ thường không tốt đẹp gì khi kết hợp với nhau. Điện và nước là nguyên nhân gây ra nhiều vụ điện giật chết người. Cũng không có gì khác với các thiết bị điện tử, nước có thể làm hỏng đèn một cách nhanh chóng. Để giải quyết rủi ro điện giật cũng như kéo dài tuổi thọ của đèn chúng ta sẻ sử dụng giải pháp hiện tại tốt nhất là đèn LED chống nước. Đèn LED chống nước hoàn toàn khác với các loại đèn chống nước thông thường khác. Đèn LED chống nước được thiết kế theo cách mà chúng có thể hoạt động với nhiều mức độ ẩm và nước khác nhau. Trong khi đèn chống nước thông người chỉ có thể hoạt động tốt khi tiếp xúc không thường xuyên và nhất định với nước.

Đèn LED mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như tiết kiệm điện với tuổi thọ của đèn cao. Tuy nhiên, một lợi ích khác họ có thể mang lại cho bạn khi hoạt động tốt mặc dù tiếp xúc với các hạt rắn và lỏng khác nhau.

Giải thích bảo vệ chống xâm nhập (hoặc xếp hạng IP)

Đèn LED khác nhau đi kèm với xếp hạng bảo vệ (IP) khác nhau. Xếp hạng IP là phép đo bảo vệ và đèn LED sẽ chống lại các vật thể lỏng (nước) và rắn (bụi bẩn, v.v.). Xếp hạng IP được tạo thành từ hai số. Số thứ nhất (0 đến 6), trong xếp hạng IP, cho biết về khả năng chống lại vật thể rắn trong khi số thứ hai (0 đến 8) ngụ ý bảo vệ chống nước. Hãy xem các xếp hạng IP khác nhau để biết cách chúng hoạt động và những gì chúng bảo vệ chống lại chất rắn và chất lỏng.

Xếp hạng chống nước IP40

Đây là dành cho đèn được thiết kế để đi trong một đồ đạc kèm theo. Đèn IP40 không bao giờ được ở ngoài trời trừ khi vật cố được niêm phong. Nó thường là tốt trong nhà trừ khi nó có một khu vực có độ ẩm cao hoặc các điều kiện khắc nghiệt khác. Rất nhiều đèn LED, bộ đèn LED trang bị thêm và các đồ đạc khác thuộc danh mục này. Tuyệt vời để sử dụng trong nhà trong môi trường cơ bản.

Đánh giá chống nước IP54

Đèn LED với IP54 cho khả năng chống bụi hoàn toàn. Trong khi đó, đối với chất lỏng, nó chỉ bảo vệ chống lại nước bắn vào đèn nhẹ. Phổ biến trong bóng đèn LED cơ bản sử dụng trong nhà.

Đánh giá chống nước IP64

Vì chữ số đầu tiên trong xếp hạng IP này là 6, nó có thể bảo vệ mạnh mẽ nhất chống lại các vật thể rắn. Không thể có bất kỳ hạt rắn nào (bụi, bẩn, v.v.) ảnh hưởng đến đèn LED. Chữ số thứ hai, 4, ngụ ý rằng đèn LED chỉ bảo vệ chống nước bắn nhẹ.

Xếp hạng chống nước theo tiêu chuẩn IP65

Được coi là hoàn hảo cho sử dụng trong nước và thương mại, xếp hạng IP65 cho phép bảo vệ hoàn toàn chống lại các vật thể lạ và vòi nước. Nước được xử lý bằng vòi 6,3mm sẽ không có tác dụng gây hại cho đèn LED.

Bất cứ khi nào bạn đang mua một vật cố ngoài trời, nó nên được đánh giá theo tiêu chuẩn IP65. Điều này bao gồm những thứ như đèn treo tường LED hoặc đèn pha LED ngoài trời.

Đánh giá chống nước IP67

Đèn LED có xếp hạng IP67 để bảo vệ hoàn toàn khỏi các vật lạ (tương tự IP64 và IP65). Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở việc bảo vệ chống lại chất lỏng. Đèn LED với xếp hạng này có khả năng chống nước tốt hơn nhiều so với chuẩn IP trước đó. Nước sẽ không có tác dụng với đèn LED ngay cả khi nó được ngâm trong nước ở độ sâu 1m.

Bạn có thể xem thêm giải thích các chuẩn xếp hạng IP tại bài viết này: Cấp IP bảo vệ là gì?

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.