Công nghệ đèn đường LED mới chỉ bắt đầu

Triển lãm thương mại quốc tế LightFair 2018, là triển làm về kiến trúc và đèn thương mại lớn nhất trên thế giới được tổ chức tại Chicago vừa rồi. Các nhà cung cấp đã giới thiệu những công nghệ mới nhất của họ, và những diễn giả giới thiệu về tương lai của chúng cho người xem có mặt ở đó.

Một trong những diễn giả của hội chợ, ông John Green, P.E chủ tịch của công ty Lambda 630 Consulting (Fayetteville, Ga.) đã chỉ ra một trong những xu hướng quan trọng mà chúng ta có thể thấy là các cảm biết được tích hợp vào các loại đèn trong đó có cả đèn đường. Những cảm biến này có thể kể đến như cảm biến về an ninh (camera CCTV và báo chống trộm), cảm biến giao thông, cảm biến thời tiết, cảm biển ô nhiểm,…

Điều này, tất nhiên, vượt ra ngoài những lợi ích đã được mong đợi của đèn đường LED, chẳng hạn như những gì được ghi nhận trong một báo cáo mới được xuất bản bởi TMR Research.

Trong thông cáo báo trí của TMR Research: “Cơ sở hạ tầng ánh sáng đường phố thông minh / kết nối, bao gồm công nghệ kết nối, bóng đèn LED, cảm biến chuyển động kích hoạt đèn khi người qua đường ở gần hoặc tắt tự động với ánh sáng mặt trời vào ban ngày và tạo lời nhắc khi ánh sáng cần được thay thế, tất cả đều làm cho các đường phố an toàn hơn.”

Những người tiên lượng khác cũng đang nói về những cơ hội mới, một trong có đề cập đến là internet of lighting (IoL), là một tập hợp con của internet of things (IoT). Lý thuyết của IoL dựa trên đèn LED, là một nguồn kỹ thuật số, có thể và sẽ trở thành cơ sở hạ tầng chính mà các công nghệ và dịch vụ khác có thể được cung cấp. Trong bối cảnh thành phố thông minh, đèn đường và cột đèn sẽ trở thành cơ sở hạ tầng của IoL và do đó có thể thực hiện một số chức năng vượt trội hơn nhiều so với đèn thông thường, trong đó có kết nối Wi-Fi và radio (RF) , thông tin đi lại, màn hình thông minh cho quảng cáo, theo dõi không gian đỗ xe và thậm chí cả hệ thống địa chỉ công cộng.

Một số thành phố đã nhận được thông báo. Richmond Hill, Ontario, đang hợp tác với một nhà cung cấp để lắp đặt cơ sở hạ tầng chiếu sáng đường phố mới có thể chứa thêm chip và cảm biến, sẽ hỗ trợ các chức năng thành phố thông minh trong tương lai, chẳng hạn như giám sát và quản lý lưu lượng giao thông cũng như đo chất lượng không khí.

Các thành phố khác bao gồm Knoxville, Tenn., Và Kansas City, Thành phố Kansas bắt đầu lắp đặt đèn đường LED vào năm 2011 và qua nhiều năm, dần dần thêm các cảm biến khác vào các cột đèn, bao gồm cả một thiết bị có thể dự đoán ổ gà với độ chính xác lên đến 85%, cho phép thành phố tham gia vào bảo trì đường phố phòng ngừa ngay khi có vấn đề.

Gần đây nhất, Albany, N.Y., đã bắt đầu quá trình nâng cấp 10.000 đèn đường lên hệ thống đèn LED kết nối, được gọi là “hệ thống quản lý tập trung”, cho phép mở rộng cơ sở hạ tầng bao gồm các cảm biến và đầu dò khác nhau trên các cột đèn.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.