Ứng dụng công nghệ HCL trong bệnh viện

Ở các bệnh viện cũng như những nơi tương tự chăm lo về sức khỏe như trung tâm chăm sóc người cao tuổi, các bệnh nhân bị ảnh hưởng về sinh lý do ít được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vì bệnh tật hoặc khó khăn trong việc đi lại. Nếu điều này diễn ra một thời gian dài có thể gây rối loạn giấc ngủ. Đặc biệt, do thiếu ánh sáng ban ngày, các bệnh nhân có thể bị sa sút trí tuệ và các bệnh nhận thức khác dễ bị tổn thương.

HCL là viết tắt của Human Centeric Lighting – chiếu sáng nhân tạo. Bạn nên đọc bài viết dười đây để hiểu rõ hơn về bài viết này, cũng như về HCL: Ánh sáng ảnh hưởng thế nào đến con người?

Các môi trường về chăm sóc sức khoẻ như bệnh viện, và các trung tâm chăm sóc sức khỏe rất phù hợp để ứng dụng công nghệ HCL để mô phỏng lại chu kì của ánh sáng bên ngoài như mặt trời mọc, hoàng hôn và ánh sáng ban ngày. Các tác động tích cực sẽ giúp bệnh nhân là các mức hoạt động cao hơn vào ban ngày, ngủ ngon hơn vào ban đêm, thời gian hồi phục ngắn hơn và giảm lượng thuốc chống trầm cảm.

Tuổi tác là một trong những yếu tố lớn nhất đối gây ra việc sa sút trí tuệ. Mặc dù nhiều bệnh nhân sa sút trí tuệ ban đầu có thể vẫn sống trong môi trường bình thường, nhưng nếu tiến triển bệnh nặng thêm họ bắt buộc phải ở nhiều hơn trong nhà.

Đặc biệt trong những tháng mưa, lượng ánh sáng ban ngày không đủ để kiểm soát đầy đủ nhịp sinh học ở nhiều người cao tuổi bởi vì họ phải ở trong nhà cả ngày. Điều này không chỉ có những hậu quả tiêu cực đối với nhận thức của họ, mà còn làm gián đoạn đi nhiệp độ giấc ngủ.

Chiếu sáng nhân tạo là giải pháp có thể bù đắp cho những tác động sinh học khi không tiếp xúc đủ với ánh sáng ban ngày, do đó chúng có khả năng làm ổn định giấc ngủ cho bệnh nhân hoặc người cao tuổi. Điều này có thể giúp giấc ngủ ngon hơn, cải thiện tình trạng tinh thần và tình cảm của họ. Ánh sáng cũng có thể ảnh hưởng tích cực đến sự kích động, thói quen ăn uống và truyền thông.

Lợi ích khi sử dụng công nghệ HCL (Chiếu sáng nhân tạo) cho bệnh nhân và người lớn tuổi:

  • Ngăn chặn sự biến động tâm trạng và chán nản.
  • Ổn định nhịp sinh học.
  • Tăng sự lành mạnh về tinh thần và thể chất được cải thiện nhờ giấc ngủ ngon.
  • Giảm sử dụng các liều thuốc ngủ.

Lợi ích cho nhân viên:

  • Thiếu ánh sáng ban ngày là cân bằng và chống lại chứng mất ngủ.
  • Cải thiện phúc lợi của nhân viên.
  • Giúp nhân viên hoạt động và nghỉ ngơi vào đúng thời điểm.
  • Thoải mái vào ban đêm với ít nhức đầu và đôi mắt mệt mỏi.
  • Động lực của nhân viên bằng cách biết rằng người dân được chăm sóc riêng biệt.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.