Ai đã giúp iPhone của Apple tăng kích thước màn hình?

Theo thông tin từ Apple, Tập đoàn sản xuất chip LED – Nichia thắng hợp đồng độc quyền cung cấp chip LED backlight 0.3t cho toàn bộ sản phẩm điện thoại iPhone 6,1” của Apple năm 2018.

Thông tin này được chính thức công bố từ bộ phận Quản lý chuỗi cung ứng của Apple, Nichia là công ty chính thức và độc quyền cung cấp chip LED 0.3t được sử dụng cho backlight của màn hình LPTS-LCD điện thoại iPhone 6,1”.

Viền Bazel Chip LED Nichia iPhone

Vì sao Apple phải dùng chip LED 0.3t của Nichia?

Khi smartphone của Apple dùng chip LED 0.4t, nó sẽ làm cho phần dưới của viền màn hình (viền bezel) bị to ra từ 4.0-4.5mm. Đây là 1 yếu điểm khiến cho màn hình điện thoại không thể to ra được như công nghệ OLED tràn màn hình đã làm được mà chúng ta vẫn thường nghe quảng cáo. Vì vậy, việc Apple thay thế bằng chip LED Nichia 0.3t sẽ giúp cho viền màn hình chỉ còn 2.0-2.5mm. Tóm lại viền benzel sẽ nhỏ đi. Điều này cho phép Apple tăng kích thước màn hình một cách chủ động, để cạnh tranh với công nghệ màn hình tràn OLED của các hãng smartphone khác.

Tuy nhiên, việc lắp ráp chip LED 0.3t trên màn hình LPTS-LCD là một thử thách lớn về độ chính xác và độ bền. Vì vậy, hãng chip LED Nichia đã có những sản xuất và test thử nghiệm liên tục trong 6 tháng đầu năm 2018.

Vì kế hoạch sản xuất thử nghiệm iPhone màn hình 6,1” sẽ tiến hành vào tầm 7/2018, do đó Nichia đã sản xuất những đơn hàng nhỏ đầu tiên. Việc sản xuất hàng loạt chip LED 0.3t sẽ được Apple đặt hàng Nichia vào tầm cuối năm 2018.

Chip LED Nichia đèn LED POTECH
Công ty TNHH POTECH là nhà sản xuất DUY NHẤT sử dụng chip LED Nichia vào các dòng đèn LED (đèn LED nhà xưởng, đèn pha LED,…)

Viền bezel có gì quan trọng?

Viền bezel giúp tạo nên cấu trúc đồng nhất cho thiết bị nhưng xu hướng công nghệ lại đi theo hướng ngược lại, tạo ra những thiết bị có màn hình lớn nhất có thể. Với điện thoại, chúng ta đã thấy những thiết bị phablet như iPhone dòng Plus hay dòng Samsung Galaxy Note.

Sau cùng thì điện thoại nên là thứ nhỏ gọn, có thể thoải mái cho vào túi hay cầm trong tay. 

Vậy nên để tăng kích thước màn hình mà không gây khó chịu, các nhà sản xuất phải giảm kích thước của viền bezel.

Lợi ích của thiết bị không có viền bezel là gi?

Khi nói đến “không viền bezel”, thường có ý là viền bezel nhỏ chứ không phải là hoàn toàn không có viền bezel. Suy cho cùng, chúng ta vẫn phải có một cái khung quanh màn hình, không chỉ là để toàn vẹn về cấu trúc thiết bị mà còn để chứa một số thiết bị như camera trước.

Lợi ích chính của việc giảm kích thước viền bezel là tăng kích thước màn hình. Về độ rộng thì nó chỉ là phần lề nhưng nếu thay nút bấm phía trước để mở rộng màn hình thì bạn sẽ thấy kích thước tăng đáng kể.

Ví dụ, iPhone X chỉ lớn hơn iPhone 8 một chút thôi, nhưng lại có kích thước màn hình lớn hơn nhiều iPhone 8 Plus. Điều này cho phép các nhà phát triển như Apple hay Samsung tạo ra màn hình lớn hơn, giảm kích thước chung của cả điện thoại, giúp dễ cầm trong tay hơn.

Source: https://www.patentlyapple.com

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.