Hướng dẫn về đèn LED Canopy

Nếu bạn đang tìm cách chuyển đổi từ đèn Canopy Metal Halide hay đèn HPS sang đèn LED Canopy, nhưng không chắc về thời gian và đều tư có hợp lý không, thì bài viết này tổng hợp hướng dẫn toàn diện về một số mục cần thiết để bạn có thể chuyển sang đèn LED Canopy dễ dàng hơn.

1. Bắt đầu quá trình – chuyển đổi đèn Canopy của bạn sang đèn LED?

Nếu bạn đọc bài viết này, chắc hẳn là bạn một phần nào đó bạn đã quyết định thực hiện chuyển đổi. Lý do có thể khác nhau với mỗi khách hàng quyết định chuyển đổi. Sau đây là 4 lý do phổ biến nhất mà mọi người quyết định chuyển sáng sử dụng đèn LED.

 1. Giảm số tiền trên hóa đơn tiền điện của bạn. Bạn sử dụng đèn càng nhiều thì số tiền tiết kiệm được sẽ càng lớn.
 2. Giảm chi phí bảo trì. Với tuổi thọ L70 trên 50.000 giờ, không còn nhưng ngày phải thay thế bóng đèn và chấn lưu cho đèn.
 3. Tạo ra không gian sáng hơn, an toàn hơn. Đèn tốt, chất lượng cao giúp an toàn hơn cho nhân viên và khách hàng. Mọi người thích những nơi đầy đủ ánh sáng, an toàn.
 4. Không còn chập chờn và vo ve. Đó chỉ là những gì bạn nghe thấy khi bóng đèn huỳnh quang và halogen kim loại cũ chết. Chúng vo ve và nhấp nháy.

2. Xem xét không gian – bạn cần những gì?

Bằng cách xem xét không gian chiếu sáng, bạn có hiểu biết về đèn canopy tại của mình và nhu cầu hoặc cải tiến hiện tại của bạn như là một phần của dự án Chuyển đổi đèn LED này. Dưới đây là danh sách các mục cần xem xét.

 1. Xác định loại đèn Canopy bạn đang sử dụng. Nếu bạn không chắc chắn, hãy chụp ảnh và gửi cho chúng tôi.
 2. Xác định loại bóng đèn. Metal Halide, Đèn HPS, Halogen hay huỳnh quang?
 3. Xác định công suất. Bóng hiện tại đang chạy 100/200 hay 400W?
 4. Điện áp điện bạn đang xài là bao nhiêu. 220V hay?
 5. Tính chi phí điện năng. Bạn cần biết điều này để giúp tính toán khoản tiết kiệm và thời gian hoàn vốn.
 6. Công ty bán đèn cho bạn có giảm giá để bù chi phí chuyển đổi không?
 7. Đèn của bạn bật bao lâu mỗi ngày? Biết được điều này giúp tính toán khoản tiết kiệm và thời gian hoàn vốn.
 8. Bạn có muốn sử dụng các bộ điều khiển như tế cảm biến ánh sáng hay cảm biến chuyển động không? Trước đó có thể bạn không thể sử dụng được cảm biến chuyển động bằng kim loại halogen hoặc hps.
 9. Đánh giá các yêu cầu và nhu cầu chiếu sáng của đèn canopy hiện tại của bạn. Giải pháp đèn LED canopy mới có thể khắc phục nhiều vấn đề.

3. Chọn đúng loại đèn LED Canopy

Có một số tùy chọn có sẵn. Đây là danh sách các lựa chọn tốt nhất của bạn.

a. Ốp nổi

Kiểu ốp nổi có các kiểu cố định hình vuông hoặc tròn. Cả hai đều gắn trực tiếp vào mặt của bề mặt trần. Đèn LED gắn bề mặt có chiều cao cấu hình thấp hơn đáng kể so với đèn canopy metal halide hoặc hps mà bạn thay thế.

b. Gắn chìm

Kiểu đèn này được lắp đặt trong các hốc lõm trong các cấu trúc trên cao và là loại đèn bạn thường thấy ở các trạm xăng trên cao.

4. Làm thế nào để chọn đúng kiểu phân phối ánh sáng?

Độ cao lắp đèn canopy thường thấp, và không có gì lạ nếu nói rằng chúng thường phải đối mặt với việc phân phối ánh sáng. Phân phối ánh sáng với một kiểu chính xác sẽ làm không gian gọi mời, an toàn hơn. Để làm điều này, bạn cần phải quyết định loại quang học hoặc loại phân phối sẽ sử dụng. 

Hai tùy chọn chính là: Góc chiếu cụ thể hoặc Phân bố “Loại” tiêu chuẩn công nghiệp

Các góc chùm cụ thể, khi bạn có trần nhà thấp, nên càng rộng càng tốt. Hãy thử mô hình phân phối 120, 150 hoặc thậm chí 180 độ.

Các loại phân bố phổ biến là Loại 3 và Loại 5. Loại 5 hoạt động tốt ở các khu vực trung tâm, Loại 4 hoạt động tốt khi gắn gần tường.

Kiểu phân phối ánh sáng

5. Bạn cần đèn LED Canopy công suất bao nhiêu?

Watt là một phép đo điện năng tiêu thụ. Nó không phải là một thước đo khi nói về mức độ sáng của đèn. Bởi vì Đèn LED có thể thay đổi rất nhiều về mức độ hiệu quả tạo ra ánh sáng từ điện. Những mẫu đèn LED tốt hơn thì sáng hơn và những đèn kém hơn thì tối hơn trong cùng một công suất. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn về giá cả cho “Đèn Canopy LED 50 Watt”. Bạn có thể sử dụng ít watt hơn với đèn LED hiệu quả hơn. Và tiêu thụ ít watt hơn tương đương với hóa đơn tiền điện cho đèn thấp hơn.

Vì vậy, thay vì chọn đèn canopy dựa trên watt, hãy chọn nó dựa trên lượng lumen bạn cần để chiếu sáng khu vực của mình

 1. Kiểm tra lumen trên bảng thông số kỹ thuật của đèn canopy. Chia nó cho watt. Đây là hiệu suất phát quang của đèn. Một số nhà sản xuất liệt kê đây là lumen / watt, hiệu suất hoặc tỷ lệ hiệu quả. Con số này càng cao thì đèn chuyển hóa điện năng thành ánh sáng càng hiệu quả.
 2. Nếu tỷ lệ này nhỏ hơn 120 lumen mỗi watt, thì đèn này có thể đang sử dụng công nghệ Chip LED cũ.
 3. Trên 130 lumen trên watt là mục tiêu bạn nên tìm kiếm.

6. Nhiệt độ màu tốt nhất để chọn cho các ứng dụng đèn Canopy là gì?

Đây là một câu hỏi hay. Các lựa chọn phổ biến nhất là 4000K và 5000K. Con số càng cao, ánh sáng trông càng xanh. Con số này càng thấp, nó càng ấm hoặc có màu vàng hơn. Nếu bạn không chắc mình nên chọn nhiệt độ màu nào, đây là hướng dẫn nhanh

5000K là một lựa chọn tốt để thay thế Metal Halide

4000K là một lựa chọn tốt để thay thế đèn cao áp Sodium hoặc đèn huỳnh quang

Nhiệt độ màu đèn

7. Thêm điều khiển vào đèn LED Canopy của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều năng lượng hơn

Chuyển sang đèn LED sẽ giảm hóa đơn tiền điện của bạn. Thêm điều khiển ánh sáng thì càng tiết kiệm hơn. Tại sao? Những bộ điều khiển thông minh này sẽ đảm bảo đèn của bạn chỉ bật khi cần thiết và mọi người xung quanh.

Cảm biến ánh sáng

Cảm biến ánh sáng là điều khiển thông minh phát hiện lượng ánh sáng xung quanh ban ngày. Khi ánh sáng không đủ nó sẽ tự nhận biết phải bật đèn. Lúc ánh sáng ngoài trời nhiều nó sẽ tắt tắt. Bộ điều khiển này không quan tâm đến mùa hè hay mùa đông. Nó chỉ quan tâm đến lượng ánh sáng mặt trời có hay không.

Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động hoàn hảo để giảm hóa đơn chiếu sáng của bạn nhiều hơn nữa. Chúng ngay lập tức làm cho đèn sáng hơn khi phát hiện chuyển động và mờ đi khi không có ai xung quanh. Trong nhiều ứng dụng tán thông thường, đây là tiện ích bổ sung hoàn hảo!

8. Các ứng dụng phổ biến sử dụng đèn LED canopy

Đèn canopy được sử dụng trong vô số các ứng dụng. Chúng bao gồm nhà để xe dưới tầng hầm, lối đi bộ có mái che và trên cao, trạm xăng và trạm ATM ngân hàng. Đèn canopy được sử dụng trong các ứng dụng thương mại để chiếu sáng lối đi và lối đi và là lựa chọn tuyệt vời để chiếu sáng ngoài trời.

Đèn LED canopy có thể dễ dàng thay thế cho đèn Metal Halide và HPS Canopy – cung cấp ánh sáng ngoài trời sáng, mạnh mẽ và tiết kiệm chi phí. Những đồ đạc này có thể được gắn trên bề mặt hoặc được treo bằng cách sử dụng mặt dây chuyền.

Hướng dẫn về đèn LED Canopy 1

Đèn chiếu sáng trên lối đi có mái che

Hệ thống đèn LED chiếu sáng các lối đi và kéo dài giờ kinh doanh ban ngày. Hệ thống chiếu sáng dạng tán hoàn hảo cho tán sân sau, lối đi ngoài trời và sân xung quanh các tòa nhà.

Đèn chiếu trên lối đi cung cấp khả năng chiếu sáng không bị bóng cho các lối đi có mái che. Đèn cung cấp sự linh hoạt trong thiết kế chiếu sáng cho nhiều ứng dụng, cung cấp đèn led canopy an toàn, sáng sủa, chất lượng cao.

Hướng dẫn về đèn LED Canopy 2

Trung tâm dịch vụ đại lý ô tô và phòng trưng bày

Các đại lý ô tô thường mở cửa kinh doanh từ sáng và tối. Đèn chiếu sáng LED có thể biến đổi các trung tâm dịch vụ đại lý ô tô và phòng trưng bày ô tô.

Các trung tâm dịch vụ thường có trần thấp hơn và yêu cầu ánh sáng chất lượng cao, sáng sủa. Đây là nơi kiểm tra các phương tiện để ước tính. Các phòng trưng bày ô tô có trần cao hơn và cần đèn rất sáng để trưng bày hàng tồn kho. Ánh sáng chất lượng cao, sáng sủa cũng cần thiết để hiển thị những chiếc xe đang bán.

Hướng dẫn về đèn LED Canopy 3

Đèn LED chiếu sáng nhà để xe

Đèn LED canopy bãi đậu xe Thiết bị chiếu sáng nhà để xe có thể phù hợp cho các nhà để xe nhỏ và bãi đậu xe. Chúng cung cấp ánh sáng chất lượng cao, tươi sáng.

Khi được ghép nối với cảm biến chuyển động, chúng có thể sáng khi phát hiện chuyển động. Đối với các doanh nghiệp thương mại, điều này tạo ra một môi trường hấp dẫn hơn.

Những chiếc đèn led canopy vuông này được gắn bề mặt.

Hướng dẫn về đèn LED Canopy 4

Đèn LED canopy cây xăng

Các thiết bị chiếu sáng dạng canopy của Trạm xăng truyền thống tiêu thụ rất nhiều điện năng. Đèn LED thay thế đèn tán HID với nguồn sáng chất lượng cao hơn, hiệu quả hơn. Chúng có thể làm mờ để tận dụng ánh sáng xung quanh.

Chúng mang lại trải nghiệm tươi sáng, an toàn và thân thiện cho khách hàng. Đèn LED âm trần có thể chịu được các điều kiện khắt khe của môi trường ngoài trời.

Mua đèn Canopy ở đâu?

Bạn có thể xem qua trực tiếp sản phẩm đèn LED Canopy của POTECH tại website và liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0912122016 để được tư vấn miễn phí.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.