Đèn LED kém chất lượng hoàn toàn có thể cháy nổ

Những loại đèn LED kém chất lượng hoàn toàn có thể cháy nổ nếu thiết kế tản nhiệt kém. Điều này đặc biệt đúng với các loại đèn công suất lớn. Nếu lượng nhiệt phát sinh ra không được truyền tải và giải nhiệt nhanh chóng, những bộ phận bên trong của đèn có thể cháy. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu căn bản của tản nhiệt đèn LED và kiến thức để tránh các sản phẩm đèn LED kém chất lượng.

Làm sao để dẩn nhiệt từ chip LED ra ngoài?

Đèn LED kém chất lượng hoàn toàn có thể cháy nổ 1

Lượng nhiệt phát sinh ra từ chip LED được dẫn sang tản nhiệt bằng nhôm thông qua các mối hàn và các nguyên vật liệu khác. Nếu một trong những bộ phận này được thiết kế và sản xuất kém, lượng nhiệt sẽ bị tích tụ dẫn đến cháy chip LED.

Đèn LED kém chất lượng bị cháy

Mặt khác, đối với bộ phận tản nhiệt, bề mặt của tản nhiệt phải đủ lớn để tản nhiệt ra môi trường sung quanh. Những bóng đèn pha này bị bốc cháy vì nhà thiết kế và sản xuất sản phẩm đã đánh giá lượng nhiệt phát sinh và hoàn thiện đèn. Như vậy, bạn nên đề phòng khi mua các sản phẩm đèn LED đặc biệt là các loại đèn LED công suất lớn để tránh gặp tình trạng này.

Độ dẫn nhiệt

Độ dẫn nhiệt chỉ ra rằng các vật liệu dẫn nhiệt nhanh như thế nào, nó có đơn vị là watt trên mét kelvin. Bảng dưới đây tóm tắt độ dẫn nhiệt của các vật liệu khác nhau.

Nguyên vật liệu Độ dẫn nhiệt (W/mK)
Kim cương1000
Bạc406
Đồng nguyên chất385
Đồng thau vàng115
Đồng thau (Đồng 70% + Zirconium 30%)111
Đồng đồng (Đồng 75% + Tin 25%)26
Vàng315
Nhôm205
Magiê159
Kẽm116
Sát79.5
Tin65
Thép không gỉ45

Hợp kim đồng, nhôm và thiếc là vật liệu tiếp giáp phổ biến giữa chip LED và tản nhiệt trong ngành công nghiệp đèn LED. Mặc dù kim cương và bạc có độ dẫn nhiệt tương đối cao hơn (tương ứng 1000 và 406 W / mK), chi phí sử dụng các vật liệu này rất cao, khiến chi phí đèn trở nên không hợp lý. Nếu ai đó nói với bạn rằng họ có vật liệu siêu dẫn trên YouTube có 200.000 đến 300.000 W/mK, hoặc thậm chí cao hơn, họ xứng đáng nhận giải thưởng Nobel.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.