5 vật liệu tốt nhất để làm lăng kính đèn LED

Tất các loại lăng kính đèn LED hiện nay đang có trên thị trường đa phần đều được sử dụng bằng nhựa. Vật liệu kính cũng có thể được sử dụng nhưng ít phổ biến hơn và chúng đa phần được sử dụng cho các nhu cầu chiếu sáng tầm gần.

Dưới đây là danh sách 5 vật liệu nhựa tốt nhất được sử dụng để làm lăng kính cho đèn LED. Loại nào được coi là tốt nhất còn tùy thuộc vào nhu cầu của ứng dụng và đặc tính kỹ thuật của chúng, mời các bạn tham khảo.

5 vật liệu dùng làm lăng kính đèn LED

1. PMMA

Vật liệu nhựa được sử dụng rộng rãi nhất là polymethylmethacrylate, còn được gọi là thương hiệu PMMA, acrylic hoặc Plexiglass và Acrilite. Ưu điểm của vật liệu này là chi phí thấp, dễ dàng tạo khuôn thành bất kỳ hình dạng nào, truyền ánh sáng cao, đặc tính vật liệu “xanh” và truyền qua UV cao. Nhược điểm của vật liệu này được báo cáo là bị ố vàng khi tiếp xúc với tia cực tím kéo dài, độ hấp thụ nước cao hơn, dễ bị trầy xước và ít chịu nhiệt hơn các loại nhựa khác.

2. Polycarbonate

Vật liệu nhựa thứ hai là polycarbonate, còn được gọi là PC hay Macrolon và Lexan. Vật liệu này có khả năng chống trầy xước cao hơn PMMA, cứng hơn, có chiết suất cao hơn, dễ đúc, hấp thụ nước thấp hơn và nhiệt độ làm mềm cao hơn pmma (130 C). Nhược điểm của PC là – ố vàng khi tiếp xúc với tia cực tím kéo dài, không phải là vật liệu “xanh”, một số độc tính và không phù hợp với một số ứng dụng y sinh, có độ lưỡng chiết cao (khúc xạ kép), giá thành cao. Polycarbonate có truyền UV rất thấp dưới 400nm nên được sử dụng rộng rãi cho kính mắt an toàn thể thao ngoài trời.

3. Zeonex

Vật liệu thứ ba là vật liệu Zeonex được thiết kế đặc biệt bởi công ty Zeon. Zeonex là loại copolyme Cycloolefin. Ưu điểm của các vật liệu này là truyền ánh sáng cao, màu vàng rất thấp khi tiếp xúc với tia cực tím, độ hút nước rất thấp ít hơn đáng kể so với PC và pmma, độ bền cao, nhiệt độ làm mềm là 130-150 C, chất liệu “xanh” phù hợp cho các ứng dụng y tế, khả năng lưỡng chiết thấp và số lượng Abbe cao, kháng hóa chất tốt. Nhược điểm chính là chi phí cao hơn nhiều.

4. PMMI

Vật liệu thứ tư là polymethacrylmethylimid được gọi là pmmi hoặc tên khác là Pleximid. Đây là loại pmma như nhựa, nhưng nó có nhiệt độ làm mềm rất cao khoảng 170 C. Nó được sử dụng cho các ứng dụng liên quan đến tải nhiệt tối đa. Các thuộc tính quang học tương tự như pmma.

5. Silicon

Vị trí thứ năm là nhựa silicon quang học. Đây là loại vật liệu quang học mới có một số ưu điểm so với PC và pmma như độ ổn định màu vàng UV cao hơn, khả năng chịu nhiệt độ cao hơn tới 150 C, độ nhớt thấp cho phép dễ dàng đúc trong các phần nhỏ hơn như microarrays.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Trò chuyện với Chuyên Gia

Hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Mua ở đâu

POTECH có nhiều nhà phân phối trên toàn quốc. Bạn có thể liện hệ trực tiếp đến một trong các địa chỉ sau đây nếu như có nhu cầu về đặt mua sản phẩm.

Xem Nhà Phân Phối

Chat Trực Tiếp

Bạn muốn trao đổi trực tiếp với nhân viên hỗ trợ ngay tại đây?

Chat Ngay

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:


Tư vấn kỹ thuật

Điện thoại cố định


Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.