3 sự thật bạn không biết về Watts và Lumens của đèn LED

Bạn có thể thích ánh sáng óng ánh của bóng đèn sợi đốt, nhưng loại đèn truyền thống này chúng gây tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Và đèn LED là giải pháp tuyệt vời để trả lời cho câu hỏi về tiệt kiệm năng lượng. Để giúp bạn tận dụng tối đa đèn LED của mình, chúng ra cần xác định được sản lượng ánh sáng của chúng. Bài viết này sẽ giải thích một số quan niệm sai lầm phổ biến về mối quan hệ giữa Watts và Lumens.

Sự thật thứ #1: Không có sự chuyển đổi trực tiếp từ Watts sang Lumens

Watts và Lumens không có mối quan hệ trực tiếp nào. Rất có thể bởi vì Watts là các đơn vị điện được sử dụng nhưng Lumens là đơn vị phát ra ánh sáng. Chắc chắn, các bóng đèn có công suất lớn hơn sẽ cho ra nhiều bóng đèn Lumens nhưng hai bóng đèn LED với cùng mức công suất có thể cho ra lượng Lumens khác nhau tùy thuộc vào hiệu quả của bóng đèn. Cho ví dụ, đèn LED POTECH thường sáng hơn 30% so với các loại hàng khác trên thị trường trong cùng một công suất.

Sự thật thứ #2: Lumens đại diện cho tổng sản lượng ánh sáng được phát ra từ nguồn ánh sáng

Như những ngày xưa, lượng điện của một bóng đèn quan trọng hơn trong việc lựa chọn bóng đèn, mạch điện có thể hạn chế số lượng bóng đèn có thể hoạt động trên mạch. Đến ngày nay, công suất vẫn còn quan trọng, nhưng đèn LED với tiêu thụ điện năng của họ giảm đáng kể giải quyết được vấn đề đó, và yếu tố quan trọng dần chuyển sang là sản lượng ánh sáng. Bây giờ điều quan trọng hơn là đèn phải có lượng ánh sáng phù hợp, khiến cho Lumens trở thành một thước đo tốt hơn cho bạn lựa chọn chiếc đèn mà bạn cần.

Sự thật thứ #3: Bạn có thể sử dụng một đèn LED công suất thấp trong một bộ đèn có công suất cao hơn?

Có thể, bạn hoàn toàn có thể sử dụng không sao cả. Bạn có thể sử dụng một bóng đèn LED 9 Watts trong bộ đèn 60 Watts. Ví dụ đèn LED của bạn có ánh sáng xấp xỉ bằng một bóng đèn nóng 60 Watt nhưng chỉ sử dụng khoảng 9 Watts điện năng. Bộ đèn của bạn được đánh giá để xử lý lượng điện tối đa là 60 Watts. Mặc dù bộ đèn là 60 Watts, nhưng đèn LED chỉ sử dụng 9 Watts, có nghĩa là bạn thậm chí không sử dụng công suất tối đa của vật cố định. Và phần điện năng dư còn lại không cần phải xử dụng tới, có nghĩa là bạn đang tiết kiệm được kha khá năng lượng.

Đây là 3 sự thật mà bạn có thể đang thắc mắc hoặc chưa biết. Ngoài đa trước đây tại POTECH cũng có bài viết về 8 sự thật thú vị về đèn LED. Bạn có thể đọc để biết thêm để hiểu rõ hơn về đèn LED nhé. Nếu bạn có thêm thắc mắc nào nữa có thể gửi email về địa chỉ [email protected] chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.