Tính toán số lượng đèn LED phù hợp cho nhà xưởng

Bạn đang sở hữu một nhà xưởng và bạn đang thắc mắc làm sao để biết số lượng đèn cần thiết để chiếu sáng cho nhà xưởng của mình? Làm thế nào để bạn chọn lựa đèn LED nhà xưởng phù hợp? Điều này có thể phức tạp vì có quá nhiều điều cần xem xét.

Có rất nhiều người tự hỏi số lượng đèn nhà xưởng tốt nhất cho cơ sở của họ là bao nhiêu. Đây là một câu hỏi cần được đặt ra vì có quá nhiều người đánh giá thấp số lượng đèn họ sẽ cần. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết số lượng đèn nhà xưởng cần thiết trước khi bạn mua đèn. Số lượng đèn nhà xưởng cần thiết phụ thuộc vào kích thước của cơ sở và số lượng không gian nhà xưởng bạn có. Blog này sẽ giúp bạn tìm thấy số lượng đèn nhà xưởng bạn cần cho cơ sở của mình.

Đèn LED nhà xưởng là gì?

Đèn LED nhà xưởng là loại chiếu sáng thương mại phổ biến nhất. Chúng thường được sử dụng trong các nhà xưởng, các cơ sở sản xuất và nhà kho, mặc dù chúng cũng có thể được tìm thấy trong các loại tòa nhà khác.

Đèn nhà xưởng được thiết kế để chiếu sáng các khu vực rộng lớn với nguồn sáng rộng, đều. Chúng thường được gắn cao trên tường hoặc trần nhà để không cản trở việc di chuyển của công nhân. Đèn nhà xưởng thường cố định hoặc có thể điều chỉnh, với một số có tùy chọn là cả hai.

Đèn nhà xưởng cố định cung cấp một lượng lumens cố định (thước đo sản lượng ánh sáng) trong một khu vực cụ thể, trong khi đèn nhà xưởng có thể điều chỉnh có thể nghiêng và nhằm mục đích tập trung sản lượng ánh sáng của chúng vào các khu vực cụ thể. Một số đèn nhà xưởng có cảm biến có các tính năng tự động cho phép chúng tự động bật khi phát hiện chuyển động và tắt sau khi rời đi trong một khoảng thời gian.

Có thể tìm thấy nhiều loại đèn LED nhà xưởng khác nhau:

Đèn LED highbay nhà xưởng – Những loại đèn này được sử dụng trên trần nhà cao, nơi không có vật cản từ sàn đến trần nhà. Chúng được gắn trực tiếp trên trần nhà và tạo ra một chùm tia góc rộng bao phủ hầu hết các khu vực bên dưới nó.

Đèn LED lowbay thấp – Những loại đèn này lý tưởng cho các nhà xưởng có trần thấp và nhiều vật cản từ sàn đến trần nhà. Chúng được gắn trực tiếp trên trần nhà như đèn nhà xưởng trên cao, nhưng chúng có công suất ít hơn nhiều, chỉ chiếu sáng một phần nhỏ môi trường xung quanh.

Ngoài kiểu lắp đặt, đèn nhà xưởng cũng có thể được chia thành hai loại: truyền thống hoặc LED (diode phát sáng). Đèn truyền thống, chẳng hạn như đèn HPS, đèn metal halide và đèn huỳnh quang đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ nay. Tuy nhiên, công nghệ LED đã phát triển vượt bậc trong vài năm qua và chúng đã trở nên phổ biến và gần như xuất hiện toàn bộ với những dự án mới.

Bạn cần bao nhiêu đèn nhà xưởng?

Đây là một câu hỏi mà bạn phải tự hỏi mình khi lập kế hoạch chiếu sáng nhà xưởng của bạn.

Khi chiếu sáng nhà xưởng, lượng ánh sáng cần thiết phụ thuộc vào kích thước và mục đích sử dụng của khu vực. Để tính toán cần bao nhiêu đèn, trước tiên bạn nên xác định xem bạn muốn đạt được bao nhiêu lux tại khu vực chiếu sáng. Sau đó, bạn có thể xác đèn của bạn sẽ cần bao nhiêu lumen để tạo ra độ sáng đó. Sau khi sắp xếp khoảng cách đều các đèn, hãy cân nhắc xem bạn có cần khả năng làm mờ hay không hoặc liệu bạn có cần điều chỉnh các góc chùm tia của từng vật cố định riêng lẻ hay không.

Khi lập kế hoạch cho hệ thống chiếu sáng nhà xưởng của bạn, hãy xem xét chiều cao của tòa nhà của bạn và làm theo các hướng dẫn được đề xuất về khoảng cách giữa các bộ đèn.

Chiều cao lắp đặtĐèn high bay
4m-5m<40w
5m-6m40w-60w
6m-8m60w-100w
8m-10m100w-150w
10m-12m120w-250w
12m-15m200w-300w

Để xác định số lượng đèn LED nhà xưởng cần thiết cho việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà xưởng, trước tiên bạn phải đo diện tích cần chiếu sáng và chiều cao mà việc lắp đặt sẽ được thực hiện. Điều này cho phép bạn lập kế hoạch bố cục của mình một cách hiệu quả. Tiếp theo, bạn nên xem lại các nguồn sáng hiện có (nếu có) để xác định xem chúng có khoảng cách thích hợp hay không. Nếu đúng, thì việc sử dụng bộ đèn hiện có có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho chi phí lắp đặt. Cuối cùng, bạn có thể bố trí mẫu lưới của mình theo các phép đo và khoảng cách mong muốn giữa các bộ đèn.

Ví dụ: nếu bạn lắp đặt đèn cao 5m, khoảng 20,000 lumen là đủ với khoảng 4m giữa mỗi đèn. Nếu bạn lắp đặt đèn cao 8m, khoảng 30,000 lumen là đủ với khoảng 6m giữa mỗi đèn. Nếu bạn cần trợ giúp xác định các yêu cầu về khoảng cách và chiều cao tối ưu cho nội thất nhà kho của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email hoặc điện thoại để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trực tiếp với yêu cầu báo giá của bạn.

Một bộ đèn có thể phủ ánh sáng bao nhiêu?

Lượng không gian được bao phủ bởi một bộ đèn có thể được xác định bởi chiều cao lắp và đầu ra lumen của vật cố định. Tùy thuộc vào kích thước của khu vực, bạn có thể cần phải tăng hoặc giảm số lượng lumens. Ví dụ, nếu bạn đang lắp đặt bộ đèn trong nhà kho lưu trữ các vật dụng lớn như ô tô, bạn nên nhắm đến 30 lumens trên mỗi mét vuông; Tuy nhiên, nếu bạn đang lắp đặt chúng trong một nhà kho lưu trữ các vật dụng nhỏ hơn như sách, 100 lumens mỗi mét vuông có thể là đủ. Một phương pháp đơn giản để tính toán yêu cầu lumen được hiển thị dưới đây:

Lumens = lux x (mét vuông)

Lumens = 100 × (200) = 20.000 lumen.

Thiết kế bố trí chiếu sáng nhà xưởng

Một trong những cân nhắc đầu tiên trong việc thiết kế bố trí đèn nhà xưởng là xác định cách xây dựng trần nhà. Bạn cũng cần xác định chiều dài và chiều rộng của căn phòng ngoài các kích thước khác, chẳng hạn như chiều cao từ sàn đến trần nhà. Thông tin này sẽ giúp bạn tính toán bao nhiêu độ sáng là cần thiết để chiếu sáng đầy đủ trong phòng.

Bạn cũng nên xem xét liệu bạn có thể sắp xếp lại đồ trong xưởng của mình để làm cho nó hiệu quả hơn hay không. Các loại đèn nhà xưởng khác nhau phù hợp cho các mục đích khác nhau. Ví dụ, đèn low bay lý tưởng để chiếu sáng các lối đi giữa các kệ, trong khi đèn LED highbay cung cấp ánh sáng rực rỡ hơn trên một khu vực rộng hơn.

Đôi khi đèn nhà kho có thể khó đánh giá. Chiều dài, chiều rộng và chiều cao của căn phòng là một số yếu tố có thể khiến việc xác định một giải pháp chiếu sáng hiệu quả trở nên khó khăn. Trong trường hợp này, một nghiên cứu trắc quang rất hữu ích trong việc xác định kế hoạch chiếu sáng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho cơ sở.

Một nghiên cứu trắc quang sử dụng mô hình máy tính để mô phỏng sản lượng ánh sáng trong một không gian nhất định; Nó cung cấp thông tin về cách các thiết bị chiếu sáng sẽ xuất hiện ở các phần khác nhau của căn phòng và liệu chúng có cung cấp đủ ánh sáng hay không. Các nghiên cứu trắc quang rất hữu ích cho cả các kiến trúc sư cần xác định mức độ chiếu sáng phù hợp của không gian và cho các nhà thiết kế ánh sáng, những người cần xác minh rằng thiết kế của họ sẽ đáp ứng các mức đó.

POTECH có hỗ trợ thiết kế chiếu sáng miễn phí, cũng có sẵn phẩm riêng để sử dụng cho nhà kho:

Chọn một công suất và lumen thích hợp

Do những tiến bộ công nghệ gần đây, thước đo truyền thống về sản lượng ánh sáng – watt – không còn là một thước đo đáng tin cậy cho đèn LED. Thay vào đó, lumens là cách tốt nhất để đo độ sáng. Nếu bạn đang thay thế 250W Metal Halide bằng đèn LED tương đương, bạn nên sử dụng từ 80-100W đèn LED với 11.000- 14.000 lumen sản lượng ánh sáng.

Nếu bạn đang thay thế một vật cố định halogen kim loại 400 watt, hãy xem xét thay thế đèn LED 150 watt của chúng tôi với các mẫu 18.750 lumen >. Nếu bạn cần thêm ánh sáng, hãy nâng cấp lên thiết bị LED 200 watt của chúng tôi; nếu bạn cần ít ánh sáng hơn, hãy xem xét mẫu đèn LED 100 watt của chúng tôi.

Lux

Trong ngành chiếu sáng, đơn vị đo lường thường được sử dụng để mô tả cường độ ánh sáng chính là lux.

Lux đại diện cho tổng sản lượng lumen trên một mét vuông.

Nói chung, nhà xưởng lux càng lớn, càng tốt cho năng suất của nhân viên. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo sử dụng đèn chất lượng cao sẽ không gây mỏi mắt hoặc mệt mỏi – đặc biệt nếu bạn có những nhân viên nhạy cảm làm việc nhiều giờ trong cơ sở của bạn.

Làm mờ & CCT có thể điều chỉnh

Sử dụng điện năng là một mối quan tâm lớn khi lựa chọn đèn. Bạn có thể giảm chi phí chiếu sáng của mình bằng cách sử dụng đèn LED với khả năng làm mờ hoặc công suất thấp. Làm mờ giúp bạn có thể thay đổi độ sáng và màu sắc của đèn tại bất kỳ thời điểm nào, điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn cần điều chỉnh mức độ chiếu sáng để đáp ứng với những thay đổi trong ca làm việc theo mùa hoặc các yếu tố môi trường khác. Kiểm soát công suất cũng giúp bạn tiết kiệm tiền cho hóa đơn năng lượng bằng cách cho phép bạn làm mờ đèn nhà xưởng của mình bằng một công tắc đơn giản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể có Kelvin / nhiệt độ màu có thể điều chỉnh trong bộ đèn LED nhà xưởng của mình. Tùy chọn này cho phép bạn chọn các màu sáng khác nhau nằm trong các phạm vi nhiệt độ khác nhau — từ trắng ấm (3000K) đến trắng trung tính (4000K) đến trắng ngày (5000K).

Kết bài

Cuối cùng, bạn sẽ muốn sử dụng kết hợp các yếu tố khác nhau này để đưa ra quyết định của mình. Biết số lượng đèn phù hợp để thiết lập trong nhà xưởng của bạn không đơn giản như nó có thể. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã hữu ích. Bất kể bạn thử ứng dụng nào, hãy nhớ rằng việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng phù hợp chắc chắn sẽ cải thiện độ an toàn trong tòa nhà của bạn và giúp mọi người làm việc dễ dàng hơn. Chúng tôi mong muốn được nghe về các giải pháp chiếu sáng nhà xưởng của bạn! Nếu bạn cần sự giúp đỡ từ chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.