5 xu hướng thị trường đèn LED năm 2017

Một thập kỷ trước, công việc của hầu hết các công ty đèn LED và toàn bộ thị trường chiếu sáng LED đã tập trung vào việc giáo dục công chúng về những lợi ích của đèn LED và cách chúng vượt qua các lựa chọn chiếu sáng khác khi so sánh.

Những năm đã trôi qua và những con đường chính hay các cột mốc quan trọng đã được ngành công nghiệp LED và ngành công nghiệp điện tử kỷ niệm ngày nay, tầm quan trọng của nó đã được công nhận, khi thị trường toàn cầu khoảng 30 tỷ đô được xây dựng xung quanh các chương trình LED.

Trong thập kỷ này, những thách thức phải đối mặt là khác nhau và trong bài viết này, 5 thách thức quan trọng nhất và xu hướng thị trường đèn LED mà họ đã tạo ra sẽ được đề cập trong các đoạn tiếp theo:

1. Sự nổi lên của các sản phẩm mang lại nhiều lợi nhuận hơn

Thị trường chiếu sáng LED thị trường cho các loại chung chung như bulp, tuýp, pha,… đã trở nên quá bão hòa khi nhiều nhà sản xuất tham gia “cuộc cách mạng LED” và cuộc chiến giá cả diễn ra.

Vì vậy để làm nổi bật mình trong cộng đồng LED, hầu hết các nhà sản xuất các nhà sản xuất đều quan tâm đến việc thay đổi thiết kế.

2017, dự kiến sẽ thấy các nhà sản xuất LED cung cấp các sản phẩm tùy biến cho các ngành công nghiệp thích hợp – trang trí nội thất, khách sạn, quán bar, bãi đậu xe, ngoài trời… để đem lại nhiều lợi nhuận hơn.

Những thứ mà chúng tôi cho rằng sẽ nổi bật vào năm 2017 là việc sử dụng thiết kế sáng tạo, cho phép các nhà sản xuất trong ngành công nghiệp chiếu sáng LED phân biệt mình với nhau.

Đèn LED thiết kế sáng tạo

Những thiết bị LED tùy chỉnh này sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất sự linh hoạt khi thiết lập giá cho đèn LED của họ.

2. Đèn thông minh là mũi nhọn sáng tạo trong ngành công nghiệp đèn LED

Sự ra đời của Smart LED đang là một trong những làn gió mới tạo ra sự đổi mới trong ngành công nghiệp chiếu sáng. Nhưng vẫn còn một chặng đường dài để và những cải tiến thành công trong lĩnh vực này.

Khả năng tăng giảm cường độ ánh sáng và thay đổi màu sắc là 2 tính năng nổi bật nhất đối với công nghệ đèn LED thông minh.

Nhận ra những ưu điểm của công nghệ này TVilight, một công ty startup về đèn thông minh tạo ra các hệ thống đèn LED tận dung hai khả năng nổi bật ở trên.

Tại thành phố Eindhoven của Hà Lan, công ty startup này đã cài đặt các hệ thống LED thông minh với khả năng xác định đường phố có mật độ người như thế nào để tạo ra ánh sáng đầy đủ cho mọi người trên đường.

Hệ thống này có khả năng tăng chiếu sáng các con đường có đông người qua lại và tắt khi những con đường này không có người. Thành công của TVilight đã dẫn đến việc tích hợp thêm các hệ thống LED thông minh của nó tại các quốc gia khác trên toàn châu Âu.

Thành công của TVilight chỉ là một bước tiền nhỏ của những gì các hệ thống LED thông minh có thể làm – về tiết kiệm năng lượng, làm đẹp các thành phố… Năm 2017 sẽ thấy nhiều doanh nghiệp mới bắt đầu thương mại hoá các hệ thống LED thông minh cho ngành cả dân dụng và thương mại.

3. LED tham gia vào trong cộng đồng IoT

Internet of Things (IoT) là một khái niệm không còn quá mới trong ngày nay, ý nghĩa của nó là muốn liên kết tất cả các hệ thống xung quanh chung ta lại với nhau. Và đèn LED là một trong những đối tượng không thể bỏ qua.

Việc cả thế giới đang có xu hướng tìm kiếm các thiết bị thông minh đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho các nhà sản xuất LED quan tâm đến việc phát triển các hệ thống thông minh có thể làm “đòn bẩy”.

Ở đây, thuật ngữ ‘đòn bẩy’ có nghĩa là các nhà sản xuất có thể phát triển các hệ thống LED hỗ trợ IoT như một phương tiện để đạt được lợi nhuận.

Thông qua hình thức, cộng đồng LED đã chấp nhận thách thức này và các nhà sản xuất đang bắt đầu tích hợp các hệ thống LED vào IoT theo những cách độc đáo.

Một ví dụ điển hình là trường hợp của Tridonic – một nhà cung cấp các giải pháp chiếu sáng – hợp tác với EON Reality Inc. – một công ty thực tế ảo tăng cường (AR) – để tạo ra đèn LED được kiểm soát và hỗ trợ bởi các ứng dụng tăng cường thực tế.

Mục đích của nó là tạo ra các hệ thống chiếu sáng có thể được kiểm soát và duy trì với các ứng dụng AR. Các hệ thống này sau đó có thể được triển khai trong các nhà kính, sân bay hay những nơi khác là những nơi quan trọng cần phải duy trì ánh sáng đầy đủ để tăng năng suất hoặc tăng trưởng.

Cuối cùng, khả năng tích hợp các ứng dụng này vào các hệ thống tự động hóa nhà sẽ tạo ra một con đường cho đèn LED chạy IoT xâm nhập vào không gian tiêu dùng trong nước.

Nhận được quyền này chắc chắn sẽ tăng thị phần của các nhà sản xuất LED trên thị trường trong nước hoặc chủ sở hữu nhà ‘.

4. Đèn LED không nhìn thấy

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất trong cộng đồng LED đã tạo ra một môi trường nơi mà mỗi nhà cung cấp giới thiệu những khái niệm mới để cạnh tranh.

Khả năng cạnh tranh này đã khiến các nhà sản xuất tập trung vào các ứng dụng LED trong phổ ánh sáng không nhìn thấy được như sử dụng tia cực tím hoặc đèn LED hồng ngoại.

Năm 2016, LED không nhìn thấy được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp thiết kế kiểm soát và điều khiển từ xa, nhưng năm 2017 sẽ thấy nó xâm nhập vào các ngành công nghiệp khác như: Sinh trắc, y sinh học và nông nghiệp (đèn LED cây trồng).

Đèn LED cây trồng

Mặc dù việc truy cập vào các thành phần công nghệ hỗ trợ đèn LED không nhìn thấy vẫn không sẵn có cho hầu hết các nhà sản xuất, năm 2017 có thể báo hiệu một cảnh quan thay đổi trong việc sản xuất LED không nhìn thấy.

5. Sự thống trị của Trung Quốc là một xu hướng thị trường chiếu sáng LED

Không còn tin rằng các nhà sản xuất đèn LED của Trung Quốc hỗ trợ tài chính của chính phủ đã khắc phục được một phần rất lớn của thị trường LED toàn cầu và năm 2017 dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tiếp tục xu hướng này.

Trong quý IV năm 2016, một tập đoàn Trung Quốc do MLS dẫn đầu đã cố gắng mua lại những người khổng lồ ánh sáng Đức, LEDADVANCE của Osram, nhưng chính phủ Đức đã can thiệp dừng lại.

Mặc dù Bộ Kinh tế Đức đã từ chối bình luận về lý do tại sao nó can thiệp, các chuyên gia đã giải thích sự can thiệp của nó như là một cách để ngăn chặn sự thúc đẩy lớn của Trung Quốc vào thị trường chiếu sáng LED.

Một đề nghị lớn hơn vào năm 2017, đã đẩy quy mô vào lợi của Trung Quốc và LEDAVANCE của Osram cuối cùng đã được người Trung Quốc mua.

Xu hướng này sẽ tiếp tục do các công ty Trung Quốc do chính phủ Trung Quốc hỗ trợ kiểm soát thị trường LED toàn cầu để đẩy giá lên cao.

Nhưng nói chung các thương hiệu đèn LED giá rẻ tại Trung Quốc vẫn còn rất tệ.

Lời kết

Bây giờ bạn đã dự đoán của chúng tôi cho năm 2017. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác về đèn LED hãy xem tại mục kiến thức của website POTECH.

www.potech.com.vn

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.