Chiếu sáng sân golf, bạn cần chú ý những gì?

Golf có nguồn gốc là một trò chơi được chơi trên bờ biển Scotland vào thế kỷ 15. Người chơi gôn sử dụng gậy hoặc gậy để đánh cồn cát thay vì những quả bóng xung quanh chúng. Sau năm 1750, golf đã phát triển thành môn thể thao mà chúng ta biết đến ngày nay. Năm 1774, những người chơi gôn ở Edinburgh đã viết các quy tắc tiêu chuẩn hóa đầu tiên cho trò chơi gôn.

Golf là một môn thể thao ngoài trời. Người chơi đi trên sân cỏ và đánh bóng bóng bay trong không gian phía trên sân cỏ. Do đó, khi xem xét ánh sáng của sân golf, không chỉ xem xét độ rọi của người chơi gôn đi bộ mà cả bóng rơi trên bãi cỏ.

Quan trọng hơn, xem xét tính đồng nhất của ánh sáng trong không gian phía trên của sân gôn và các hố trên sân. Ngày nay, đèn pha LED sân golf là một cách rất tốt để sử dụng một hoặc nhiều đèn chiếu sáng khu vực lớn để làm cho ánh sáng dịu nhẹ và đáp ứng yêu cầu thị giác của vận động viên, để các môn thể thao ban đêm giống như ánh sáng ban ngày.

1. Các yêu cầu đối với thiết kế chiếu sáng sân golf là gì?

1. Chiếu sáng trong khu vực đánh bóng. Phía sau khu vực đánh chính, đặt cột đèn cách khu vực đánh ít nhất 5m. Để sử dụng thiết bị chiếu sáng rộng, có đủ ánh sáng khuếch tán trong khu vực đánh. Đồng thời, đèn cũng được xem xét để lắp đặt bộ phân tán. Để giảm bóng trong khu vực đánh.

2. Thiết bị chiếu sáng có thể có đủ ánh sáng dọc ở phía trước khu vực đánh. Vì vậy, hầu hết ánh sáng cần được chiếu xa. Quỹ đạo và vùng đánh của quả bóng rơi phải đủ ánh sáng. Cho phép người đánh bóng theo dõi rõ ràng hơn quỹ đạo bay và phạm vi rơi của bóng.

3. Sự sắp xếp của cột đèn và đèn, nhưng cũng để có đủ ánh sáng ngang và tính đồng nhất. Giảm thiểu những thay đổi quá mức về ánh sáng và bóng tối.

4. Hướng lắp đặt và chiếu của đèn phải sao cho đèn và hướng chiếu sáng trên kênh chính đi theo đường ngắm của người chơi để tránh ánh sáng mạnh theo hướng ngược lại. Các bộ đèn trên các kênh liền kề cần được bảo vệ khỏi ánh sáng chói do ánh sáng trực tiếp gây ra.

2. Thiết Kế Chiếu Sáng Chiếu Sáng Sân Golf

Kế hoạch chiếu sáng phù hợp là điều cần thiết để duy trì mức độ sáng phù hợp và tiêu chuẩn đồng nhất bên trong chỗ tập đánh. Hãy cùng khám phá cách đạt được ánh sáng tốt nhất cho dự án của bạn.

1. Lux (Độ sáng) Tiêu chuẩn chiếu sáng sân golf

Chiếu sáng sân golf, bạn cần chú ý những gì? 1

Sân gôn nên sáng như thế nào? Đối với phạm vi sân gôn giải trí và luyện tập, mức lux mặt sân nên từ 200 đến 300 lux. Mức độ sáng này cho phép người chơi và khán giả nhìn rõ quỹ đạo chơi gôn. Nếu sân chuyên nghiệp, cho biết nó được thiết kế để tổ chức các giải đấu quốc tế mức độ chiếu sáng sẽ lên tới 800 đến 1200 lux!

Có hai loại chiếu sáng có thể kế đến, ngang và dọc. Ngang có nghĩa là ánh sáng trên mặt đất (bãi cỏ chơi gôn), trong khi chiều dọc đại diện cho khuôn mặt và cơ thể của người chơi gôn. Tỷ lệ giữa ngang và dọc nên được đóng lại thành 1. Các nhà thiết kế và kỹ sư chiếu sáng của chúng tôi rất thành thạo trong việc chuẩn bị kế hoạch chiếu sáng sân gôn đáp ứng cả yêu cầu chuyên nghiệp và giải trí. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được tư vấn.

2. Mức độ đồng nhất của đèn khu vực sân gôn

Tính đồng nhất cao có nghĩa là mức độ sáng tổng thể ít nhiều giống nhau. Độ đồng đều kém sẽ gây đau mắt và mệt mỏi vì chúng ta cần áp dụng đèn sáng và mờ liên tục. Nó được định lượng theo thang điểm 0 đến 1 (tối đa). “1” có nghĩa là mức lux ở mọi vị trí trên sân golf đều có độ sáng như nhau.

Đối với các vùng đặt màu xanh lá cây, nên có ít nhất 0,5 độ đồng nhất, có nghĩa là tỷ lệ lumen tối thiểu đến tối đa (U1) hoặc tối thiểu trên trung bình (U2) là 0,5. Đối với giải đấu hạng nhất, đôi khi cần có sự đồng nhất lên đến 0,7.

3. Ánh sáng không nhấp nháy là cần thiết

Tốc độ tối đa của bóng gôn có thể đạt tới >200 dặm / giờ. Chuyển động của gậy chơi gôn và bóng được ghi lại bằng camera tốc độ cao. Nếu đèn nhấp nháy dưới máy quay, khán giả sẽ bỏ lỡ khoảnh khắc thú vị.

Hệ thống đèn pha cho sân gôn của chúng tôi tương thích với video chuyển động chậm từ 5000 đến 6000 khung hình / giây. Tốc độ nhấp nháy là khoảng 0,3%, có nghĩa là sự dao động của đầu ra lumen là 0,3%, không thể quan sát được ở cả mắt thường và máy ảnh.

4. Nhiệt độ màu

Đối với giải đấu chuyên nghiệp, ánh sáng nhiệt độ màu khoảng 5000k. Ngược lại, nếu bạn sở hữu một câu lạc bộ chơi gôn cộng đồng hoặc sân tập giải trí, cả đèn ấm và đèn trắng đều có thể sử dụng. Hệ thống chiếu sáng của chúng tôi về phạm vi chơi gôn có nhiều loại nhiệt độ màu từ 2700 đến 6500K. Liên hệ với chúng tôi để tùy chỉnh đèn của bạn.

Dự án đèn LED sân golf Cửa Lò POTECH

5. Phân tích trắc quang của hệ thống đèn pha

DIALux và RELUX là những công cụ hữu ích để tạo báo cáo mô phỏng ánh sáng. Các kỹ sư của chúng tôi sẽ tạo ra cảnh và sau đó thêm các thiết bị chiếu sáng bên trong sân gôn. Nó liên quan đến việc lựa chọn công suất và góc chùm tia của các đèn pha LED khác nhau. Chúng tôi luôn có thể đưa ra hệ thống chiếu sáng lý tưởng – giảm mức tiêu thụ điện năng trong khi đạt được độ chiếu sáng và đồng đều.

6. Chiếu sáng cho khu vực khởi hành & khu vực đậu xe đẩy

Chiếu sáng sân golf, bạn cần chú ý những gì? 2

Khu vực xuất phát là nơi các người chơi có thể lấy các thiết bị như gậy và xe golf. Đặc biệt là đối với việc luyện tập ban đêm, đường của sân Drive Range nên có đủ ánh sáng để hướng đường đi của bóng.

3. Tại sao đèn LED chiếu sáng cho sân gôn?

1. Đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn các nguồn sáng khác

Các loại đèn thông thường như metal halide và đèn hơi thủy ngân kém hiệu quả hơn và bền hơn, vì chúng biến khoảng 60 đến 75% năng lượng thành chất thải nhiệt. Tuy nhiên, LED là một nguồn sáng hiện đại biến 95% năng lượng trực tiếp thành năng lượng ánh sáng – chỉ mất nhiệt không đáng kể. Đây là lý do tại sao có nhiều người thay thế đèn sân tập chơi gôn của họ sang đèn LED.

2. LED có tuổi thọ hơn 30 năm

Đèn LED có tuổi thọ cao gấp 10 lần so với đèn pha metal halide hoặc halogen. Nếu bạn sử dụng đèn LED từ 6 đến 7 giờ mỗi đêm, chúng có thể thắp sáng khu vực luyện tập chơi gôn của bạn trong hơn 30 năm! Đó là động lực chính của việc thay thế đèn sân gôn vì bạn có thể tiết kiệm chi phí đèn, cũng như chi phí nhân công sửa chữa và lắp đặt lại.

3. Vấn đề sét đánh bên trong sân gôn

Vì sân gôn thường trống, và có rất ít tòa nhà bên cạnh nó. Giông bão là một mối nguy hiểm tiềm tàng đối với những người chơi gôn. Hệ thống chiếu sáng sân gôn của chúng tôi tương thích với mô-đun chống sét. Sét đánh điện áp cao sẽ không làm hỏng đèn. Liên hệ với các kỹ sư của chúng tôi để biết thêm các tùy chọn hỗ trợ và tùy chỉnh.

4. Chi phí chiếu sáng sân gôn

Ngoài chi phí đèn, chúng ta cũng cần xem xét chi phí vận hành. Đó là lý do tại sao cuối cùng bạn có thể tiết kiệm tiền về lâu dài bằng cách thay thế đèn metal halide, HPS, halogen và hơi thủy ngân bằng đèn LED bên trong sân gôn.

1. Chi phí để chạy hệ thống chiếu sáng sân gôn là bao nhiêu?

Chi phí vận hành của đèn sân tập chơi gôn là bao nhiêu? Nó phụ thuộc vào kích thước và tiêu chuẩn của sân của bạn. Đối với một câu lạc bộ gôn 18 lỗ giải trí điển hình, nó cần khoảng 200 lux. Nếu kích thước là 5000 mét vuông, chúng ta cần 200 lux * 5000 = 1.000.000 lumen. Vì đèn LED của chúng tôi có 125 lumen/watt, nên tổng công suất cần thiết là khoảng 8000 watt. Trên thực tế, con số này cho thấy sức mạnh lý thuyết tối thiểu cần thiết. Bạn có thể nhận được kết quả chi tiết hơn bằng cách liên hệ với các kỹ sư chiếu sáng của chúng tôi.

Sau đó, vì chi phí điện trung bình ở Việt Nam là 2.000 kW / h. Chi phí điện (chi phí vận hành) của sân gôn = 8000W * 6 giờ mỗi ngày * 2.000 VND / 1000 = 96.000 VND mỗi ngày, hay 2.880.000 VNĐ hàng tháng, hay 34.560.000 VNĐ hàng năm. Đó là chi phí chạy đèn LED sân gôn, nếu hệ thống chiếu sáng hiện tại là đèn metal halide, chúng ta cần điện năng gấp 3 lần, và do đó chi phí điện.

2. Chi phí chiếu sáng sân gôn là bao nhiêu?

Đúng là đèn LED đắt hơn các loại đèn truyền thống như metal halide và HPS. Nếu bạn định thay thế tất cả các đèn cùng một lúc sang đèn LED, nó sẽ có giá tùy thuộc vào các công ty khác nhau. POTECH đang cung cấp đèn pha thể thao chất lượng, đáng tin cậy nhưng giá cả tương xứng với chất lượng. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá và ý kiến chiếu sáng ngay hôm nay 0912122016.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.