CLO (Đầu ra Lumen không đổi) và Điều chỉnh độ sáng ban đêm

CLO (Đầu ra Lumen không đổi)

Chế độ CLO (Đầu ra Lumen không đổi) đề cập đến vấn đề phổ biến của việc độ sáng của mô-đun LED suy giảm tự nhiên theo thời gian khi sử dụng. Điều này có nghĩa rằng đèn LED mới sẽ có độ sáng tối đa cao hơn so với sau khi đã hoạt động trong khoảng thời gian dài, ví dụ 10 nghìn hoặc 100 nghìn giờ. Điều này xảy ra bởi vì hiệu suất của đèn LED cũng giảm đi theo thời gian, mặc dù dòng điện đầu vào không thay đổi. Kết quả là, quang thông đầu ra của mô-đun LED giảm dần, và đèn sản xuất ít ánh sáng hơn cho cùng một công suất ban đầu.

Chế độ CLO (Đầu ra quang thông không đổi) giải quyết vấn đề này bằng cách ban đầu chạy đèn với dòng điện thấp hơn, sau đó tăng dần công suất dòng điện sao cho nó phù hợp với mức giảm quang thông đầu ra. Điều này không chỉ đảm bảo rằng đèn sẽ duy trì ánh sáng ổn định qua thời gian mà còn giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của đèn LED.

CLO (Đầu ra Lumen không đổi) và Điều chỉnh độ sáng ban đêm 1

Để đảm bảo rằng mô-đun LED duy trì công suất phát sáng không đổi, bộ điều khiển của đèn LED sử dụng một hệ thống ghi nhớ số giờ hoạt động của mô-đun LED. Ban đầu, nó cấp nguồn cho đèn LED dưới mức công suất quang thông tối đa, sau đó tăng dần dòng điện đầu ra theo thời gian để đáp ứng sự giảm tự nhiên của công suất phát quang trong suốt thời gian sử dụng. Kết quả là mô-đun LED duy trì mức quang thông ổn định và gia tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Lợi ích của CLO (Đầu ra quang thông không đổi) bao gồm:

 1. Tiết kiệm năng lượng và chi phí: Bằng cách chỉ sử dụng năng lượng cần thiết để đáp ứng nhu cầu ánh sáng hiện tại, CLO giúp giảm tiêu thụ năng lượng và giảm chi phí hoạt động.
 2. Tăng tuổi thọ của mô-đun LED: Chế độ này làm giảm tốc quá trình suy giảm hiệu suất của đèn LED, kéo dài tuổi thọ của mô-đun.
 3. Mức quang thông và nhiệt độ màu không đổi: CLO đảm bảo rằng mức quang thông và nhiệt độ màu của đèn không thay đổi trong suốt thời gian sử dụng của nó, cung cấp ánh sáng ổn định.
 4. Cải thiện khoảng thời gian bảo trì: Bằng cách quản lý tốt hơn các mô-đun LED và giảm tần suất cần thay thế, CLO giúp cải thiện khoảng thời gian bảo trì và tiết kiệm thời gian cũng như nguồn lực.

Làm mờ ban đêm

Giảm độ sáng của đèn vào ban đêm là một biện pháp đơn giản và hiệu quả để tiết kiệm năng lượng và gia tăng tuổi thọ của hệ thống chiếu sáng, mà không cần sử dụng các hệ thống điều khiển phức tạp hoặc ảnh hưởng đến an toàn và bảo mật, bằng cách hoàn toàn tắt đèn ngoài trời.

Các thiết bị làm mờ tự động được điều khiển thông qua bộ hẹn giờ tích hợp (không cần sử dụng đồng hồ thời gian thực). Chúng cung cấp tối đa năm mức điều chỉnh độ sáng riêng lẻ, có thể hoạt động theo chu kỳ (thời gian hoạt động) có thể được điều chỉnh theo mùa. Một khi chúng đã được hiệu chuẩn, không cần thêm sự can thiệp từ phía khách hàng hoặc nhà sản xuất.

CLO (Đầu ra Lumen không đổi) và Điều chỉnh độ sáng ban đêm 2

Ví dụ, khách hàng có thể thiết lập thời gian hoạt động và điểm giữa cho việc bật/tắt trong một ngày (hoặc thậm chí có thể là trong 3 ngày liên tiếp). Khi đã cấu hình, cài đặt sẽ tự động thực hiện cảnh làm mờ vào ngày kế tiếp dựa trên sự điều chỉnh này. Lưu ý rằng giới hạn là 5 mức độ mờ độc lập có sẵn.

Có nhiều tùy chọn điều chỉnh độ sáng ban đêm có sẵn, bao gồm các dịch vụ tiêu chuẩn cũng như giải pháp tùy chỉnh dựa trên yêu cầu cụ thể của dự án.

Những tùy chọn tiêu chuẩn

► DA1 – CLO với DALI
► DA2 – CLO với tính năng làm mờ ban đêm 1 [100% trong 6 giờ (đến Điểm giữa) – 50% trong 6 giờ (cho đến khi kết thúc thời gian hoạt động)]*
DA3 –CLO với tính năng làm mờ ban đêm 2 [100 % trong 4 giờ (đến điểm giữa) – 50% trong 8 giờ (đến hết thời gian hoạt động)]*

Dưới đây là mô tả về các tùy chọn và tính toán liên quan đến điều chỉnh độ sáng ban đêm và điểm giữa:

Thời gian hoạt động:

 • Để cài đặt thời gian hoạt động là 12 giờ, khách hàng cần bật đèn và giữ đèn hoạt động trong suốt 12 giờ trong 3 đêm liên tiếp.
 • Người điều khiển sẽ ghi nhớ tổng thời gian hoạt động là 12 giờ.
 • Không có đồng hồ thời gian thực trong điều khiển. Thời gian sẽ được tính từ khi đèn được bật và khi đèn tắt.
 • Một số mô hình có thể hoạt động sau một chu kỳ bật/tắt, trong khi một số khác cần lưu trữ dữ liệu trong khoảng thời gian lên tới 3 ngày trước khi hoạt động.

Điểm giữa:

 • Sau đó, tài xế sẽ chia đôi tổng thời gian hoạt động để xác định “điểm giữa.” Chương trình làm mờ sẽ hoạt động trước và sau điểm giữa.
 • Đồ họa dưới đây đã được chuẩn bị với thời gian hoạt động là 12 giờ từ 18:00 đến 6:00. Trong ví dụ này, “điểm giữa” xảy ra vào nửa đêm (00:00).

Các tùy chọn điều chỉnh độ sáng ban đêm:

DA1 – CLO với DALI:

Tùy chọn này cho phép hệ thống chiếu sáng được điều khiển thông qua DALI để tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ thông qua CLO. Vì tùy chọn này không bao gồm tính năng tự động làm mờ ban đêm, nên mọi hoạt động làm mờ sẽ cần được xử lý bởi hệ thống điều khiển DALI.

DA2 – CLO với chế độ làm mờ ban đêm 1:

CLO (Đầu ra Lumen không đổi) và Điều chỉnh độ sáng ban đêm 3

Tùy chọn này mô tả việc làm mờ tự động của đèn. Trong 6 giờ đầu (từ điểm giữa), đèn hoạt động ở 100%, sau đó trong 6 giờ tiếp theo, đèn làm mờ xuống còn 50%.

DA3 – CLO với chế độ làm mờ ban đêm 2:

Tùy chọn này cũng bao gồm tính năng tự động làm mờ ban đêm. Trong 4 giờ đầu (từ điểm giữa), đèn hoạt động ở 100%, sau đó trong 8 giờ tiếp theo, đèn làm mờ xuống còn 50%.

CLO (Đầu ra Lumen không đổi) và Điều chỉnh độ sáng ban đêm 4

Những tùy chọn tùy chỉnh:

 • Các tùy chọn có thể được đặt từ nhà máy theo tùy chọn tiêu chuẩn (DA1 / DA2 / DA3).
 • Hoặc, chúng có thể được đặt tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.
 • Lưu ý rằng có giới hạn là chỉ có 5 mức độ mờ độc lập cho mỗi tùy chọn.
 • Người dùng có thể cài đặt lại tại chỗ bằng cách sử dụng “giao diện” có thể kết nối với “trình điều khiển.” Tuy nhiên, chúng tôi không cung cấp giao diện này; khách hàng có thể mua chúng, và chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về trình điều khiển được sử dụng trên mô hình cụ thể.

Ví dụ về “Giao thức”: (tùy thuộc vào thương hiệu trình điều khiển)

CLO (Đầu ra Lumen không đổi) và Điều chỉnh độ sáng ban đêm 5

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.