Có hay không việc đèn LED không thu hút côn trùng?

Đèn LED thu hút côn trùng? Trong nhiều năm ánh sáng từ đèn truyền thống phát ra tia cực tím đã được sử dụng để bẫy ruồi muỗi. Theo như được biết thì đèn LED không phát ra ánh sáng chứa tia cực tím vì vậy chúng không thu hút côn trùng. Điều này có đúng không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Bạn nào chưa biết về đèn LED có thể đọc tại đây: Đèn LED là gì?

Thoạt nghe qua thì rất là hợp lý. Do đó có người đã thực hiện một bài thử nghiệm, sử dụng một bóng đèn LED bật liên tục trong nhà xe trong vòng 6 tháng, và trong thời gian đó thì số lượng ruồi cùng tăng lên đáng kể. Nếu không có tia cực tím, tại sao đèn LED vẫn thu hút côn trùng?

Đi tìm sự thật cùng POTECH

Dành ít phút để lướt web, bạn có thể bắt gặp rất nhiều bài viết, báo cáo về tia cực tím, côn trùng, và đèn LED, và chúng khá mâu thuẫn với nhau. Vậy việc đèn LED đã thu hút côn trùng ở đây nguyên nhân là do sao, dưới đây là điều mà bạn muốn biết.

Câu trả lời nằm ở đây. Đã có một cuộc nghiên cứu vào năm 2005 ở University of Agriculture tại Faisalabad, Pakistan với tiêu đề: “Định hướng côn trùng với nhiều màu sắc khác nhau trong các sinh cạnh nông nghiệp của Faisalabad”.

Nghiên cứu được thực hiện bằng cách dựng một số màn hình vuông chiếu sáng cách nhau 6 mét và thu thập số lượng con trùng bị mắc kệt trên chúng mỗi bảng điều khiển trong nửa giờ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng 60-70% côn trùng ưa thích phần ánh sáng xanh ở cuối quang phổ. Còn lại 18% ở lại ánh sáng trắng, 8 – 10% ở ánh sáng vàng và khoảng 2% ở ánh sáng đỏ.

Ở diễn đàn nổi tiếng Tinh tế cũng có bài viết: [Nghiên cứu] Đèn LED màu nóng ít thu hút muỗi hơn so với đèn màu lạnh bạn có thể đọc để tham khảo.

Đối với đèn LED cũng không ngoại lệ chúng vẫn có khả năng thu hút côn trùng bằng ánh sáng, nhưng việc không phát ra tia cực tím làm giảm đi sự chú ý của côn trùng trong thời gian đầu. Như vậy có thể nói là đèn LED nếu được chiếu sáng trong một khoảng thời gian đủ lâu thì cũng vẫn có khả năng thu hút côn trùng.

www.potech.com.vn

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.