Sơ bộ về cấu tạo và tính năng đèn LED hiện tại

Ngày nay đèn LED là một sản phẩm quan trọng không thể thiếu. Gần như bất kì công trình nào cũng sử dụng đèn LED. Đèn trong phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng học, quán cà phê, nơi làm việc, văn phòng, không gian ngoài trời và ở mọi nơi khác. Khi mà hầu hết mọi người đều hiểu về những ưu điểm của đèn LED, thì nhu cầu sử dụng tăng lên là điều dĩ nhiên. Nếu bạn đang tìm mua đèn LED và đang tìm hiểu về nó thì bạn có thể đã đến đúng nơi.

Bài viết này chúng ta sẽ phân tích sơ bộ về cấu tạo và những tiến bộ đáng kể trong công nghệ, đã có nhiều sự phát triển trong vài năm qua. Như vậy bạn có thể có quyết định sáng suốt hơn khi chọn mua đèn LED.

1. Phụ kiện đèn LED

Cấu tạo đèn UFO 40W POTECH

Đèn LED ngày nay có nhiều phụ kiện khác nhau. Điều quan trọng là bạn biết nhiều hơn về các phụ kiện đèn LED khác nhau để biết những gì cần chú ý khi chọn mua đèn.

1.1 Lens cho chip LED

Là hệ thống quang học chính bảo vệ diode và định hình đầu ra của nó: đây là bộ phận quang học có chức năng bảo vệ chip LED được làm bằng thủy tinh hay nhựa PC/ PMMA giúp cho hơn 93% ánh sáng được truyền qua và định hình kiểu phân bố ánh sáng phù hợp với từng ứng dụng.

1.2 Vòng đệm silicone

Điều tiếp theo mà bạn nên xem xét là vòng đệm silicone (vật liệu là silicone) hay gioăng làm kín. Miếng đệm này giúp niêm phong những thứ bên ngoài len lỏi vào bộ phận bên trong đèn: bộ phận này có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của hơi nước, bụi bẩn từ môi trường vào trong đèn.

1.3 Keo tản nhiệt

Một phụ kiện đèn LED khác để có được là keo tản nhiệt. Khi chúng ta nói về đèn LED, keo tản nhiệt nên được để chú ý. Ta nên tìm hiểu nguyên lý hợp chất hoặc keo dẫn nhiệt như thế nào. Sau khi bạn có ý tưởng về tốc độ mà vật liệu cho nhiệt đi qua, sẽ dễ dàng so sánh các tùy chọn keo có sẵn trên thị trường. Keo tản nhiệt tốt cho đèn LED đồng nghĩa với việc bạn giúp chúng quản lý nhiệt tốt hơn.

1.4 Tản nhiệt

Ngoài những điều trên, tản nhiệt là một thứ cần thiết cho đèn LED. Khi nói về đèn LED, mọi người thường nói về việc chúng không tạo ra nhiệt tuyệt vời như thế nào. Điều này đúng, nhưng thực tế bạn sẽ cần một tản nhiệt để giữ cho đèn LED hoạt động được mát hơn. Đèn LED không tạo ra bức xạ hồng ngoại (bức xạ này tạo ra nhiệt độ). Bức xạ hồng ngoại là thứ làm nóng hầu hết các nguồn sáng cũ ví dụ như bóng đèn sợi đốt. Nếu không có bộ tản nhiệt, đèn LED sẽ phát sinh ra nhiệt độ và nhiệt độ sẽ dẫn đến nhiều vấn đề. Nhiệt có thể làm giảm hiệu quả sản lượng ánh sáng được tạo ra. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng năng lượng không bị mất và không có nhiệt bên trong dư thừa, bạn sẽ cần phải đầu tư vào bộ tản nhiệt.

Xem thêm Video:

1.5 Trình điều khiển

Cuối cùng, bạn cũng phải suy nghĩ về trình điều khiển LED. Cho dù bạn muốn mua hoặc chế tạo đèn LED, bạn phải tìm nguồn điện phù hợp cho đèn LED. Do đó, bạn sẽ phải lựa chọn giữa trình điều khiển điện áp không đổi và trình điều khiển LED dòng điện không đổi. Bạn thậm chí có thể yêu cầu một sự kết hợp của cả hai để đảm bảo rằng đèn LED cung cấp ánh sáng thích hợp. Để chọn trình điều khiển LED tốt nhất, bạn phải đảm bảo rằng bạn có quyền kiểm soát dòng điện cho đèn LED. Để ngăn chặn đèn LED bị quá tải, người ta thường sử dụng thiết bị giới hạn dòng điện. Một nguồn điện áp không đổi sẽ giúp cung cấp năng lượng cho ánh sáng để giữ cho các trình điều khiển hoặc điện trở dòng điện liên tục hoạt động.

2. Tính năng đèn LED

Như vậy chúng ta đã biết về những thành phần cơ bản của đèn LED, đã đến lúc xem xét các chức năng của chúng.

2.1 Kiểu phân phối ánh sáng

Một trong những chức năng được cung cấp bởi đèn LED là khả năng điều chỉnh kiểu phân phối ánh sáng. Điều này làm cho nó cực kỳ dễ dàng để phục vụ các chức năng mong muốn.

2.2 Giảm lượng ánh sáng dư thừa

Một điều tuyệt vời về đèn LED là ánh sáng của đèn phát ra chỉ tập trung phía trước. Điều này giúp giảm mất ánh sáng dư thừa. Do đó, bạn nhận được lượng ánh sáng cần thiết mà không mất bất kỳ ánh sáng nào.

2.3 Kiểu dáng đẹp

Nếu thêm điều tuyết vời về LED, đó là thực tế là chúng cung cấp một vẻ ngoài thanh lịch. Bạn có thể đi qua một loạt các tùy chọn để tìm những người phù hợp với sở thích của bạn. Bạn có thể ngay lập tức nâng cao thẩm mỹ của không gian bằng cách đặt đèn LED.

2.4 An toàn và bền bỉ

Cuối cùng, đèn LED có xu hướng an toàn và rất bền. Chúng là lựa chọn tốt nhất cho nhà máy hoặc văn phòng của bạn vì chúng hoạt động cực kì an toàn và hiệu quả. Bạn không phải lo lắng về quá nóng hoặc bất cứ sự cố nào khác về điện vì đèn LED được tạo ra để hoạt động một cách an toàn.

3. Nhà sản xuất đèn LED POTECH

Một khi bạn đã đọc những điều trên, bạn sẽ biết đèn LED tuyệt vời như thế nào. Bây giờ, bạn phải tự hỏi nên mua đèn LED từ ai. Đây là lúc POTECH xuất hiện.

3.1 Nhà máy của chúng tôi có thể sản xuất tất cả các loại đèn LED

Một điều tuyệt vời về POTECH là chúng tôi có nhà máy riêng, nơi nó sản xuất tất cả các loại đèn LED nào dành cho công nghiệp. Bất kể loại đèn LED công nghiệp nào nào bạn có thể yêu cầu, bạn có thể yên tâm rằng công ty sẽ có thể cung cấp cho bạn loại đèn mà bạn đang tìm kiếm. Từ đèn LED nhà xưởng, đèn pha, đèn đường, chống cháy và hơn thế nữa,…

3.2 Cung cấp các báo cáo kiểm tra đèn tiêu chuẩn khác nhau

Cuối cùng, POTECH cũng cung cấp các báo cáo kiểm tra đèn tiêu chuẩn khác nhau để giúp bạn đánh giá từng loại đèn LED. Công ty luôn thực hiện một loạt các thử nghiệm đèn. Các thứ nghiệm được kiểm tra và cấp chứng chỉ của Quatest. Chúng tôi thực hiện các thử nghiệm khác nhau như kiểm tra chống thấm nước, chống sét, thử nghiệm IK, kiểm tra nhiệt độ, kiểm tra độ ẩm và kiểm tra quang thông để đảm bảo rằng bạn đưa ra quyết định tốt nhất và thực sự hài lòng với nó.

4. Kết luận

Đây là toàn bộ những gì bạn cần biết về đèn LED. Như mọi khi, bạn chỉ nên đi với nhà sản xuất LED tốt nhất để đảm bảo rằng bạn có được các sản phẩm đáng tiền mà bạn chi trả.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.